Những sự thật về kính râm đổi màu bạn nên biết

50. Những Sự Thật Về Kính Râm đổi Màu Bạn Nên Biết.1

Thị trường kính ở nước ta ngày càng đa dạng. Không chỉ phong phú về kiểu dáng và thiết kế, ngày càng nhiều loại kính khác nhau ra đời. Bên cạnh những chiếc kính thông thường, hôm nay bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về kính râm đổi màu.

Kính đổi màu nói chung và kính râm đổi màu nói riêng

Chúng ta biết rằng kính râm đổi màu là một trong nhiều loại kính đổi màu khác nhau. Loại kính 0 độ chỉ một phần bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn. Các loại kính cận thì giúp bạn nhìn rõ hơn khi mắc chứng cận thị. Tuy nhiên chúng đều không giúp bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi các tia UV độc hại.

Giải pháp mà nhiều người nghĩ tới chính là kính râm (hay kính mát). Tuy nhiên, kính râm thông thường đôi khi sẽ bất tiện bởi nó khiến hạn chế tầm nhìn của bạn (tầm nhìn quá tối). Bởi vậy, giải pháp tối ưu bảo vệ đôi mắt của bạn khi đi đường chính là kính râm đổi màu.

Ảnh 1: Kính râm đổi màu với tính thẩm mỹ cao

Nhờ việc thêm các thành phần đặc biệt vào hỗn hợp làm nên mắt kính, những chiếc kính râm có thể đổi màu khi tiếp xúc với ánh nắng. Dĩ nhiên, khi bạn trở lại trong nhà hay đem kính vào bóng râm, nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, liệu rằng việc đổi màu có làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mắt hay không? Đến nay, dựa trên nghiên cứu và lời khuyên của nhiều chuyên gia, kính đổi màu không có tác hại trực tiếp liên quan đến mắt. Có thể khi mới sử dụng, nhiều người sẽ không quen, nhưng dần dần mọi người sẽ thích nghi và cảm thấy chúng rất hữu dụng.

Cách kiểm tra kính đổi màu khi mua hàng

Thông thường, mọi người sử dụng 2 cách chính để kiểm tra mắt kính. Đầu tiên và đơn giản hơn cả, tất cả mọi người đều có thể quan sát bằng mắt thường. Chỉ cần mang chúng ra trời nắng và mọi người sẽ cảm nhận được sự thay đổi màu sắc của tròng kính. Khi đem chúng vào trạng thái bình thường (trong nhà), chúng trở lại trạng thái màu ban đầu.

Ngoài cách đơn giản kia ra, nếu mọi người ngại thử nghiệm ngoài trời khi mua hàng, hãy sử dụng bút chiếu tia UV. Ngày lập tức, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được tính năng đổi màu trên mắt kính.

Ảnh 2: Kính râm vừa thời trang vừa phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Cách lựa chọn kính râm đổi màu dựa theo tiêu chuẩn

Kính râm được chia ra thành 5 hạng khác nhau, từ 0 cho tới 4. Mức “4” thể hiện trạng thái bảo vệ tốt nhất, và hạng “0” thể hiện khả năng ngăn chặn tia UV thấp nhất.

Đối với châu Âu, họ đưa ra tiêu chí EN 1836:2005. Nó thể hiện rằng kính hạng “3” sẽ bảo vệ mắt được hoàn toàn, hạng “2” là tốt, hạng “1” ở mức khá và hạng “0” không đạt tiêu chuẩn.

Đối với Hoa Kỳ, tiêu chí của họ là Z80.3-1972. Điều này chỉ ra rằng các mắt kính tiêu chuẩn cần giữ tia UVB đi qua không vượt quá 1%, còn tia UVA đi qua không vượt quá 0.5 lần so với cường độ ánh sáng thấy được.

Dựa theo các tiêu chuẩn trên, rất nhiều thương hiệu kính mắt đã sản xuất ra các sản phẩm vô cùng chất lượng. Với mức giá tiết kiệm, mọi người có thể tìm hiểu các sản phẩm đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore. Nếu có điều kiện hơn, hãy thử ngay các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Đức và Pháp.

Như vậy, người tiêu dùng có thể tìm hiểu về các thương hiệu lớn trong ngành kính mắt như Hoya, Zeiss, Excelite và đặc biệt là Essilor đến từ Pháp.

Trong bối cảnh kính mắt buôn bán tràn lan hiện nay, bạn cần lựa chọn các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng. Trong đó, thương hiệu kính mắt Kavi đã tạo nên tên tuổi với các sản phẩm chất lượng cao cùng với giá thành vô cùng hợp lý. Hãy ghé thăm Kavi Store ngay để lựa chọn những mẫu kính râm đổi màu ưng ý bạn nhé!