Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng tại nhà

Khi bồn cầu bị tắc thì có rất nhiều cách để thông tắc bồn cầu và phương pháp được nhiều người sử dụng nhất đó chính là thông tắc bằng nước nóng. Vậy phương pháp này như thế nào? Cách thực hiện ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng tại nhà

Để thông tắc bồn cầu nghẹt bằng nước nóng bạn hãy thực hiện theo các bước như sau theo chỉ dẫn của chúng tôi:

Bước 1: Trước khi thực hiện bạn cần đeo găng tay cao su để tiến hành thông tắc bồn cầu. Việc đeo găng tay sẽ giúp bạn giữ vệ sinh cho chính mình tránh khỏi những vi khuẩn, vi rút gây bệnh từ bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng nước nóng là phương pháp được rất nhiều người sử dụng

Bước 2: Bạn có thể sử dụng một số tờ giấy báo, giấy thấm xung quanh chân bồn cầu vì khi thực hiện bồn cầu bị dềnh nước rất dễ bị tràn ra ngoài.

Bước 3: Tiếp theo bạn nên mở cửa sổ hoặc bật các quạt thông gió để giúp giảm bớt mùi hôi và các khí độc do vi khuẩn trong bồn cầu sản sinh.

Bước 4: Bạn hãy  cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Sau đó đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu (độ nóng của nước khoảng trên 50 độ). Nếu thông toilet bằng nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu.

Bước 5: Cuối cùng là để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong, sau đó xả sạch. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa cho đến khi thấy nước thoát tự nhiên thì thôi. Sau cùng là xả sạch lại một lần nữa bằng nước sạch thông thường.

Một số cách khác để thông tắc bồn cầu

Ngoài cách làm trên thì còn một số cách khác để có thể thông tắc bồn cầu như:

  • Sử dụng móc áo: Bạn hãy lấy móc áo duỗi thẳng ra một đầu uốn tạo thành hình móc câu. Sau đó bạn cho móc áo vào trong bồn cầu và móc mọi thứ bị tắc trong đó ra.

  • Dùng thụt bồn cầu: Bạn hãy ra quán và mua  ngay một cái thụt về chắc chắn nó sẽ đem lại cho các bạn hiệu quả rất tốt. Chiếc thụt này hoạt động như một cái bơm chúng sẽ đẩy mọi thứ rác xuống cống rãnh làm bồn cầu không bị tắc.

  • Sử dụng bột thông cống: Đây cũng là biện pháp nhiều người sử dụng và đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần mua về và thực hiện theo hướng dẫn đã ghi trên vỏ túi là được.

  • Ngoài ra còn có rất nhiều các cách khác nhau các bạn có thể tìm hiểu.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu khác nhau

Với những chia sẻ như trên về cách thông tắc bồn cầu hy vọng đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu bạn không thể tự thông cống hãy liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Sài Gòn để nhân viên sẽ đến và hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng nhất.