Có nên treo tranh hoa tulip trong nhà không?

114. Tranh Hoa Tulip 2

Bạn đã treo tranh hoa tulip trong nhà chưa? Bạn đã hiểu hết những ý nghĩa của bức tranh đối với phong thủy nhà ở không? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời các bạn nhé.

Nguồn gốc của hoa tulip

Nhắc đến loài hoa tulip gợi nhớ chúng ta đến đất nước Hà Lan xinh đep. Tulip cong tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng và tình yêu vĩnh cửu. Hoa có tên gọi khác là uất kim hương. Dù nó được biết đến là biểu tượng của Hà Lan, nhưng nguồn gốc thực sự của loài hoa này chưa được nhiều người biết đến.

Xuất xứ của tuplip bắt nguồn từ Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Tư. Cái tên tulip cũng xuất phát từ đó. Vì hoa Tulip có hình dạng giống với cái khăn xếp đội đầu của phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ. Tên hoa bắt đầu từ chữ “Tulipant”, theo tiếng Latinh nghĩa là khăn xếp.

Cho đến năm 1953, một nhà sinh học nổi tiếng Hà Lan đã mang giống cây tulip du nhập vào đất nước mình. Từ đó, rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật, tranh treo tường về loài hoa tulip được ra đời nhanh chóng.

Tranh hoa tulip với vẻ đẹp lôi cuốn đã tạo nên cơn sốt như cơn sốt cho đến bây giờ. Hiện nay, có rất nhiều mẫu tranh, thể loại nhiều màu sắc. Ý nghĩa của mỗi loại cũng sẽ ẩn chứa trong mình những thông điệp khác nhau.

Ý nghĩa của tranh hoa Tulip

Có thể bạn chưa biết, tulip tượng trưng cho tình yêu, cuộc sống vĩnh cửu. Hoa thường nở vào mùa xuân, đây cũng là mùa của sự sống, cây cỏ đâm trồi nảy lộc, đua nhau khỏe sắc tràn đầy sức sống.

Tulip có vẻ ngoài yếu đuối nhưng bên trong thì vô cùng mạnh mẽ. Tuy nó không được lãng mạng như hoa hồng, quý phái như hoa ly. Nhưng tranh hoa tulip vẫn làm say đắm lòng người với sự duyên dáng dịu dàng.

Một số ý nghĩa tranh về hoa tulip được nhiều người chọn làm tranh treo tường:

-Ý nghĩa tranh hoa tulip đỏ: Thể hiện một tình yêu nồng nàn và lãng mạn. Nếu một chàng trai tặng hoa tulip đỏ cho người mình yêu. Tức là anh ấy muốn gửi gắm thông điệp: trong anh, ngọn lửa tình yêu đang bùng cháy.

-Ý nghĩa tranh hoa tulip vàng: Thể hiện một tình yêu cháy bỏng.

-Ý nghĩa tranh tulip trắng: Bày tỏ sự yêu quý đối với người nhận, biểu tượng của sự sang trọng.

-Ý nghĩa tranh hoa tulip tím: Là biểu tượng của hoàng gia quý tộc và sự giàu có.

-Ý nghĩa tranh tulip hồng: Bày tỏ tình cảm chân thành dành tặng tới người nhận.

-Ý nghĩa tranh hoa tulip cam: Mang đến nguồn năng lượng dồi dào và niềm đam mê mãnh liệt.

-Ý nghĩa tranh hoa tulip xanh: Cầu mong cho sự an lành và bình yên.

Với sự đa dạng về màu sắc và ý nghĩa, tranh hoa tulip được dùng làm quà tặng trong nhiều dịp lễ. Hoặc chỉ đơn giản là vật phẩm trang trí cho ngôi nhà, văn phòng.

Tác dụng của việc treo tranh hoa tulip để trang trí

Với tranh về thiên nhiên, hoa cỏ, cho dù là nhà ở, văn phòng hay cửa hiệu. Đều mang lại nhiều lợi ích tốt đẹp. Đầu tiên, phải kể đến công dụng làm đẹp không gian.

Khi ngắm nhìn những tranh hoa đẹp sẽ khiến cho con người cảm thấy lòng mình yên tĩnh, nhẹ nhõm, thanh thản đến lạ lùng. Vô hình chung đã loai bỏ đi sự nóng nảy, bực dọc, bất hòa trong các mối quan hệ.

Trong môi trường làm việc, mỗi thành viên trong đó cần đối xử với nhau trên tinh thần hợp tác. Nếu môi trường làm việc không tốt, không tạo được cảm giác hài lòng. Việc đặt vào đấy các bức tranh hoa tulip quà tặng cao cấp sẽ giúp cải thiện tình hình.

Đồng thời, tạo động lực cho nhân viên. Từ đó tăng năng suất làm việc, gắn kết mọi người với nhau. Có thể nói, tranh về hoa có thể kích thích chúng ta theo hướng tích cực.