Mách bạn cách sử dụng usb type c đúng cách

Mách Bạn Cách Sử Dụng Usb Type C đúng Cách (2)

Đi kèm với những phụ kiện cho macbook như ốp lưng, phủ bàn phím, túi chống sốc…usb type c là sự nổi bật về tính năng của sự kết nối đẳng cấp. Thiết bị phụ kiện này được biết đến là như là cầu nối vững chắc nhất trong việc gắn kết các thiết bị với nhau chỉ qua 1 cổng duy nhất. Vì đây là phụ kiện còn khá mới nên nhiều người còn chưa hiểu rõ về sử dụng đúng cách. Hãy dành chút thời gian quý báu để tìm hiểu tường tận ngay bây giờ.

Công dụng tuyệt vời của usb type c trên laptop, smartphone, máy tính bảng

Cổng kết nối usb type c là đầu nối tiêu chuẩn thế hệ mới, kết nối tất cả chỉ trong 1 đầu cắm. Sử dụng cho cả sạc pin và truyền dữ liệu trên máy tính, smartphone, máy tính bảng. Sở hữu đặc điểm nổi bật như kích thước nhỏ gọn, tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng, có thể thay thế cho 5 kết nối cơ bản…usb type c mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Cổng chuyển usb type c có thể đảm nhận nhiều chức năng sạc, truyền dẫn dữ liệu, xuất hình ảnh, âm thanh…Từ kết nối máy tính đến các thiết bị có độ nét cao và siêu nét, thiết bị trình chiếu, truyền dữ liệu, hiển thị màn hình, cấp nguồn.

Cách sử dụng usb type c đúng cách

Ưu điểm của usb type c là rất lớn, nếu biết sử dụng đúng cách, bạn sẽ thấy đây là một thiết bị phụ kiện tuyệt vời mà mình nên sở hữu:

Kết nối trực tiếp với usb type c

Nếu bạn đã có sắn ngay một chiếc cổng usb type c, thì quá đơn giản. Bạn chỉ việc cắm trực tiếp lên thiết bị điện thoại, laptop, máy tính bảng. Thiết bị sẽ giúp đọc hoặc sao chép nội dung có trên USB.

Kết nối giữa 2 thiết bị có cùng kết nối usb type c

Chẳng hạn bạn muốn kết nối giữa 2 thiết bị có cùng kết nối usb type c như điện thoại và laptop. Bạn dùng sợi cáp usb type c cắm vào 2 thiết bị này là xong.

Kết nối giữa 1 thiết bị có cổng kết nối usb type c và 1 thiết bị không có

Bạn sử dụng cáp chuyển hoặc Adapter chuyển để kết nối.

Cách mua usb type c tránh được hàng giả

Ngoài sử dụng đúng cách, khi lựa chọn, bạn phải đảm bảo được mình mua đúng hàng chính hãng, chất lượng thì hiệu quả sử dụng mới cao. Cách nhận biết đơn giản như sau:

  • Cách 1: Bạn có thể phân biệt bằng cách nhìn vào dây cáp usb type c. Bạn để ý vị trí đầu usb type c hàng chính thật luôn được làm khít hơn và chất lượng hơn, gia công tỉ mỉ. Được khắc laser khi sờ vào sẽ thấy sần sần ở tay, còn hàng giả sẽ không có. Cuống dây hàng chuẩn được thiết kế mịn, khi gập không bị gãy. Thiết kế tinh vi, mỏng nhẹ hơn nhiều so với hàng nhái.
  • Cách 2: Nhận biết bên trong dây cáp. Khi bóc tách cáp usb type c ra, bạn sẽ thấy vị trí dây chỗ đầu cắm usb type c chính hãng được bảo vệ bởi lớp đồng dày. Điểm tiếp xúc trên dây sáng hơn, chi tiết hơn so với hàng nhái. Ngoài ra còn có nhiều sợi bạc và cước hơn, giúp truyền tín hiệu tốt hơn, dẻo dai hơn.

Mách bạn thương hiệu nổi tiếng về chất lượng mà bạn nên lựa chọn để mua usb type c phải kể đến Macvietstore. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị phụ kiện cho Macbook laptop chất lượng đảm bảo hoàn hảo. Macvietstore còn mang tới cho khách hàng nhiều ưu đãi về giá. Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, đảm bảo lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Tham khảo: https://www.dive-hoian.com/kham-pha-ung-dung-tuyet-voi-den-tu-dau-chuyen-usb-type-c/