Ý nghĩa tranh con công và cách chọn tranh đẹp

Ý Nghĩa Tranh Con Công Và Cách Chọn Tranh đẹp.

Chim công hay khổng tước trong văn hóa Trung hoa, văn hóa Việt nam có ý nghĩa đặc biệt. Hình ảnh chim công được sử dụng trang trí trên nhiều vật phẩm, đồ dùng, quần áo mang đến sự sang trọng đặc biệt. Tranh con công được treo nhiều trong nhà ở, phòng làm việc với ý nghĩa phong thủy lớn lao. Nhiều người lựa chọn tranh con công treo trong nhà nhưng chưa nắm rõ đặc điểm, ý nghĩa bức tranh sẽ không mang lại phong thủy mong muốn. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người chơi tranh hiểu ý nghĩa tranh con công và cách chọn mua hiệu quả, đồng thời hướng dẫn cách treo tranh đúng nhất mang lại phong thủy tốt lành.

Tranh con công treo trong nhà có ý nghĩa gì?

Con công đại diện cho vẻ đẹp quyền quý, cao sang, mang nét đẹp của bậc vương giả. Hình ảnh con công xuất hiện nhiều trên các vật dụng trang trí đồ dùng cho nhà vua, quần áo, trang sức, tranh ảnh cung tiến bậc vua quan. Tranh con công miêu tả hình ảnh đôi chim công và các loài hoa phong thủy tạo nên phối cảnh hài hòa. Công là 1 trong 4 linh vật cao quý: Long – Lân – Quy – Phụng nên rất được coi trọng, mang nét vương giả, đại diện cho phái đẹp.

Nôi dung tranh chim công đại diện cho quyền lực, tiền tài, sự phú quý. Trong quan niệm phong thủy, tranh con công sẽ mang lại cơ hội trong chốn quan trường, làm ăn thuận lợi với những cơ hội hợp tác phát triển, mang đến may mắn cho chủ nhân.

Tùy vào chủ nhân bức tranh là quan chức hay người làm ăn kinh doanh, tranh con công sẽ mang lại sự suôn sẽ trong công danh sự nghiệp. Tranh con công treo trong nhà mang lại sự an lành, hạnh phúc cho cả gia đình.

Chọn mẫu tranh con công đẹp và treo tranh hợp lý

Các mẫu tranh con công khá đẹp mắt, không chỉ từ hình tượng các chú công cao quý, tinh tế mà còn những biểu tượng hoa quý kết hợp hài hòa tạo nên phối cảnh bức tranh ấn tượng. Phối cảnh tranh khác nhau, mang đến ngụ ý riêng cho tác phẩm. Mẫu tranh con công với nhiều kích thước, thiết kê đơn giản đến cầu kỳ. Người mua cần lựa chọn tranh có phối cảnh hài hòa, tránh bố cục quá rườm rà, quá nhiều màu sắc.

Chọn tranh có kích thước phù hợp với không gian bài trí. Màu sắc bức tranh sang trọng, quý phái với tinh thần của tác phẩm. Khá nhiều dòng tranh: tranh chim công dát vàng, tranh công giả cổ, tranh công khắc gỗ, tranh sơn dầu… cho người dùng lựa chọn với mức giá khác nhau.

Treo tranh con công cũng là một đặc điểm quan trọng mà người chơi tranh cần lưu ý để mang lại ý nghĩa phong thủy chọn vẹn. Lựa chọn vị trí thoáng đãng, rộng rãi để bức tranh làm tâm điểm nổi bật. Nên treo tranh con công ở: phòng khách, phòng làm việc để mang lại sự thắng tiến cho chủ nhân.

Tranh con công là dòng tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa may mắn khi được treo trong phòng khách, phòng làm việc, mang lại sức khỏe, vận khí tốt lành cho gia chủ. Dòng tranh con công đa dạng, nhiều mẫu thiết kế và chất liệu khác nhau để người chơi tranh lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý đến thiết kế không gian, sở thích và khả năng tài chính để chọn sản phẩm phù hợp. Người dùng quan tâm có thể tham khảo các thiết kế tranh con công dát vàng đẹp tại quadatvang.com hoặc để lại phản hồi để được tư vấn dòng tranh con công phong thủy đẹp, đầy ý nghĩa.