Camera analog không ghi âm được phải làm sao?

Camera Analog Không Ghi âm được Phải Làm Sao.

Ứng dụng camera trong giám sát an ninh các khu vực quan trọng, nhà ở đã trở nên quá phổ biến. Mặc dù hệ thống camera đã được cải tiến về tính năng, đặc trưng kỹ thuật với những ưu điểm vượt trội nhưng dòng camera analog vẫn là lựa chọn được nhiều người và đơn vị lựa chọn. Đặc điểm dòng camera analog không có khả năng ghi âm thanh vào video, khá hạn chế về tính năng. Vậy làm sao để khắc phục được những hạn chế này khi lap dat camera tai ha noi. Nhận định dưới đây sẽ giúp người dùng có giải pháp phù hợp.

Đặc điểm camera analog được ưa chuộng

Camera analog là hệ thống giám sát ghi hình truyền thống nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng để quan sát và bảo vệ an ninh khu vực. Hệ thống với những ưu nhược điểm riêng mà người dùng cần nắm rõ.

  • Mắt camera cho hình ảnh ổn định, tuy không được đánh giá cao như camera Ip nhưng vẫn hỗ trợ giám sát hiệu quả. Ngoài ra, camera analog AHD được cải tiến cho hình ảnh chuẩn HD và full HD sắc nét.
  • Hệ thống camera analog không quản lý bằng địa chỉ IP, không bị ảnh hưởng và giới hạn bởi băng thông nhà mạng. Việc quản lý cài đặt đơn giản, ít sự cố đường truyền, khắc phục nhanh chóng, đơn giản không cần kỹ thuật quá cao.
  • Hệ thống camera analog không lo các cuộc tấn công mạng, kiểm soát hệ thống bởi hacker. Cách tiếp xúc duy nhất với hệ thống bằng con đường vật lý.
  • Giá thành hệ thống camera analog rẻ hơn 1 nửa so với camera IP hiện đại, đa tính năng.

Tuy nhiên, đi kèm với những ưu điểm là hạn chế của camera analog truyền thống:

  • Dây cáp đồng trục rườm ra, cần đi một hệ thống dây cáp khác trong nhà ở. Cần nhiều dây cho nhiều mắt camera bởi, cáp đồng trục truyền thống chỉ truyền tín hiệu 1 chiều.
  • Hạn chế tính năng ghi hình, ghi âm, truyền tải hình ảnh qua mạng internet và quản lý từ xa. Hay các tính năng hiện đại như cảnh báo chống trộm, cảm biến thông minh.
  • Đường truyền tín hiệu không ổn định, dễ bị nhiễu và tác động môi trường nếu phải truyền xa, với số lượng camera lớn.

Cải tiến tính năng ghi âm của camera analog

Đặc điểm camera analog không có khả năng âm tích hợp với hình ảnh, bởi mắt camera không có micro thiết kế đi kèm. Người dùng cần trang bị thêm micro gắn ngoài cho mỗi mắt camera để ghi hình ảnh và âm thanh hiệu quả. Yêu cầu người dùng cần lắp đặt thêm dây để kết nối với đầu ghi hình đi kèm với micro.

Giải pháp khác nâng cấp camera analog với đầu micro đi kèm, không thể điểu chỉnh đầu thu nhưng sẽ tiện lợi hơn cho người dùng khi không cần đi thêm dây vào đầu ghi hình, giúp hệ thống gọn gàng hơn. Tuy nhiên mức giá thành cũng sẽ cao hơn camera analog truyền thống.

Hệ thống camera analog thường được ứng dụng trong giám sát an ninh chuyên nghiệp, với những ưu điểm vượt trội về độ bền, khả năng ghi hình và quản lý hiệu quả. Các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, nâng cấp tính năng thiết bị người dùng cần sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật. Khách hàng gặp vấn đề khó khăn về kỹ thuật, liên hệ ngay với Công nghệ xanh để kỹ thuật viên tư vấn và hỗ trợ dịch vụ lắp đặt camera hiệu quả. Cam kết chất lượng và tối ưu tài chính cho người dùng.