5 quy tắc dọn nhà mới cần lưu tâm cho các gia chủ

Dọn nhà cũ sang nhà mới xây tưởng chừng là một quy trình đơn giản. Nhiều người vì không có kinh nghiệm, một số người vì hào hứng nên quên mất những việc nên và không nên làm. Dưới đây là những quy tắc cần biết khi dọn nhà mới cho các gia chủ. Các bạn hãy dành chút thời gian để lướt qua xem mình còn thiếu sót công đoạn nào không nhé.

Lựa chọn hóa mỹ phẩm cho nhà mới

Hóa mỹ phẩm thường có những mùi đặc trưng. Khi chuyển về nhà mới bạn có thể dùng thói quen cũ với hóa mỹ phẩm cũ. Hoặc cũng có thể nghiên cứu các dòng sản phẩm mới hoàn toàn để mang lại cảm giác mới cho các thành viên trong gia đình.

Trong quá trình này các bạn cũng nên chọn chất tẩy xi măng, dung dịch rửa dọn nhà vệ sinh, bếp, hóa mỹ phẩm cho các thành viên trong gia đình. Công đoạn này nên được thực hiện đầu tiên sau đó mới đến dọn sạch nhà nhé.

Không chuyển đồ đạc về nhà mới trước khi dọn dẹp

Bạn phải dọn dẹp nhà sạch từ A đến Z trước khi chuyển về nhà mới. Khi mọi thiết bị gia dụng, nội thất được chuyển vào nhà thì sẽ khó nhìn khái quát để dọn sạch tuyệt đối được. Hơn nữa khi chưa có vật dụng bạn sẽ dễ dàng xịt nước, lau chùi mà không lo ảnh hưởng đến các vật dụng này.

Phải dùng các phương pháp tẩy mùi xi măng và sơn tường

Mùi xi măng và sơn tường nếu bạn không tìm cách để để loại bỏ thì phải đến 1 – 2 tháng chúng mới hết hoàn toàn. Quá trình này nên thực hiện ngay sau khi bạn dọn sạch nhà. Như vậy trong quá trình sử dụng sẽ mang đến sự thoải mái hơn. Đặc biệt là có tác dụng tốt đến tâm lý, sức khỏe và giấc ngủ

  • Dùng các loại tinh dầu và đèn xông tinh dầu để loại bỏ mùi của nhà mới do xi măng và sơn tường. Mùi hoa oải hương và mùi chanh sả là những hương tinh dầu được nhiều người chọn nhất.
  • Dùng dứa (thơm) để khử mùi xi măng. Sau khi mua dứa về bạn chỉ cần cắt bớt 1 phần trên đầu dứa hoặc bổ đôi. Sau đó để ở các góc nhà để khử mùi hôi tốt nhất.

Các cách này cũng chỉ thực sự hiệu quả khi bạn kết hợp với việc mở thoáng các cửa và vệ sinh sạch sẽ toàn bụi xi măng, rác xây dựng và lau chùi nhà cửa sạch sẽ.

Chọn ngày đẹp để chuyển về nhà mới

Đây là vấn đề liên quan đến phong thủy. Rất nhiều người chưa chú trọng đến vấn đề chọn nhà khi chuyển ngày. Đối với một số cá nhân hiện đại, tiện ngày nào chuyển ngày đó. Chuyển nhà vào ngày cuối tuần, chọn các ngày chuyển nhà theo cảm tính, sở thích hoặc ý nghĩa nào đó của gia chủ. Tuy nhiên, đây là ngôi nhà bạn sẽ ở cả đời, nên tốt nhất muốn an yên hãy chọn ngày lành tháng tốt nhé.

Đến ngày tốt bạn chỉ cần dọn 1 vài đồ gia dụng, quần áo để lấy ngày là được. Một số người còn quan trọng đến cả giờ chuyển nhà, đặt bếp khi về nhà mới. Nên chú trọng đến các vấn đề này để ngôi nhà mình ở sẽ an nhàn, yên ổn nhất nhé.

Không mang theo những vật dụng không cần thiết từ nhà cũ

Rất nhiều người khi dọn vật dụng, nội thất, đồ gia dụng về nhà mới vẫn tiếc những vật dụng cũ và không nở bỏ chúng đi. Tuy nhiên, khi dọn về nhà mới lại không sử dụng mà lại còn chiếm diện tích nhiều ở nhà mới. Các bạn nên cân nhắc việc mang theo hay thanh lý để không còn lo nghĩ phải xử lý chúng như thế nào khi đến nơi ở mới nhé.

Với 5 quy tắc dọn nhà cũ về nhà mới trên hy vọng chúng tôi đã mang lại cho các bạn nhiều thông tin và kinh nghiệm bổ ích. Cần tìm hiểu về hóa chất tẩy xi măng, hóa mỹ phẩm sử dụng ở nhà mới, kinh nghiệm dọn nhà… hãy liên hệ để chúng tôi trợ giúp tốt hơn nhé.