Những điều cần biết về hợp đồng Dịch vụ bốc vác hàng hóa mới nhất

Khi đặt Dịch vụ bốc vác hàng hóa, doanh nghiệp ngoài quan tâm giá cả thì còn chú ý tới hợp đồng. Bởi nó ảnh hưởng tới quyền lợi trực tiếp của họ nên họ rất quan tâm. Tuy vậy, các doanh nghiệp đã nắm rõ những thông tin cơ bản bên trong hợp đồng của Dịch vụ bốc vác hàng hóa chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Hợp đồng Dịch vụ bốc vác hàng hóa

Đôi nét về hợp đồng Dịch vụ bốc vác hàng hóa

Tương tự như hợp đồng thuê nhà thì đây là một văn bản pháp lý thể hiện sự cam kết giữa đơn vị bốc vác hàng hóa và cá nhân hay doanh nghiệp cần đặt dịch vụ này trong một khoảng thời gian nhất định. 

Hợp đồng Dịch vụ bốc vác hàng hóa thường thể hiện bằng văn bản và là nguồn tài liệu giúp ghi lại các cam kết nhằm đảm bảo quyền lợi của hai bên. 

Các thông tin cơ bản bên trong hợp đồng bốc vác hàng hóa 

Bốc vác hàng hóa là công đoạn quan trọng khi vận chuyển hàng hóa. Nên hợp đồng bốc vác hàng cần phải được chú trọng về nội dung thông tin để đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên. Cụ thể về các thông tin cơ bản bên trong hợp đồng Dịch vụ bốc vác hàng hóa như sau:

  • Thông tin về đơn vị thuê bốc vác: tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, chức vụ…
  • Thông tin về đơn vị bốc vác hàng hóa: tên, địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại…
  • Nội dung hợp đồng: Bên B nhận bốc xếp hàng hóa cho bên A với thời gian cụ thể. Còn bên A đồng ý thuê bên B bốc xếp và thanh toán theo đúng thoả thuận trong hợp đồng. 
  • Đối tượng hợp đồng bốc xếp hàng hóa: Hàng hóa mà bên A giao bên B bốc xếp cần thể hiện cụ thể gồm tên, trọng lượng, tính chất hàng, quy cách đóng gói và bảo quản. 

Đối tượng hợp đồng bốc xếp hàng hóa cần thể hiện cụ thể

  • Thực hiện hợp đồng bốc xếp hàng hóa: cần thể hiện thời gian, địa điểm thực hiện hợp đồng và các công việc cụ thể mà bên bốc vác đảm nhận. Chẳng hạn như bốc xếp hàng hóa trong kho lên xe, bốc xếp hàng trên xe vào kho đúng nơi quy định…
  • Giá trị hợp đồng, tiến độ thực hiện bốc xếp hàng hóa: cần được thể hiện rõ ràng để giúp hai bên tránh xảy ra tranh cãi sau khi kết thúc hợp đồng. 
  • Phương thức thanh toán: Bên A sẽ thanh toán cho bên B theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. 
  • Quyền và nghĩa vụ của bên đặt Dịch vụ bốc vác : Bên A có quyền chỉ đạo tiến độ bốc xếp và áp dụng chế tài theo quy định của pháp luật. Nghĩa vụ của bên A đó là thanh toán đầy đủ cho bên B và chuẩn bị đủ hàng hóa. 
  • Quyền và nghĩa vụ của bên đơn vị bốc vác: Bên B có quyền yêu cầu bên A thanh toán đầy đủ và thông báo thông tin về đợt bốc xếp hàng. Nghĩa vụ của bên B là thực hiện công việc bốc vác hàng hóa đúng tiến độ và chịu sự đạo của bên A. Đồng thời thông báo khi có phát sinh và bảo mật thông tin về dịch vụ. 

Hợp đồng bốc vác hàng hóa cần thể hiện quyền và nghĩa vụ của hai bên

Trên đây đã chia sẻ những điều bạn cần biết về hợp đồng Dịch vụ bốc vác hàng hóa. Hy vọng bạn đã nắm rõ những thông tin về hợp đồng bốc vác hàng hóa. Trường hợp bạn không biết ở đâu cung cấp hợp đồng bốc vác hàng hóa chi tiết và cụ thể thì hãy liên hệ với đơn vị Thành Hưng. 

Đây là đơn vị cam kết cung cấp hợp đồng rõ ràng cùng quy trình bốc vác hàng hóa chuyên nghiệp nên sẽ đảm bảo quyền lợi của bạn hơn. Đồng thời giúp quá trình bốc vác hàng diễn ra suôn sẻ nhất. Ngoài cung cấp gói bốc vác đa dạng mặt hàng, chúng tôi còn triển khai Dịch vụ bốc xếp chuyên nghiệp nên sẽ đáp ứng các yêu cầu của bạn hơn.