Một số lỗi cửa nhôm thường gặp nhất bạn có thể sửa ngay tại nhà

Cửa nhôm kính ngày nay được sử dụng phổ biến và rộng rãi tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì chúng sẽ gặp nhiều lỗi hư hỏng gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như chức năng hoạt động của sản phẩm. Những lỗi hư hỏng này ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt hàng ngày và độ an toàn trong không gian sống. Vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ những lỗi hư hỏng này và có thể sửa chữa nhanh chóng.

Cửa nhôm kính bị mắc kẹt

Khi cửa nhôm kính bị kẹt bạn cần tra dầu bôi trơn 
Khi cửa nhôm kính bị kẹt bạn cần tra dầu bôi trơn 

Cửa nhôm kính sau một thời gian sử dụng thường gặp phải tình trạng kẹt. Đôi  khi còn gặp phải trường hợp khi đóng mở cửa tạo ra tiếng kêu rất khó chịu. Để khắc phục lỗi này không quá khó khăn. Các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

  • Dùng khăn hoặc máy hút bụi làm sạch thanh ray trượt;

  • Tra dầu bôi trơn và liên tục đóng mở cửa cho đến khi không bị kẹt hay tiếng ồn khó chịu.

Gioăng cao su bị bong ra khỏi cửa

Lỗi thường gặp tiếp theo chính là Gioăng cao su bị bong ra khỏi cửa. Với lỗi này thì khá đơn giản. Bạn có thể sửa bằng cách sử dụng loại keo chuyên dụng. Chính lớp  keo này sẽ giúp cố định lại lớp giăng cao su khi bị dán kính hoặc bị bong.

Cửa kính bản lề thủy lực bị lỏng

Cửa kính bản lề thủy lực bị lỏng cũng là lỗi hỏng thường gặp phải. Để sửa chữa tình trạng này thì bạn có thể tháo lắp phần nắp của inox rồi sử dụng ốc vít nâng chúng lên và xiết chặt ốc. Sau đó bạn có thể kiểm tra xem cửa còn bị lỏng hay chảy xệ nữa không. Nếu khi bạn đóng mở mà các khe hở đều nhau là được.

Bản lề thủy lực chảy dầu hay khô dầu

Bản lề thủy lực chảy dầu hay khô dầu là hiện tượng rất thường gặp. Đây cũng là một lỗi khá đơn giản đối với loại cửa nhôm Xingfa.Để khắc phục chúng bạn chỉ cần dùng khăn lau sạch lớp dầu bị chảy. Tiếp theo, mở ốp inox của bản lề để kiểm tra các có bộ phận nào của bản lề bị hở, lỏng hay không. Nếu khô dầu bạn tra thêm dầu bôi trơn và khe bản lề.

Khóa cửa nhôm kính bị kẹt

Khóa cửa bị kẹt là lỗi đặc biệt phổ biến đối với cửa nhôm kính
Khóa cửa bị kẹt là lỗi đặc biệt phổ biến đối với cửa nhôm kính

Đây là lỗi phổ biến nhất của cửa nhôm kính, bạn chỉ cần lau sạch bụi và bôi trơn khóa. Tuy nhiên, sau khi mở khóa kẹt thành công bạn nên gọi ngay thợ thay khóa để tránh lặp lại lỗi này lần nữa.

Bản lề thủy lực bị lệch

Lỗi này có tính chất khá nghiêm trọng bởi nguy cơ làm tổn thương người dùng khá cao. Bạn có thể sửa cửa nhôm kính tại nhà tạm thời bằng cách tháo bản lề và xiết chặt lại ốc vít. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình, hãy liên hệ với đội thi công lắp đặt, sửa chữa để được hỗ trợ sớm nhé.

Với một vài lỗi hỏng như trên và cách khắc phục hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. Mọi người có thể áp dụng sửa chữa như trên để có một kết quả tốt nhất cửa luôn bền vững và an toàn.