Tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu?

Tranh Vinh Quy Bai To Treo O Dau (2)

Văn hóa tâm linh của người Việt luôn hướng về nguồn cội. Cái tên Vinh quy bái tổ cho thấy truyền thống quý báu của dân tộc Việt vẫn được phát huy. Và hơn nữa để vinh danh những người có công, tranh vinh quy bái tổ có mặt rất nhiều nơi trong gia đình Việt.

Chất liệu làm nên tranh vinh quy bái tổ

Với quan niệm của người Việt và thuật xem phong thủy, tranh vinh quy bái tổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng, tranh khảm trai, tranh gỗ, tranh cát, tranh sơn dầu…Nhưng dù ở chất liệu nào đi chăng nữa thì bố cục của tranh vẫn không hề thay đổi. Đó là hình ảnh cuả một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa. Theo sau là cờ lộng có người đánh chiêng trống. Quân lính cùng tiến vào trong làng trên nền vẻ đẹp mộc mạc, bình dị của thôn quê.

Những không gian luôn có sự hiển diện của tranh vinh quy bái tổ

 • Nếu như thời gian trước đây, tranh vinh quy bái tổ thường chỉ được treo ở những gia đình quan chức. Những dòng họ có người đỗ đạt cao trong các kì thi cử. Thì ngày nay, tranh đồng này được treo ở mọi không gian để nhằm khuyến khích truyền thống hiếu học của thế hệ con cháu trong dòng tộc.
 • Bởi vì tính chất đẹp, sang trọng và bền vĩnh cửu, tranh đồng vinh quy bái tổ được đặt ở những vị trí trang trọng trong phòng khách gia đình. Có mặt trong các phòng thờ, phòng làm việc, trang trí đền thờ ở các đình, chùa…Đây cũng là món quà ý nghĩa dùng để biếu cha mẹ, ông bà nhân dịp mừng thọ, sinh nhật. Làm quà mừng tân gia, khai trương, quà lưu niệm…

Cách treo tranh vinh quy bái tổ giúp phát huy hết tác dụng

 • Thông thường, tranh vinh quy bái tổ được treo ở những nơi dễ nhìn, làm điểm sáng cho không gian nơi nó hiển diện. Nhằm ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và hướng con người tới con đường sáng mà thế hệ cha ông đã dẫn lối.
 • Tốt nhất, để phát huy hết tác dụng của tranh vinh quy bái tổ và để hợp với phong thủy, chúng ta cũng cần treo tranh ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất trong gia đình. Hoặc có thể treo ở trong nhà thờ tổ của dòng họ để con cháu phấn đấu. Nhưng một chú ý quan trọng là khi treo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng, bạn nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà. Tuyệt đối không được treo ngược lại sẽ rất kị.
 • Treo ở hướng người ngựa đi vào sẽ thể hiện cho sự thành đạt trở về. Hướng về tổ tiên để báo danh cùng ông bà cha mẹ. Nếu treo ngược lại là treo ngược hướng phong thủy. Nó sẽ làm công danh rời đi, mất mát, không tốt cho gia đình.

Có thể nói, nét đẹp truyền thống người Việt Nam gìn giữ bấy lâu nay vẫn không hề mai một. Nghệ thuật tranh đồng vinh quy bái tổ vẫn chiếm vị trí khá quan trọng trong văn hóa Việt. Hy vọng với những chia sẻ về tranh vinh quy bái tổ treo ở đâu của đồ đồng Thành Phát sẽ là cẩm nang hữu ích cho bạn.

 • Showroom Hà Nội136 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội . 202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội.
 • Showroom  Đà Nẵng128 Nguyễn Tri Phương – Thanh Khê – Đà Nẵng
 • Showroom  Hồ Chí Minh 524 B An Dương Vương P9 – Q5 – Hồ Chí Minh
 • Xưởng sx 1: Đại Đồng –  Văn Lâm – Hưng Yên
 • Xưởng sx 2: Gia Bình –  Bắc Ninh
 • Xưởng sx 3: Ý Yên –  Nam Đinh

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu