Mở shop mỹ phẩm, đừng bỏ qua những điều quan trọng sau đây

02.mở Shop Mỹ Phẩm, đừng Bỏ Qua Những điều Quan Trọng Sau đây.anh1

Ngày nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc làm đẹp ngày càng tăng. Do đó, kinh doanh mỹ phẩm là một vực kinh doanh đầy tiềm năng. Nếu bạn đang mở hoặc chuẩn bị mở shop mỹ phẩm thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Tìm hiểu xu hướng làm đẹp của khách hàng hiện nay

Trước hết, bạn cần thu thập thông tin thường xuyên trên các trang web để biết được xu hướng hiện nay như thế nào. Chẳng hạn, trào lưu trang điểm thịnh hành hiện nay là như thế nào. Ngoài ra, có thể tìm hiểu khách hàng thích dùng son đậm hay son nude, dùng kem nền hay cushion.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin từ các đối thủ cạnh tranh của mình. Ví dụ, mặt hàng mà họ đang bán chạy nhất, nguồn hàng của họ từ đâu, giá cả thế nào.

Từ những nguồn thông tin trên, bạn sẽ biết được khách hàng của mình cần gì, muốn gì. Từ đó, bạn biết được shop mỹ phẩm của mình cần nhập những sản phẩm nào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lập bảng kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm chi tiết

Bảng kế hoạch này bao gồm: mục tiêu đạt được, đối tượng khách hàng hướng đến, chi phí kinh doanh, kế hoạch quảng cáo và phân tích đối thủ cạnh tranh. Bạn cần xây dựng bản kế hoạch thật cụ thể, chi tiết để có thể tính toán được mọi thứ. Nếu không có bản kế hoạch này, bạn có nguy cơ đi sai hướng so với những gì mình mong muốn lúc đầu.

Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

Vị trí địa lí là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công trong kinh doanh mỹ phẩm. Bạn nên chọn những khu vực đông dân cư, đường xá thuận tiện. Ngoài ra, cần có chỗ để xe thoải mái cho khách hàng khi vào mua mỹ phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng kinh tế để chọn những vị trí mặt tiền cho shop thì cần đầu tư nhiều hơn ở những yếu tố khác như chất lượng, quảng cáo…

Bán hàng truyền thống kết hợp online

Để thành công trong việc kinh doanh mỹ phẩm thì bạn nên phát triển website và đầu tư quảng cáo. Ngày nay, các kênh bán hàng phổ biến nhất là Facebook, Zalo. Bạn có thể áp dụng các chiêu thức như tổ chức các mini game để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nhờ đó, các mặt hàng của bạn sẽ được biết đến nhiều hơn và việc buôn bán sẽ thuận lợi hơn.

Thiết kế, trang trí cửa hàng mỹ phẩm đẹp mắt

Thông thường, đối tượng mà shop mỹ phẩm hướng đến nhiều nhất là những người trẻ hoặc lứa tuổi trung niên có vấn đề về da. Nếu hướng đến những người trẻ, bạn nên trang trí cửa hàng theo phong cách nổi bật, màu sắc trẻ trung. Với khách hàng lứa tuổi trung niên thì bạn nên thiết kế, trang trí cửa hàng với màu sắc trang nhã.

Bên cạnh đó, cửa hàng mỹ phẩm phải luôn ở trong tình trạng sạch sẽ, thoáng mát. Cửa hàng cũng cần trang bị các thiết bị hỗ trợ bán hàng như: máy in hóa đơn, máy quét mã vạch.

Chú trọng chất lượng dịch vụ

Khâu dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh hàng hóa. Do đó, nhân viên bán hàng phải có thái độ thân thiện, nhiệt tình với khách hàng. Nhân viên luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng. Bán mỹ phẩm tức là bạn đang làm nghề dịch vụ. Vì vậy, cần xem khách hàng là trung tâm, khách hàng là thượng đế.

Như vậy, nếu bạn mở shop mỹ phẩm thì cần lưu ý những nội dung trên đây. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn trong con đường kinh doanh mỹ phẩm.