Yếu tố cần quan tâm khi lắp đặt mạng LAN cáp quang nội bộ

Yếu Tố Cần Quan Tâm Khi Lắp đặt Mạng Lan Cáp Quang Nội Bộ.

Mô hình mạng LAN nội bộ cơ bản liên kết các thiết bị máy tính trong phạm vi nhỏ hẹp, với sự quản lý của của các thiết bị switch, hub chuyển mạch mạng. Đường truyền cáp quang được ứng dụng nâng cao tốc độ và hiệu suất chuyển đổi dữ liệu, dần thay thế đường truyền mạng thông thường, cáp đồng. Lắp đặt mạng LAN cáp quang cho mạng nội bộ doanh nghiệp là lựa chọn phổ biến hiện nay. Để lắp đặt mô hình mạng LAN cáp quang hiệu quả, người dùng cần quan tâm đến những yếu tố và tiêu chí nào. Dưới đây sẽ là thông tin giúp người dùng hiểu hơn về các yếu tố tác động đến mạng LAN cáp quang.

Yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mạng LAN cáp quang

Mạng LAN cáp quang dần thay thế mô hình cáp đồng truyền dẫn cũ kỹ, tốc độ chậm và dễ bị nhiễu. Mô hình mạng LAN hoạt động đạt hiệu suất chuyển đổi cao hơn, ổn định hơn. Tuy nhiên, khi thiết kế mạng LAN cáp quang, người dùng mạng cần chú ý đến các yếu tố quan trọng sau:

  • Khoảng cách đường truyền thiết bị để lựa chọn loại cáp quang, module quang tương thích. Sử dụng cáp quang với đường truyền lớn hơn 100m.
  • Tốc độ đường truyền yêu cầu thường lựa chọn 2 tốc độ phổ biến: fast Ethernet – 10/100 mbps và gigabite Ethernet tốc độ 10/100/1000 mbps. Từ tốc độ, người dùng chọn bộ chuyển đổi quang tương thích.
  • Điều kiện làm việc: môi trường làm việc văn phòng, chi nhánh, ngoài trời, nhà xưởng… với các yếu tố nhiệt độ, sóng… ảnh hưởng đến đường truyền hệ thống.

Lựa chọn thiết bị switch chuyển mạch WS-C2960X-48LPS-L

Thiết bị chuyển mạch switch cisco với ứng dụng công nghệ chuyển mạch module cáp quang tốc độ cao, cùng giải pháp quản trị mạng LAN nội bộ hoàn hảo cho uy mô văn phòng, chi nhánh. Chuyển mạch WS-C2960X-48LPS-L chính hãng được đánh giá cao về hiệu quả chuyển mạch. Với các tính năng nổi bật:

  • Bộ tính năng LAN base quản lý mạch mạng lớp 2 và những tính năng mở rộng cho lớp 3 hữu ích. Các tính năng mở rộng: định tuyến tĩnh và giao thức cổng định tuyến, quyền truy cập đường định tuyến.
  • Cấu hình cố định với 48 cổng gigabite 10/100/1000 mbps. Hỗ trợ 4 cổng uplink SFP 1G. Cấp nguồn dự phòng với tổng công suất 370w, PoE+ cho các cổng uplink. Khả năng mở rộng quản lý cho quy mô doanh nghiệp, tính năng xếp chồng FlexStack-Plus và FlexStack-Extended.
  • Quản lý đơn giản hóa, tập trung hiệu suất cao cho mạch mạng LAN cáp quang doanh nghiệp. Cải tiến với các tính năng bảo mật nâng cấp: 802.1x, SPAN, BPDU. Vận hành ổn định, đáng tin cậy với nguồn dự phòng, phục hồi sự cố nhanh chóng.

Mạng LAN cáp quang với đặc điểm nổi bật về đường truyền hiệu suất cao, hoạt động ổn định và an toàn mang đến giải pháp nâng cao hiệu suất công việc cho các doanh nghiệp, quy mô lớn nhỏ khác nhau. Quản trị viên cần chú ý thiết kế và xây dựng mô hình mạng LAN hoàn hảo với các thiết bị chuyển mạch, cáp quang chính hãng đồng bộ chất lượng. Cisco là thương hiệu uy tín hàng đầu được nhiều người dùng lựa chọn. Mọi thắc mắc về sản phẩm, người dùng có thể để lại phản hồi tại siêu thị mạng để được tư vấn hỗ trợ, làm rõ vấn đề về mạch mạng LAN cáp quang doanh nghiệp.