Những ứng dụng tuyệt vời của van điều khiển nhiệt độ

Những ứng Dụng Tuyệt Vời Của Van điều Khiển Nhiệt độ (2)

Tích hợp nhiều chức năng với rất nhiều những ứng dụng tuyệt vời, van điều khiển nhiệt độ là sản phẩm cần thiết dùng để khống chế, ổn định nhiệt độ cho các hần sấy, lò sấy, nồi nấu…Đây là sản phẩm có mặt trong các nhà máy thực phẩm, nhà máy bia, nhà máy chế biến cao su, thức ăn gia súc…Dưới đây là những ứng dụng tuyệt vời của van điều khiển nhiệt độ có thể bạn chưa biết.

Van điều khiển nhiệt độ có mấy loại?

Van dieu khien nhiệt độ có rất nhiều loại, nhưng phổ biến vẫn là van điều khiển khí nén và van điều khiển bằng điện. Mỗi sản phẩm đều mang những chức năng riêng và phù hợp với mỗi ứng dụng công trình khác nhau.

  • Van điều khiển nhiệt độ khí nén: Van điều khiển khí nén là loại van kích động hoàn toàn bằng khí nén theo dạng ON/ OFF hoặc tuyến tính. Đây là loại van điều khiển tuyệt vời cho các đường ống có kích thước nhỏ. Loại van đều sử dụng điều khiển tự động hoàn toàn với cấu trúc đơn giản, kích thước nhỏ gọn. Trọng lượng của van rất nhẹ, chi phí thấp, dễ dàng lắp đặt, dễ dàng hoạt động và kiểm soát. Khả năng đóng/ mở nhanh chóng, không làm gây mất an toàn cho đường ống. Van điều khiển khí nén dễ vận hành từ xa qua điều khiển rất tiện dụng cho người dùng thay vì phải tới nơi vận hành.
  • Van điều khiển nhiệt độ bằng điện: Là loại van được điều khiển và kích động hoàn toàn bằng điện. Các bộ phận sẽ được lắp đặt một động cơ điện AC/DC tùy vào nhu cầu của khách hàng. Van điều khiển điện có 2 dạng điều khiển là tuyến tính và dạng đóng mở ON/ OFF. Đối với các ứng dụng cần độ thay đổi nhiệt độ từ từ thì van điều khiển điện là giải pháp tốt nhất.

Những ứng dụng tuyệt vời của van điều khiển nhiệt độ

Ứng dụng của van điều khiển tuyến tính cho lò hấp bia

Công đoạn hấp bia là công đoạn không thể thiếu trong quá trình sản xuất bia để cho ra đời những mẻ bia ngon. Để đạt được yêu cầu này thì cần phải có nhiệt độ hấp và nấu phải tương đối chính xác. Sử dụng van điều khiển nhiệt độ khí nén chính là giải pháp hoàn hảo nhất khi công cần phải áp suất cao.

Ứng dụng của van điều khiển nhiệt độ cho dầu nóng

Đối với những sản phẩm trong các nhà máy cao su, nhà máy gỗ, nhà máy khoai mì…Nếu sử dụng sấy trực tiếp thì sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sản phẩm đầu ra. Do vậy, buộc các nhà máy này phải sử dụng công đoạn sấy gián tiếp nhờ dầu truyền nhiệt thông qua các bộ trao đổi nhiệt. Và việc sử dụng van điều khiển nhiệt độ bằng điện có thể giúp điều khiển lưu lượng dầu nóng qua bộ trao đổi nhiệt.

Ứng dụng van điều khiển nhiệt độ trong nước giải khát

Để cho công đoạn rửa chai hay nấu thực phẩm được diễn ra nhanh chóng và an toàn. Việc sử dụng van tuyến tính khí nén lúc này đóng vai trò là một van điều khiển nhiệt độ có tác dụng rất quan trọng.

Ứng dụng của van điều khiển nhiệt độ cho nồi hơi

Để kiểm soát nhiệt độ nồi hơi trong các nhà máy, người ta thường sử dụng van điều khiển nhiệt độ. Vừa giúp giảm bớt sự đầu tư về kinh tế, vừa giảm nhân sự và công nghệ kĩ thuật.

Ứng dụng của van điều khiển nhiệt độ cho máy dệt

Ngành dệt là ngành có rất nhiều ứng dụng cho việc điều khiển nhiệt độ và ổn định nhiệt độ. Van điều khiển lưu lượng dầu nóng cho các máy căng hoặc van điều khiển lưu lượng nước cấp cho các phòng xả dệt và nhuộm.

Có thể thấy, vai trò và tiện ích của van điều khiển nhiệt độ là rất quan trọng trong các nhà máy hiện nay. Lợi ích mà sản phẩm mang lại là rất lớn. Vì vậy, hãy trang bị cho công trình của mình các loại van điều khiển tốt nhất bằng đặt hàng ngay ở vanphukien.com bạn nhé.