Nhóm thực phẩm cần bổ sung cho người già trong mùa dịch

Dịch covid bùng phát, khiến nhiều người quan tâm hơn tới sức khỏe bản thân và gia đình. Sức khỏe yếu, người già là những đối tượng có nguy cơ cao bị mắc covid và tiến triển nặng. Trong thời gian giãn cách tại Hà Nội, việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho người già cần được chú trọng.

Ngoài thực hiện giãn cách, tuân thủ quy định 5K, dinh dưỡng quan trọng để tăng sức đề kháng chống chịu bệnh tật. Mua thực phẩm online tại Hà Nội cần cân đối xác định nhóm dinh dưỡng cần thiết để chọn hàng hóa phù hợp. Với người già, cần bổ sung nhóm thực phẩm nào tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh.

Nhóm thực phẩm nên và không nên sử dụng cho người già để tăng sức đề kháng

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cải thiện tình trạng sức khỏe, giúp cơ thể chống chịu được với bệnh tật, rủi ro tấn công từ vi khuẩn, virus trong môi trường. Với người cao tuổi, hệ miễn dịch giảm, cần bổ sung các nhóm thực phẩm sau để tăng cường sức đề kháng hiệu quả:

  • Chất bột đường có trong khoai lang, khoai tây, giảm sử dụng cơm để giảm nguy cơ tiểu đường với người cao tuổi. Đồng thời tăng cường chất xơ.
  • Rau xanh, hoa quả cần thiết cho hệ tiêu hóa hoạt động kém của người cao tuổi. Bổ sung rau xanh, hoa quả với hàm lượng vitamin A, C, E, B, K.. và khoáng chất có lợi cho hệ miễn dịch. Tăng cường: trái cây, rau xanh đậm, các loại rau củ, hạt các loại…
  • Chất béo có nguồn gốc thực vật, nhận được từ các loại dầu thực vật chế biến thức ăn, bơ. Hạn chế dùng chất béo mỡ động vật.
  • Protein, đạm là những yếu tố quan trọng xây dựng cấu trúc tế bào, cơ bắp và hệ miễn dịch. Bổ sung đạm từ cá biển, hải sản, thịt trắng, sữa và trứng. Hạn chế sử dụng thịt đỏ, thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao.

Thực phẩm nên được chế biến thanh đạm, ít muối để thận hoạt động hiệu quả. Giảm sử dụng dầu mỡ, tăng cường các món luộc, hấp hoặc nướng có lợi với sức khỏe người cao tuổi.

Mua thực phẩm an toàn mùa dịch chăm sóc sức khỏe gia đình

Chất lượng thực phẩm an toàn là yếu tố quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua trực tuyến. Nguồn thực phẩm cần đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, không hóa chất độc hại, không chất bảo quản hay phụ gia. Mua thực phẩm trực tuyến mùa dịch tiện lợi nhưng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tem truy xuất nguồn gốc, giấy kiểm dịch y tế, tem và mã code.
  • Thực phẩm đạt các chứng chỉ Vietgap, globalgap, hữu cơ… Cơ sở kinh doanh có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Thực phẩm an toàn được đóng gói đúng quy cách, không bị nhàu nát, thủng túi hay quá hạn sử dụng.
  • Thực phẩm có màu sắc ổn, tươi mới, không bị biến màu, mốc, ố, lũn…

Người cao tuổi với hệ miễn dịch giảm sút, bệnh nền xuất hiện, dễ bị virus tấn công. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bằng chế độ dinh dưỡng cân bằng, thanh lọc, tăng cường vitamin và khoáng chất, bổ sung protein cần thiết để cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa bệnh hiệu quả. Chế độ nấu ăn, cách chế biến cũng rất quan trọng để chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Lựa chọn địa chỉ giao thực phẩm tại nhà uy tín, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe cả gia đình.