Những lưu ý quan trọng khi đóng gói vận chuyển hàng dễ vỡ

Hàng hóa được vận chuyển bằng xe tải lớn, đến tay khách hàng hoặc từ kho bãi này đến địa chỉ khác. Quá trình vận chuyển bốc xếp sẽ gặp nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến hàng hóa. Đặc biệt với hàng hóa dễ vỡ, yêu cầu bốc xếp, đóng gói chuyển hàng cần có kinh nghiệm, kỹ năng để đảm bảo an toàn.

Hiện nay, nhiều người chọn dịch vụ bốc vác chuyển hàng dễ vỡ tại các đơn vị uy tín. Nhưng hàng hóa vẫn bị vỡ, hư hỏng do cách đóng gói, vận chuyển không an toàn. Dưới đây là những lưu ý quan trọng, hướng dẫn bạn đóng gói để vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn, đúng cách.

Nguyên tắc đóng gói và vận chuyển hàng dễ vỡ

Hàng hóa có nhiều loại, đặc trưng khác nhau, yêu cầu cần được đóng gói, phân loại đúng để vận chuyển an toàn, giảm thiệt hại. Với các mặt hàng dễ vỡ như: Đồ gốm, bát đĩa, đồ thủy tinh, rượu bia, mỹ phẩm, tranh ảnh… cần cẩn trọng trong quá trình đóng gói, xếp hàng đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn.

Một số nguyên tắc đóng gói hàng dễ vỡ cần được tuân thủ để đảm bảo an toàn cho hàng hóa:

  • Sử dụng thùng carton hoặc thủng gỗ có khả năng chịu lực tốt để bảo vệ hàng hóa. Hàng cần được bọc báo, nhồi hạt xốp, túi xốp để tăng cường bảo vệ, giảm va đập giữa hàng hóa với nhau.
  • Hàng hóa được sắp xếp nhồi kín, không để khoảng trống bên trong. Các khoảng trống sẽ khiến hàng bị xô lệch, va đập trong quá trình vận chuyển. 
  • Hàng hóa cần được dán băng dính kín, chằng dây đai vải để bảo vệ trong quá trình di chuyển, phương tiện rung lắc không ảnh hưởng đến kết cấu kiện hàng.

Vận chuyển hàng dễ vỡ cũng có những quy định chung mà đơn vị vận chuyển cần lưu ý:

  • Hàng có kích thước lớn, cồng kềnh cần được chằng buộc tăng đơ cố định trên thùng xe. Khi bốc xếp lên xuống cần có sự hỗ trợ của máy cẩu, xe nâng hạ… Hạn chế dùng sức người, rủi ro mất an toàn cao.
  • Hàng hóa cần được dán tem “hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay” để nhân viên bốc xếp nhận dạng và cẩn trọng trong quá trình bốc xếp.

Sử dụng dịch vụ bốc xếp chuyển hàng uy tín ở đâu?

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng uy tín là ưu tiên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho hàng hóa dễ vỡ, có giá trị lớn. Dịch vụ vận chuyển, bốc xếp hàng hiện nay khá đa dạng, nhiều công ty với giải pháp dịch vụ và giá thành khác nhau. Người dùng cần chú ý những điểm sau để chọn dịch vụ bốc xếp, chuyển hàng uy tín:

  • Đơn vị có quy mô, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn trong bốc vác, chuyển hàng. Đơn vị có trang bị máy móc hỗ trợ quá trình bốc xếp, chuyển hàng an toàn.
  • Đơn vị uy tín có quy trình làm việc chuyên nghiệp: khảo sát, tư vấn phương án đóng gói, vận chuyển và chuyển hàng… báo giá niêm yết.
  • Đơn vị có ký kết hợp đồng rõ ràng, chính sách dịch vụ uy tín, cam kết bảo hành nếu hàng hóa có các vấn đề hư hỏng do bên vận chuyển và bốc xếp.

Quá trình đóng gói, bốc xếp hàng cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn, bảo vệ hàng hóa khỏi va đập, trầy xước ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Đóng gói đúng cách, xếp hàng an toàn lên xe tải, container và chằng buộc đúng quy định để hàng hóa được bảo vệ tốt nhất. Sử dụng dịch vụ bốc xếp hàng tại Thành Hưng, khách hàng sẽ được tư vấn hỗ trợ đóng gói, vận chuyển an toàn, với chi phí thấp, trong mùa dịch.