DỊCH VỤ CẦM ĐỒ ONLINE – GIẢI PHÁP VAY TIỀN THỜI HIỆN ĐẠI

Bất cứ ai trong chúng ta đều đã biết quá rõ về dịch vụ cầm đồ nhưng hình thức cầm đồ online thì vẫn còn khá mới mẻ với một vài người. Khắc phục triệt để những bất tiện về thời gian, cầm đồ online là một giải pháp tài chính đề cao tính tiện lợi, nhanh chóng và an toàn cho những người có nhu cầu cầm cố.

Vài điều cơ bản về dịch vụ cầm đồ online

Cầm đồ online phù hợp với thời đại công nghệ 4.0
Cầm đồ online phù hợp với thời đại công nghệ 4.0

Về cơ bản, cầm đồ online cũng bao gồm các nội dung như hình thức cầm đồ truyền thống nhưng điểm khác biệt chủ yếu ở đây là sự thỏa thuận giữa bên cầm và bên nhận cầm đồ sẽ được thực hiện hoàn toàn thông qua mạng Internet. Khi khách hàng có nhu cầu cầm cố thì chỉ cần thao tác trên điện thoại hoặc máy tính đã kết nối Internet để thương thảo với địa điểm cầm. Sau đó thực hiện các nội dung gồm đăng ký vay, điền thông tin vào hồ sơ vay, thống nhất mức vay/lãi suất/kỳ hạn… và quyết định địa điểm ký hợp đồng. Nếu hai bên đều thống nhất, nhân viên của cửa hàng cầm đồ sẽ đến địa chỉ mà người vay đã cung cấp để ký hợp đồng và lấy tài sản đi.

Hiện nay các cửa hàng thường nhận cầm đồ online với đa dạng các loại tài sản: cầm đồ laptop, trang sức, vàng miếng, thiết bị văn phòng, sim số, phương tiện giao thông, nhà đất, đồ da dụng, đồng hồ, cầm đồ điện thoại,…

Ưu điểm vượt trội của hình thức cầm đồ online

Phải nói rằng cầm đồ online là một bước tiến lớn trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ cầm đồ vì nó đã mang lại những lợi ích thiết thực cho nhiều người, giúp họ giải quyết nhu cầu tài chính rất hiệu quả mà lại cực kì nhanh chóng. Việc các cửa hàng cầm đồ triển khai hình thức cầm đồ online và công khai các thông tin liên quan đến nội dung giao dịch cầm cố từng loại hàng hóa (cầm đồ laptop, cầm thiết bị gia dụng, túi xách hiệu, cầm đồ điện thoại…) trên website giúp khách hàng dễ dàng tra cứu, tìm hiểu mà không cần phải tốn thời gian đến tận cửa hàng như trước. Đặc biệt, khách hàng có thể so sánh mức lãi suất, các khoản phí phát sinh trong quá trình cầm cố giữa các cửa hàng với nhau và xem đánh giá của các khách hàng cũ ngay trên trang thông tin của họ.

Thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng thì khách hàng chỉ cần thao tác trên máy tính
Thay vì phải đến trực tiếp cửa hàng thì khách hàng chỉ cần thao tác trên máy tính

Phương pháp cầm đồ online sử dụng hệ thống dữ liệu máy tính để quản lý mọi giao dịch nên quá trình định giá tài sản và đóng lãi suất, đóng phí vay đều được công khai và cập nhật chi tiết. Điều này giúp cả cửa hàng và khách hàng tránh được sự nhầm lẫn không đáng có.

Một điểm cộng khác mà chỉ có hình thức cầm đồ online mới có đó là hình thức vay này cực kì văn minh và đảm bảo kín đáo. Chúng ta tìm đến dịch vụ cầm đồ online vì đang gặp khó khăn về tiền bạc, cần vay một khoản vay ngắn hạn để trang trải cuộc sống, xoay vòng vốn do đó sẽ khá ngại ngùng nếu để ai đó bắt gặp và biết được vấn đề khó khăn mà chúng ta đang mắc phải. Sự xuất hiện của dịch vụ cầm đồ online trong trường hợp này chính là giải pháp tuyệt vời, xóa bỏ trở ngại tâm lý đó.