Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng thông minh năm 2019

Khi một doanh nghiệp có sự đầu tư để thiết kế nội thất văn phòng đẹp theo xu hướng hiện đại và mới mẻ, chắc chắn sẽ mang tới một kết quả kinh doanh rất tốt cho mỗi công ty. Cách thiết kế không gian văn phòng làm việc đẹp hiện nay là chú trọng vào lựa chọn nội thất, chú trọng ánh sáng, thiết kế bố cục theo từng nhóm nhỏ,…Bạn có thể tham khảo để lựa chọn một ý tưởng decor văn phòng phù hợp nhé.

Thiết kế nội thất văn phòng thông minh đang là xu hướng được ưa chuộng trong thời buổi hiện nay, vì vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn thiết kế văn phòng làm việc thông minh trong một nốt nhạc, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chú trọng vào việc chọn lựa nội thất văn phòng

Nội thất là yếu tố hàng đầu khi thiết kế văn phòng, khi chọn nội thất phải chủ yếu có tính ứng dụng, tiện lợi cho môi trường làm việc của bạn, mang lại hiểu quả và khẳng định được thương hiệu cá nhân của doanh nghiệp bạn.

Việc cải tạo diện mạo văn phòng thiếu đi kinh nghiệm hoặc không chú trọng vào nội thất sẽ có thể vô tình tạo nên “thảm họa” cho văn phòng của bạn.

Chọn nội thất cho văn phòng, ngoài yếu tố ứng dụng tiện lợi, bạn phải quan tâm đến độ thoải mái của nhân viên khi sử dụng. Nội thất phải mang đến cảm giác dệ chịu để nhân viên làm việc tốt hơn. Không nên chọn những mẫu đơn điệu, cứng nhắc sẽ tạo cảm giác nhàm chán, không thể kích thích được sự sáng tạo, ảnh hưởng tiêu cực đến công việc.

Lựa chọn nội thất văn phòng thông minh còn giúp phân vùng không gian làm việc cho công ty bạn, từ đó gia tăng hiệu quả tương tác trong công việc và thúc đẩy chất lượng công việc tăng cao.

Nội thất trong văn phòng phải được bày trí để dễ dàng di chuyển, tránh gây phân tán sự tập trung cho nhân viên, nhất là va chạm với đồng nghiệp khi di chuyển.

Mẫu thiết kế nội thất văn phòng thông minh

Đừng bỏ quên yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế văn phòng làm việc. Ánh sáng làm tô điểm thêm tính thẩm mỹ và đẹp mắt cho văn phòng làm việc của bạn. Tuy nhiên, bạn nên khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho nơi làm việc, trừ khi văn phòng của bạn không đủ sáng thì khi đó mới nên nhờ đến sự trợ giúp của ánh sáng nhân tạo như đèn điện.

Ánh sáng tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe của nhân viên. Để đón ánh sáng này, bạn nên thiết kế nội thất văn phòng có nhiều khung cửa sổ và đặt bàn làm việc gần các ô cửa này.

Lưu ý không nên để bàn làm việc được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ gây khó chịu cho người làm việc. Trong những trường hợp ánh sáng mặt trời quá gay gắt, bạn nên trang bị thêm rèm cửa, với những màu sắc trung tính không hoa hòe gây khó chịu.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên trang bị các dạng đèn neon, downlight để tránh trường hợp không đủ ánh sáng làm việc cho nhân viên như những ngày trời mưa chẳng hạn.

Thiết kế bố cục theo từng nhóm nhỏ

Xu hướng thiết kế không gian văn phòng theo từng nhóm nhỏ đang rất được ưa chuộng trong các mẫu thiết kế nội thất văn phòng thông minh. Loại bàn dùng trong thiết kế này là dạng module, giúp nhân viên dễ dàng tương tác, trao đổi thông tin, nâng cao tinh thần làm việc nhóm và tinh thần đồng đội. Mô hình này giúp nhân viên truyền tải thông tin nhanh chóng, giải quyết vấn công việc hiệu quả và tích cực hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng thông thoáng theo từng nhóm nhỏ

Điểm nhấn cho các mẫu thiết kế nội thất văn phòng thông minh

Điểm nhấn trong văn phòng làm việc chính là yếu tố tạo ra nguồng năng lượng làm việc cho nhân viên. Việc kết hợp các gam màu trong logo lên các thiết bị văn phòng sẽ tạo nên điểm nhấn lạ mắt và tạo tình đồng bộ cho văn phòng làm việc. Ngoài ra, một vài cây xanh, chậu hoa điểm xuyến nơi góc phòng cũng có thể giúp tạo điểm nhấn và tăng thêm phần sinh động cho nơi làm việc.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế nội thất cho văn phòng làm việc thông minh mà ADP-architects gửi đến bạn tham khảo. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa có ý tưởng cho văn phòng của mình, có thể liên hệ trực tiếp đến ADP-architects để được tư vấn nhiều hơn.

Tự hào là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp, đã làm việc cho hơn 500 tập đoàn và tổ chức trong ngoài nước, chắc chắn ADP sẽ mang đến cho bạn những mẫu thiết kế bắt mắt, thời thượng và phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của bạn.