Sử dụng băng keo siêu dính khắc phục ống nước bị thủng lỗ

Đường ống nước bị vỡ, làm ảnh hưởng đến kết cấu và khả năng vận chuyển. Gia chủ loay hoay tìm giải pháp khắc phục, thay mới. Tuy nhiên, việc thay mới đường ống nước tốn thường gian, cần ống nước mới đạt chuẩn.

Giải pháp băng keo siêu dính được nhiều người sử dụng để bịt các lỗ thủng, nứt vỡ đường ống nước. Liệu, băng keo siêu dính có thực sự bám dính tốt trong môi trường ẩm. Độ bền băng keo được bao lâu? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu đặc điểm băng keo siêu dính và chọn giải pháp phù hợp xử lý đường ống nước bị thủng, hỏng hiệu quả.

Đặc điểm băng keo siêu dính có phù hợp với môi trường ẩm

Đường ống nước nhựa bị thủng lỗ liên tục, do nhiều nguyên nhân, ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển nước trong nhà ở. Băng keo siêu dính chống dột được dùng để chống thấm mái tôn, mái trần bê tông hiệu quả liệu có thể bít khe hở đường ống nước hiệu quả.

  • Đặc điểm băng keo siêu dính với lớp keo nhựa có độ liên kết cao, chịu lực tải trọng lớn. Băng keo có khả năng kết dính với bề mặt đường ống nhựa, độ bám dính chắc chắn, dính 1 lần không thể tháo ra.
  • Băng keo chứa chất bitumen và cao su non đảm bảo khả năng chống thấm nước vượt trội. Kết cấu băng dính ổn định ngay cả khi tiếp xúc trực tiếp với nước và ngâm trong môi trường nước.
  • Băng keo chịu được giới hạn nhiệt độ rộng từ -30 đến 120 độ C, phù hợp với nước nóng và nước lạnh, không ảnh hưởng đến liên kết. 

Môi trường ẩm như đường ống nước không ảnh hưởng đến quá trình kết nối băng keo, bịt đường ống nước. Độ bền của băng keo trong môi trường ẩm lên đến 5-10 năm sử dụng. Chỉ với 1 đường băng keo siêu dính, gia chủ có thể bịt đường ống nước hiệu quả, không bị rò rỉ. 

Lưu ý khi dán băng keo siêu dính khắc phục đường ống nước bị thủng lỗ

Gia chủ có thể sử dụng băng keo siêu dính để khắc phục đường ống nước bị thủng lỗ nhanh chóng, tiện lợi, đảm bảo độ bền và giá trị sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau khi mua băng keo chống nước siêu dính:

  • Chọn băng keo chính hãng, có cấu tạo tối thiểu 4 lớp, độ dày 1.5mm, với lớp phủ tráng bạc bên trên. Băng keo siêu dính chính hãng với vật liệu kết dính siêu bền đáp ứng yêu cầu môi trường và nhiệt độ của đường ống nước. 
  • Khi thi công bịt đường ống nước với băng keo, cần ngắt nước để quá trình thi công thuận lợi. Vệ sinh đường ống nước, vị trí lỗ thủng. Nên có miếng nhựa chêm vào vị trí đường ống nước để hạn chế ảnh hưởng trực tiếp lên chất lượng nguồn nước. 
  • Lưu ý, xác định vị trí bị thủng lỗ, khe hở để dán chính xác. Bởi băng keo khi dính vào sẽ không thể bóc tách ra như bình thường, sẽ rất khó xử lý.

Giải pháp giúp bịt khe hở, chắn gió, lỗ thủng bằng băng keo hiệu quả cao. Độ bền cao, chống thấm nước, chịu giới hạn nhiệt độ lớn… Giúp băng keo có thể bít kín lỗ hổng trên đường ống nhựa từ 5 đến 7 năm mà không cần thay mới. Người dùng cần chú ý chọn mua băng keo siêu dính chính hãng từ các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng lâu dài.