Những điều cần biết khi thay mặt kính màn hình ipad

Màn hình ipad kích thước lớn, thường từ 13-14 inch, cho phép người dùng thao tác công việc và giải trí tiện lợi. Tuy nhiên, màn hình cũng không quá lớn để gây bất tiện khi mang di chuyển, thao tác sử dụng. Màn ipad không khác biệt nhiều với màn hình điện thoại. Trường hợp màn bị nứt hỏng sẽ cần thay thế, đổi mới để sử dụng.

Thay mặt kính màn hình ipad cần thợ có tay nghề cao, trang bị máy móc chuyên dụng hỗ trợ bóc tách kính như: máy cắt kính to, máy quấn keo… Người dùng sử dụng ipad cần lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi thay màn hình ipad.

Tìm hiểu cấu tạo màn hình ipad trước khi thay

Màn hình ipad là phần chi tiết quan trọng luôn được hãng sản xuất cải tiến không ngừng, nâng cao chất lượng và trải nghiệm cho người dùng. Kích thước màn hình ipad mỏng hơn, hiển thị sắc nét hơn với công nghệ phân giải cao. Cấu tạo màn hình ipad là yếu tố quan trọng người dùng hay thợ sửa chữa cần tìm hiểu khi gặp các vấn đề sự cố.

Ipad thế hệ mới có cấu tạo 2 phần chủ yếu:

  • Màn hình cảm ứng – Nhiệm vụ hiển thị thông tin, hình ảnh mà bộ chip xử lý cung cấp. Nhìn chung màn hình trong cảm ứng là phần quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm thị giác người dùng.
  • Màn kính – là phần cứng mà chúng ta vẫn thường xuyên tiếp xúc, có gắn chip định vị tọa độ để xác định thao tác người dùng. Màn kính được gia công ép chặt và khung máy, bảo vệ màn hình gắn liền với cảm ứng, nhờ công nghệ ép chân không đặc thù.

Dựa trên đặc trưng cấu tạo màn hình ipad, thiết bị khi bị rơi vỡ có những trường hợp khác nhau: Vỡ kính không ảnh hưởng đến màn hình, nứt vỡ màn hình nghiêm trọng hơn cần thay mới nguyên bộ.

Lưu ý quan trọng khi thay màn hình ipad cho người dùng

Quá trình sử dụng, không tránh khỏi việc rơi vỡ, tác động lực mạnh làm nứt vỡ màn hình ipad, ảnh hưởng đến thao tác sử dụng máy. Do vậy, người dùng cần lưu ý 5 điểm quan trọng sau để sửa chữa thay kính ipad mới hiệu quả, an toàn, đúng cách:

  • Kiểm tra đánh giá tình trạng máy trước khi quyết định sửa chữa thay mới nguyên bộ màn hình hay không. Nếu màn chỉ bị nứt kính, thao tác cảm ứng vẫn ổn định thì việc thay kính sẽ giúp máy trở lại hoạt động bình thường.
  • Nên lựa chọn mặt kính chính hãng cùng loại với Ipad để tăng độ nhạy cảm ứng, cải thiện cảm ứng màn hình. 
  • Lựa chọn đơn vị uy tín, có chuyên môn năng lực, trang bị đầy đủ máy móc sửa chữa, ép kính để đảm bảo quá trình thao tác ép kính mới hiệu quả.
  • Thống nhất với thợ sửa chữa về tình trạng, phương án thay mới máy, giá dịch vụ thay mới để đảm bảo quá trình sửa chữa đúng quy định, cam kết.
  • Kiểm tra máy kỹ lưỡng khi nhận lại hàng từ thợ sửa chữa. Đánh giá độ nhạy của máy, kiểm tra các thông số, màn hình mới…

Tùy theo tình trạng thiết bị mà đánh giá giải pháp sửa chữa phù hợp. Có thể màn hình ipad cũng bạn chỉ vỡ hỏng mặt kính, phần màn hình vẫn còn hoạt động tốt sẽ không phải tốn kém chi phí thay mới, sửa chữa. Người dùng lưu ý cần lựa chọn địa chỉ uy tín để được kiểm tra, báo phương án sửa chữa phù hợp. Cơ sở uy tín trạng bị đầy đủ các dòng máy ép kính nhập, máy hấp chân không, quấn kính khô chuyên dụng để được đảm bảo hiệu quả sửa chữa.