Ý NGHĨA CỦA NHỮNG LOÀI HOA

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bộn bề với công việc mưu sinh, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Chính cuộc sống ấy khiến chúng ta trở nên thực dụng và yêu thích vật chất hơn nhưng chưa bao giờ bắt gặp ai từ chối trước vẻ đẹp của hoa tươi. Có một khách hàng lâu năm tâm sự với chúng tôi rằng: “Món quà hoa tươi không thể duy trì được với thời gian vì nó sẽ héo và khô đi, nhưng tôi chưa bao giờ không chọn nó để tặng vợ tôi, vì nụ cười của cô ấy khi nhận được bó hoa.

Câu nói có đôi chút hỏm hỉnh nhưng lại nói lên được giá trị bất diệt không thể thay thế cả những loài hoa. Dù cuộc sống này có thay đổi ra sao thì con người vẫn luôn hướng tới cái đẹp và say đắm trước những loài hoa – món quà mà Thượng đế ban tặng. Hoa không chỉ mang trong mình vẻ đẹp, hương thơm nồng nàn mà còn mang những thông điệp đầy ý nghĩa. Là một shop hoa ở tphcm với nhiêu năm kinh doanh chúng tôi mong muốn chia sẻ với các bạn những ý nghĩa đặc biệt của các loài hoa:

Hoa cát tường

Đây là một loài hoa thân thảo nhìn qua thì hơi giống với hoa hồng nhưng cánh hoa mỏng và nhẹ hơn. Đúng với cái tên của nó, loài hoa này là biểu tượng cho sự tốt lành, mang đến cho mọi người sự may mắn và tài lộc. Tuy loài hoa này không rực rỡ, kiêu sa như hoa hồng nhưng nó lại đủ e lệ và dịu dàng của người thiếu nữ đôi mươi vừa quý phái lại ngọt ngào. Người ta thường sử dụng loài hoa này để chưng trong nhà vào ngày tết để cầu may mắn cho gia đình trong năm mới. Đối với người Á Đông hoa cát tường còn là biểu tượng cho tình ái nhẹ nhàng và mềm mỏng như chính đóa hoa này vậy.

Hoa hướng dương

Loài hoa này chúng ta thường nghe thấy như một biểu tượng của mặt trời vì một đặc tính của nó đó là luôn hướng về phía ánh sáng mặt trời dù ở trong bất cứ điều kiện nào. Chính vì lý do này người ta coi hoa hướng dương như một biểu tưởng của sự tốt lành và thành công, luôn hướng đến những gì tốt đẹp nhất. Với màu sắc đẹp mắt, hoa hướng dương được trang trí trong gia đình với mục đích đem lại không khí ấm áp trong gia đình. Ngày nay, hoa hướng dương còn được sử dụng làm hoa cưới với mong ước của cô dâu, chú rể về mọt tình yêu son sắt, bền bĩ mãi mãi theo thời gian.

Hoa hồng

Được tôn vinh là nữ thần của các loài hoa, ha hồng mang trong mình một vẻ đẹp mạnh mẽ mà kiêu sa. Một nhành hồng đỏ thắm là sự đại diện cho tình yêu bất diệt, nồng nàn và đắm say. Tuy nhiên ngoài là biểu tượng cho tình yêu mà ai trong chúng ta cũng biết đến thì hoa hồng vang còn là biểu tượng của lòng biết ơn, hoa hồng trắng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự thuần khiết của những cô gái mới lớn. Bạn có thể chọn loài hoa này để tặng cho cho bất kì ai vì nó hàm chứ rất nhiều ý nghĩa khác nhau.

Để có được những bó hoa đẹp nhất dành tặng cho người thân yêu vào những ngày đặc biệt bạn hãy liên lạc với shop hoa tươi Văn Nam để nhận được dịch vụ cung cấp  hoa tươi tại thành phố Hồ Chí Minh tốt nhất