Tranh Quan Vân Trường và những ý nghĩa phong thủy không thể không biết

3. Tranh Quan Vân Trường Và Những ý Nghĩa Phong Thủy Không Thể Không Biết. 1

Tranh Quan Vân Trường được coi là bùa hộ mệnh bảo vệ, che chở cho những người trong nhà. Có tranh Quan Vân Trường trong nhà, các thành viên trong gia đình đi may về lành, luôn được che chở, phù hộ. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về ý nghĩa phong thủy của tranh Quan Vân Trường.

Đôi nét về nhân vật Quan Vân Trường

Quan Vân Trường hay Quan Công có tên thật là Quan Vũ, tự là Trường Sinh và sau này đổi thành Vân Trường. Ông là người làng Giải Lương, Hà Đông, Trung Quốc. Quan Vân Trường là một nhân vật trong lịch sử Trung Quốc và được biết rộng rãi trong khu vực Đông Nam Á. Bạn có thể bắt gặp hình tượng Quan Vân Trường trong các đền đài và trong các gia đình người Hoa.

Quan Vân Trường là vị tướng tài giỏi, trượng nghĩa

Trong dân gian, Quan Vân Trường được coi là biểu tượng của tính hào hiệp. trượng nghĩa và trung thành. Ông luôn sẵn sàng chống lại cái ác và không ngần ngại bảo vệ những dân thường bị áp bức, bóc lột

Trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa của tác giả La Hán Trung, nhân vật Quan Vân Trường đã được hình tượng hóa và sau này càng có nhiều các dạng hình nghệ thuật khác khắc họa nhân vật này. Ngày nay, hình ảnh Quan Vân Trường, đặc biệt là tranh Quan Vân Trường được các gia chủ đặt trong nhà như bùa hộ mệnh trấn áp hung khí và giúp xua đuổi tà ma ngoại đạo.

Ý nghĩa phong thủy của tranh Quan Vân Trường

Tranh Quan Vân Trường vốn đã mang sẵn ý nghĩa phong thủy. Giấy làm từ gỗ và gỗ là vật liệu mang âm khí. Trong ngôi nhà mà có vật liệu mang âm khí sẽ giúp khí huyết trong ngôi nhà đó được điều hòa. Những người trong nhà sẽ được che chở, bảo vệ, đi may về lành, mọi người trong gia đình chung sống hòa thuận.

Tranh Quan Vân Trường mang ý nghĩa che chở, bảo hộ

Với những người biết đến tác phẩm Tam quốc diễn nghĩa thì chắc chắn sẽ biết Quan Vân Trường là một vị tướng giỏi. Ông đóng góp rất nhiều công sức vào việc lập Hán Thục, phò Lưu Bị. Hình ảnh Quan Công qua những bức tranh treo tường được lưu truyền qua nhiều thế kỷ và trở thành vật phẩm, quà tặng phong thủy mang ý nghĩa lớn với gia chủ.

Theo quan niệm, Quan Công đại diện cho lẽ phải, là hình tượng chống lại kẻ ác chuyên áp bức, bóc lột những người dân nghèo. Với sức mạnh phi thường, sự oai phong của Quan Vân Trường đem lại cho mọi người cảm giác an toàn, bình an.

Trong xã hội hiện đại, những người gia chủ treo tranh Quan Vân Trường trong nhà nhằm ngụ ý khẳng định vị trí của mình trong xã hội. Những nghề nghiệp thích hợp để treo tranh Quan Vân Trường là kinh doanh, hay chính trị,….

Thần thái trong tranh của Quan Công càng dữ thì càng có ý nghĩa hộ thân. Gia chủ nên chọn những bức tranh Quan Công cầm đao hoặc gươm sẽ toát lên vẻ uy nghiêm, mạnh mẽ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu tranh Quan Vân Trường tại MT Gold Art.

Ngoài ý nghĩa phong thủy, tranh Quan Vân Trường còn mang đến cho ngôi nhà cũng như văn phòng của gia chủ không gian uy nghiêm, sang trọng. Khi treo tranh Quan Công, gia chủ phải treo ở hướng nhìn ra cửa, không nên treo quá thấp và không treo ở những nơi gần nhà vệ sinh hay bàn ăn.

Địa điểm tốt nhất nên treo tranh Quan Vân Trường là trong phòng khách hay phòng làm việc, không nên trong phòng ngủ vì nó sẽ làm mất tính tôn nghiêm của hình tượng Quan Công.

Nếu không muốn treo tranh Quan Vân Trường, gia chủ có thể lựa chọn các loại tranh về các tướng khác của Việt Nam như Quang Trung, Trần Hưng Đạo,…

Tranh Quan Vân Trường là món quà có ý nghĩa tinh thần to lớn đối với những người làm kinh doanh hay chính trị. Nếu bạn có những người bạn làm trong lĩnh vực này thì hãy cân nhắc về việc mua tặng họ một bức tranh Quan Công để treo trong thư phòng hoặc phòng khách.