Hoành phi câu đối đồng – tuyệt phẩm đến từ quy trình chạm khắc tỉ mỉ

Hoành Phi Câu đối đồng – Tuyệt Phẩm đến Từ Quy Trình Chạm Khắc Tỉ Mỉ 2

Đến thăm các cơ sở đúc đồng, bạn không thể nào rời mắt khi được ngắm nhìn trực tiếp những mẫu hoanh phi cau doi dong. Tuyệt phẩm đến từ rất nhiều những công đoạn gia công dưới những bàn tay vàng chăm chút tỉ mỉ. Không tiếc bỏ công sức, những tín đồ ưa chuộng cái đẹp hoàn mỹ săn lùng để bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Vậy điểm nổi bật đó là gì? Cùng khám phá ngay bây giờ, bạn sẽ thấy sự lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Sự kết hợp tuyệt vời trong từng chi tiết hoành phi câu đối bằng đồng

  • Sáng bóng trong mọi không gian, không lo công vênh, méo mó khi ở thời tiết khắc nghiệt…Hoành phi câu đối bằng đồng là sản phẩm trường tồn mãi theo thời gian. Kết hợp giữa chất liệu sáng bóng là hình thức trình bày đối xứng, đẹp mắt. Hoành phi bằng đồng không dài dòng, cầu kì mà có lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Dưới những nghệ nhân với bàn tay khéo léo, kinh nghiệm qua nhiều công đoạn sẽ mang đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Các hoa văn được thúc nổi tinh sảo sắc nét thường được sử dụng tại các đình, đền, chùa, nhà thờ họ hay bàn thờ gia tiên. 
  • Bên cạnh đó, sự kết hơp giữa giá trị hình thức góp phần làm tô điểm thêm sâu sắc giá trị của nội dung, mang lại giá trị giáo dục văn hóa truyền thống tốt đẹp. Những thông điệp văn hóa được người xưa gửi gắm qua từng câu chữ của hoành phi bằng đồng nhằm mục đích giáo huấn, răn dạy con cháu. Bức hoành phi thường có tính chất tôn nghiêm, vừa mang tính chất nghi lễ, vừa có giá trị nghệ thuật. Đây thực sự là những di sản quý báu của cha ông ta ngày xưa vẫn còn phát huy tác dụng cho đến thời đại hôm nay.

Hoành phi câu đối đồng – tuyệt phẩm đến từ quy trình chạm khắc tỉ mỉ

Trải qua công đoạn đúc đồng với thời gian khá lâu, hoanh phi cau doi dong là tuyệt tác có một không hai:

  • Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu làm hoành phi câu đối: Sử dụng loại đồng nguyên tấm, đảm bảo được độ mềm và dẻo để các chi tiết chạm trổ đồng không bị xé rách trong quá trình thúc nổi. Đồng tấm phải là loại nguyên chất 100%, không được pha lẫn tạp chất.
  • Bước 2: Lên ý tưởng mẫu hoành phi câu đối đồng: Tùy vào mục đích bày trí của người dùng, yêu cầu của khách hàng như thế nào thì người nghệ nhân sẽ sáng tạo và lên ý tưởng.
  • Bước 3: Chạm trổ hoành phi câu đối bằng đồng: Dựa vào mẫu hoành phi bằng đồng đã lên ý tưởng. Các nghệ nhân sẽ tiến hành gia công và chạm trổ hoàn toàn thủ công bằng tay. Hoa văn trang trí mềm mại, uốn lượn, tinh xảo với từng chi tiết hoàn hảo nhất. Nếu bạn được tận mắt chứng kiến, bạn sẽ ngạc nhiên và thán phục sự tài hoa của nghệ nhân đúc đồng đại bái.
  • Bước 4: Đánh bóng và hoàn thiện sản phẩm: Mục đích của việc đánh bóng là nhằm tạo độ bền và độ sáng bóng cho sản phẩm. Các nghệ nhân sẽ tiến hành phủ lên bề mặt hoành phi câu đối đồng một lớp bảo vệ chuyên dụng. Giúp chống oxy hóa kim loại ăn mòn theo thời gian. Đảm bảo được độ bền cao nhất cho sản phẩm.

Đến với đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát, bạn sẽ sở hữu những bộ hoành phi bằng đồng chất lượng tuyệt đối tốt. Thành Phát từ lâu đã trở thành thương hiệu vững chắc và được rất nhiều khách hàng tin dùng. Tại đây, gia chủ sẽ tùy thích chọn lựa mẫu sản phẩm được để tăng thêm sự sang trọng trên bàn thờ gia tiên của mình.