Bỏ Túi Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Cái Chiên Quảng Ninh

Bai Da Cai Chien

Nhắc tới Quảng Ninh chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đều nghĩ ngay đến mảnh đất nổi bật về du lịch biển đảo với nhiều đảo nổi tiếng như Cô Tô, Quan Lạn…Mỗi hòn đảo đều mang những nét cuốn hút riêng biệt. Ẩn mình như một viên ngọc sáng tinh khôi chưa được mài giũa, Đảo Cái Chiên – Quảng Ninh đã và đang là điểm đến được quan tâm như một tiềm năng phát triển bởi về đẹp hoang sơ cùng những trải nghiệm mới lạ dành cho du khách.

Vậy bạn đã có kế hoạch đến với đảo Cái Chiên chưa ? Di chuyển đến đảo Cái Chiên như thế nào ? cần kinh nghiệm, lưu ý nào khi đến với đảo Cái Chiên? Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc này giúp bạn qua bài viết dưới đây nhé !

Vị trí của đảo Cái Chiên ?

Theo tin từ trang giới thiệu về đảo Cái Chiên cho biết, là hòn đảo có vị trí nằm tại huyện Hải Hà – Quảng Ninh, tách riêng so với các đảo nổi tiếng khác của huyện Vân Đồn. Cái Chiên mang trong mình nét đẹp tự nhiên, hoang sơ thu hút du khách thập phương tới đây để khám phá, trải nghiệm. Sẽ là những cảm giác mới mẻ, thú vị khi đến với hòn đảo xinh đẹp này bạn có thể cảm nhận được.

dao-cai-chien-quang-ninh

Di chuyển đến với đảo Cái Chiên như thế nào ?

Để di chuyển đến đảo bạn cũng sẽ di chuyển theo hai chặng chính như các đảo tại Quảng Ninh. Đầu tiên bạn có thể sử dụng đa dạng các phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy đến cảng Ghềnh Võ bằng đường bộ, sau đó bạn sẽ di chuyển bằng phà hoặc xuồng cao tốc ra đảo:

Xuất phát bằng ô tô từ Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh – Hà Nội bạn sẽ mất khoảng thời gian 5h30p để di chuyển theo sự chỉ dẫn của Google Map, bạn sẽ qua cầu Chương Dương, tới đường Cổ Linh tiếp tục đi thẳng theo QL1A đến TP.Bắc Ninh bạn sẽ rẽ phải vào đường 18, chạy thẳng theo cung đường bạn sẽ lần lượt đi qua TP.Cẩm Phả, TT.Tiên Yên, TT.Đầm Hà – Quảng Ninh, tiếp đó bạn sẽ rẽ phải tới địa phận xã Quảng Điền, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh và đi thêm 4km nữa bạn sẽ đến bến Ghềnh Võ rồi. Từ cảng bạn sẽ đi phà hay xuồng cao tốc để di chuyển đến đảo Cái Chiên nhé !

tau-cao-toc-ra-dao-cai-chien

Những kinh nghiệm, lưu ý gì khi đến đảo Cái Chiên ?

Vì mới được khai thác đi vào hoạt động du lịch, nên để tham quan tại đảo Cái Chiên trọn vẹn nhất. Thì sau đây là một số những lưu ý, kinh nghiệm mà mình muốn cung cấp cho bạn như sau:

+) Vì là hòn đảo nguyên sinh, hoang sơ nên có những loài côn trùng độc hại có thể cắn bạn, bạn nên lưu ý mang theo thuốc bôi chống côn trùng và những trang bị như mũ, nón, quần áo chống nắng dài tay để bảo vệ sức khỏe bản thân.

+) Bạn cũng nên chuẩn bị các loại thuốc về tiêu hóa hay băng gạc để có thể sơ cứu hay hỗ trợ những trường hợp bất khả kháng như đau bụng hay bị trầy xước da

+) Bạn nên để rác đúng nơi quy định và không được xả rác bừa bãi trên đảo vì sẽ mất cảnh quan môi trường tự nhiên của đảo

+) Những quang cảnh tuyệt vời và những giây phút tắm biển nghỉ ngơi chắc hẳn sẽ níu chân bạn ở lại đây tuy nhiên hãy nhớ kiểm tra lại tư trang cá nhân và hành lý của mình trước khi rời đảo để không bị bỏ sót những vật dụng giá trị nhé.

diem-tham-quan-dep-tai-cai-chien

Với thông tin cụ thể và chi tiết mà bài viết mang lại cho bạn ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong những chuyến hành trình của mình được thuận lợi suôn sẻ. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm về tour du lịch đảo Cái Chiên để có những thông tin hay về lịch trình, địa chỉ khách sạn, nhà hàng….chúc bạn có thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc !