Than shisha – nguyên liệu tất yếu khi sử dụng bình shisha

20.1. Than Shisha Nguyên Liệu Tất Yếu Khi Sử Dụng Bình Shisha

Than shisha là nguyên liệu cần thiết và tất yếu cho công đoạn cuối cùng khi sử dụng bình shisha. Việc lựa chọn than shisha ảnh hưởng trực tiếp đến việc hút shisha làm mùi vị có ngon hay không. Cũng như việc lựa chọn thuốc shisha thì việc lựa chọn than shisha cũng cần  lựa chọn những loại chất lượng tốt để sử dụng thì mới không làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  1. Than shisha tốt và chất lượng

– Than shisha khi sản xuất ra phải được kiểm nghiệm và đo lường tất cả các hoạt chất cũng như tính độc hại trước khi đưa sử dụng. Những chỉ số của than shisha phải nằm ở ngưỡng cho phép và đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì mới được đóng bao bì và mang ra để bán.

Than shisha có tác dụng làm nóng giấy bạc và cung cấp nhiệt để có thể hong khô và đốt cháy hương shisha để tạo ra khói, khói hòa quyện với mùi vị shisha để mang đến những hương vị và cảm giác đặc trưng riêng khi dùng bình shisha.

– Với than truyền thống sử dụng để hút shisha ngày xưa thường là loại than củi khi đốt sẽ tạo ra rất nhiều khói và không được đảm bảo chất lượng. Vì vậy khi sử dụng sẽ làm mất đi hương vị đặc trưng của shisha và cũng gây hại phần nào đó cho sức khỏe con người.

– Hiện nay, công nghệ phát triển và nhu cầu sử dụng của người dùng càng cao, nên than shisha được sử dụng thường làm từ than hoạt tính được sản xuất theo quy chuẩn chất lượng và được sàng lọc ép viên để người dùng dễ sử sử dụng. Loại than này có khả năng bén lửa nhanh, không tạo ra khỏi cũng như không có nhiều chất độc hại.

– Với loại than shisha làm bằng than hoạt tính thì ngày trước thường được nhập khẩu và giá rất đắt, nhưng hiện nay Việt Nam đã sản xuất được than hoạt tính để phục vụ người sử dụng. Loại than hoạt tính này được làm 100% từ nguyên liệu gáo dừa.

  1. Cách phân biệt than shisha giả và thật

Vì sao phải sử dụng than shisha sạch và chất lượng?

  • Khói than shisha là thứ mà tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con người khi mà sử dụng bình shisha. Vậy nên cần phải lựa chọn loại than chất lượng đảm bảo và có tính an toàn cao khi sử dụng để đảm bảo được sức khỏe và an toàn đối với người sử dụng.
  • Với thị trường than shisha ngày càng loãng hiện nay, thì có rất nhiều loại than shisha không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng. Đặc biệt là những loại than shisha được nhập lậu từ Trung Quốc, loại than này có nhiều tạp chất độc hại cho con người khi tiếp xúc và hít phải. Vậy nên cần lựa chọn nơi mua và sản phẩm thật kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng cho than shisha.

Cách phân biệt than shisha thật và giả

– Với những loại than shisha được nhập lậu từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng cho người sử dụng thường rất khó để phân biệt.  Những loại sản phẩm này che mắt người tiêu dùng bằng cách bán ra thị trường với giá khá cao khiến người dùng lầm tưởng rằng giá cao sẽ đảm bảo chất lượng và được hàng tốt.

– Có một đặc điểm khác biệt giữa hàng Trung Quốc và hàng Việt Nam là than shisha Trung Quốc có thành phần gồm những chất rất dễ cháy và dễ bắt lửa nên khi sử dụng loại than shisha này cháy và tàn trong một khoảng thời gian rất nhanh chúng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và cũng dễ gây nên các bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.

– Còn than shisha Việt Nam được làm 100% bằng thành phần tự nhiên nên thời gian sử dụng than lâu và các hoạt chất trong than có các chỉ số đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

 

Hãy là người tiêu dùng thông minh để có thể lựa chọn cho mình than shisha đảm bảo chất lượng và đảm bảo sức khỏe cho chính mình nhé!