Đất Nước Triều Tiên Và Những Điều Ít Được Biết Đến

Triều Tiền, một đất nước khơi gợi rất nhiều sự tò mò từ du khách thập phương. Nếu bạn đang có những dự định sẽ đi du Lịch Triều Tiên trong thời gian tới, thì hãy cùng chúng tôi điểm danh một số những điều ít được biết đến khi khám phá những điều bí ẩn của đất nước xinh đẹp vùng Đông Bắc Á này nhé.

1. Đất nước có sân vận động lớn nhất thế giới.

Sân vận động 1 – 5 thuộc Bình Nhưỡng, với sức chứa 150.000 chỗ ngồi được kỷ lục Guinness xác nhận là sân vận động lớn nhất thế giới theo chỗ ngồi. Sân được thiết kế theo hình dáng bông hoa mộc lan đầy tính nghệ thuật.

Ngoài những trận bóng đá, sân vận động 1- 5 còn tổ chức  lễ hội đồng diễn Arirang nổi tiếng trên toàn thế giới.

2. Nữ cảnh sát giao thông – nghề cao quý tại Triều Tiên

Nữ cảnh sát giao thông là bộ mặt của đất nước Triều Tiên , vì vậy để trở thành một nữ cảnh sát giao thông, những  cô gái phải qua các vòng tuyển chọn khắt khe về ngoại hình như khuôn mặt phải xinh, khỏe mạnh, cao tối thiểu 1m63, tuổi đời từ 18 đến 26 và chưa lập gia đình.

Những nữ cảnh sát giao thông đứng ở khoảng 50 chốt chặn , mooix mùa sẽ có trang phục vụ phù hợp. Những cô gái này được rất nhiều ưu tiên, được phát thực phẩm cao hơn người dân bình thường, dùng miễn phí mỹ phẩm cao cấp nhất hay được ưu tiên học cao học.

Xem thêm về: Tour Hàn Quốc

3. Lễ Hội Đồng Diễn Arirang lớn nhất thế giới

Được tổ chức bắt đầu từ tháng 8 hàng năm, lễ hội thu hút hàng ngàn người tham gia với những tiết mục sặc sỡ sắc màu, sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng tạo nên những màn trình diễn vô cùng tuyệt vời.

Lễ hội Arirang được tổ chức lần đầu vào năm 2002 nhằm kỷ niệm 90 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, được du khách và truyền thông quốc tế rất quan tâm.

4. Quy định về kiểu tóc

Triều Tiên là đất nước duy nhất đưa ra quy chuẩn về kiểu tóc, có 15 kiểu tóc đối với nam và nữ. Người dân Triều Tiên không được chỉ được để màu tóc tự nhiên mà không được nhuộm tóc, kiểu tóc thời trang nhất là kiểu của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, do vậy đa số đàn ông Triều Tiên thích cắt tóc kiểu giống nhà lãnh đạo của họ.

5. Triều Tiên nói không với du lịch tự túc

Hiện nay Triều Tiên đã mở cửa với khách du lịch, tuy nhiên chỉ đón chào khách du lịch theo đoàn có đầy đủ giấy tờ theo yêu đã thông qua công ty du lịch lữ hành và không cho phép khách du lịch tự túc đến tham quan vì mối lo an ninh. Vậy nên du khách quan tâm đến tour Triều Tiên trọn gói thì bấm vào tour.pro.vn/tour-du-lich-trieu-tien để xem thêm thông tin chi tiết nhé.

6. Triều tiên cấm mặc quần jean xanh

Nếu bạn đến du lịch Triều Tiên thì lưu ý không mặc quần jean màu xanh nhé, theo như quan điểm của người Triều Tiên màu xanh là hiện thân cho chủ nghĩa đế quốc trên thế giới.

7. Không truy cập được web quốc tế và wifi

Đến Triều Tiên bạn không thể truy cập vào các trang web trên thế giới, bạn chỉ có thể vào được những trang web nội bộ của Triều Tiên. Ngoài ra, các chương trình truyền hình cũng chỉ gói gọn trong ba kênh nội địa, đối với khách du lịch quốc tế có thể xem thêm được hai kênh của Trung Quốc và Ai Cập.