Sự khác biệt về cấu hình của intel xeon và core I cần biết

Sự Khác Biệt Về Cấu Hình Của Intel Xeon Và Core I Cần Biết.

Intel là hãng phân phối các sản phẩm CPU cấu hình mạnh mẽ ứng dụng trên laptop cá nhân hay máy tính chủ yêu cầu cao về hiệu năng làm việc. Hãng intel không ngừng cải tiến nâng cấp công nghệ, tính năng mang đến các giải pháp tuyệt vời cho người dùng. Thị trường cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm xeon e3, xeon e5 2670v2, xeon e7… cùng core i3, i5, i7 cao cấp. Người dùng sẽ khó khăn trong việc lựa chọn nếu không nắm rõ cấu hình và đặc trưng sản phẩm. Dưới đây là những thông tin giúp người dùng so sánh đặc điểm 2 dòng CPU xeon và core I hiện có trên thị trường để chọn mua hiệu quả.

So sánh đặc điểm khác biệt của intel xeon và core i

Có thể thấy rõ ràng nhất các dòng CPU core I được ứng dụng nhiều trên laptop cá nhân, là thông số đánh giá hiệu năng làm việc của máy, trong khi CPU intel xeon được lắp đặt nhiều trong máy tính chủ, server, máy trạm xử lý công việc với hiệu năng cao.

  • Intel xeon không chứa card đồ họa, nên việc xây dựng hệ thống máy tính cần trang bị card VGA và mainbroad cho thiết bị hoạt động hiệu quả. Trong khi core I thì chứa đầy đủ card đồ họa tích hợp vf mainbroad cho laptop vận hành.
  • Intel xeon sử dụng cho hệ thống máy với khả năng tích hợp nhiều CPU cùng lúc trên bo mạch, nâng cao hiệu năng làm việc của thiết bị. Trong khi intel core I chỉ lắp đặt được duy nhất 1 CPU tên bo mạch.
  • Hiệu năng làm việc của intel xeon lớn hơn hẳn, vượt trội về khả năng xử lý, tốc độ xử lý, khả năng chạy mượt mà với lõi có số nhân khủng. Trong khi intel core I chỉ đáp ứng được các ứng dụng cơ bản, xử lý tác vụ khá ít.

Cách chọn mua CPU theo nhu cầu sử dụng phù hợp

CPU là bộ phận đầu não quan trọng mà người dùng công nghệ cần nhận định để chọn mua máy tính laptop hay workstation pù hợp cho công việc xử lý đồ họa. người dùng cần lưu ý những đặc điểm sau khi chọn mua CPU máy tính.

  • Công nghệ sản xuất, nền tảng kiến trúc xây dựng CPU.
  • Lõi với số lượng nhân, luồng tích hợp là bao nhiêu. Số nhân và số luồng càng lớn, hiệu năng làm việc càng cao.
  • Xung nhịp mặc định và xung nhịp tối đa đạt được.
  • Bộ nhớ RAM đệm, tốc độ BUS RAM càng lớn, khả năng xử lý chuyển hóa càng nhanh.
  • Card đồ họa trang bị cho nhu cầu thực hiện render, dựng phim, thiết kế đồ họa.
  • Thương hiệu uy tín – thị trường hiện nay có 2 lựa chọn từ 2 ông lớn intel hoặc AMD. Tuy nhiên, intel vẫn là lựa chọn hàng đầu với đa dạng cấu hình CPU, tính năng, hiệu năng làm việc.
  • Giá thành cũng là điểm cần lưu ý khi chọn mua để lựa chọn đầu tư phù hợp với dự trù tài chính cho phép.

Công việc thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hay không chuyên, cho người đi làm hay cho sinh viên luôn cần thiết bị với cấu hình máy ổn định, đáo ứng được hiệu năng làm việc cần thiết. Phân biệt rõ ràng về intel xeon và core i sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp cho laptop cá nhân hay các hệ thống máy tính thiết kế đồ họa cao cấp. Mọi thông tin sẽ được nguyễn công tư vấn làm rõ chi tiết, giúp người dùng chọn mua CPU phù hợp. Liên hệ ngay https://nguyencongpc.vn/ để được tư vấn hỗ trợ chi tiết, đồng thời nhận báo giá ưu đãi.