Nợ xấu là gì? Nợ xấu có ảnh hưởng gì đến kế hoạch vay của bạn?

Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thì nợ xấu là một thuật ngữ quen thuộc và rất phổ biến.  Tuy nhiên, nhiều người chưa hiểu rõ và chi tiết về nợ xấu là gì? Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được đầy đủ những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Mời các bạn cùng theo dõi.

Nợ xấu là gì?

Tìm hiểu về nợ xấu là gì?
Tìm hiểu về nợ xấu là gì?

Nợ xấu bạn có thể hiểu đó chính là một khoản nợ khó đòi. Khi mà người vay tiền đến hạn trả nợ mà không trả nợ theo như cam kết trong  hợp đồng. Trường hợp thời gian quá hạn trả nợ trên 90 ngày thì được coi là nợ xấu. Những người có nợ xấu sẽ được liệt kê vào danh sách khách hàng nợ xấu. Danh sách này có trong Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC.  

Nợ xấu có ảnh hưởng gì đến kế hoạch vay của bạn?

Nợ xấu thường được phân chia thành những nhóm nợ khác nhau. Song, về cơ bản nếu bạn nợ xấu thì rất khó để có thể tiếp tục vay vốn tại các công ty tài chính nào hay ở các ngân hàng. Bởi, mọi thông tin nợ xấu của bạn đều đã được lưu lại trên trung tâm tín dụng CIC trong thời hạn vay từ 3 -5 năm. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch vay tiền ngân hàng cần phải lưu ý tránh để rơi vào trường hợp nợ xấu. Bởi, mức độ nợ xấu của bạn càng lớn thì khả năng vay tiếp của bạn gần như không thể.

Làm thế nào để tránh rơi vào nợ xấu?

Cần phải tránh rơi vào trường hợp nợ xấu
Cần phải tránh rơi vào trường hợp nợ xấu

Để có  thể tránh rơi vào tình trạng nợ xấu ngân hàng không hề khó. Bạn có thể tham khảo ngay những phương pháp dưới đây để có được cho mình những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất.

  • Trước khi bạn quyết định vay vốn ngân hàng hay bất cứ công ty tài chính nào thì cần phải đánh giá được năng lực trả nợ của mình ở mức độ nào. Thêm vào đó, cần phải lên kế hoạch cụ thể cho lộ trình thanh toán khoản vay đó. Để, hạn chế tối đa những biến cố có thể xảy ra.
  • Bạn cần phải sử dụng tiền vay vốn một cách hợp lý để giúp cho việc thanh toán nợ nhanh chóng và thuận lợi hơn.
  • Bạn cũng cần phải có được ý thức tự giác về thời gian cần phải thanh toán nợ, trả nợ đúng theo hạn quy định.
  • Nếu vì bất cứ trường hợp nào đó mà không thể trả nợ ngân hàng thì bạn cần phải liên hệ trước với ngân hàng để có được hướng khắc phục hiệu quả nhất.

Nợ xấu là gì? Qua những chia sẻ nêu trên giúp cho bạn có được những kiến thức cần thiết và hữu ích nhất về nợ xấu. Đây là một hình thức nợ không tốt và bạn cần phải tránh rời vào trường hợp này. Nhưng vì một lý do nào đó bạn rơi vào trường hợp nợ xấu không thể vay tiền ngân hàng thì có thể lựa chọn vay tại vayonline.com. Tại đây bạn sẽ được vay tiền nhanh chóng và dễ dàng nhất.