Thịt trâu ấn độ: Vị thuốc quý đối với sức khỏe người dùng

Thịt Trâu ấn độ (1)

Mang đến những bữa ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng là một trong các bí quyết để chị em chăm sóc cho sức khỏe cho gia đình mình. Vì vậy thực phẩm sạch, tốt luôn là sự ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Bên cạnh lựa chọn các loại thịt gia cầm như: gà, vịt thì thịt trâu ấn độ cũng là loại thịt không thể thiếu trong bữa ăn gia đình bạn. Vậy vì sao thịt trâu ấn độ lại bán chạy tại thị trường Việt Nam? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!.

Thịt trâu ấn độ và những giá trị dinh dưỡng không thể bỏ qua

Là nước Hồi giáo nên Ấn Độ xem bò là con vật vô cùng linh thiêng. Do đó thay vì giết mổ bò để lấy thịt thì số lượng trâu nuôi ở nước này rất lớn. Ngoài đáp ứng nguồn cung trong nước còn xuất khẩu sang thị trường các nước, trong đó có Việt Nam.

Theo thống kê, Việt Nam mỗi năm tiêu thụ khoảng 6 – 7 tấn thịt trâu ấn độ. Như vậy có thể thấy rằng sau các loại thịt gia cầm thì thịt trâu đứng vị trí thứ 3 về nhu cầu sử dụng của người Việt. Bạn có thể tìm mua loại thịt này ở bất kỳ siêu thị, hay đơn vị cung cấp nhập khẩu nào. Về cơ bản giá trị dinh dưỡng của thịt trâu ấn độ và thịt bò trong nước không có gì khác biệt. Tuy nhiên nó lại được tốt hơn cho người ăn. Bởi tỷ lệ chất sắt cao hơn và tỷ lệ mỡ ít hơn gấp 5 lần so với thịt bò. Đồng thời có rất nhiều vitamin B1, B2, B6…và muối vô cơ rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, sử dụng thịt trâu ấn độ được xem là một trong những vị thuốc để điều trị một số bệnh rất hiệu quả như: bệnh nóng trong người, chữa chứng hư tổn trong người hay tê liệt do trúng phong…Tùy vào từng loại bệnh, mà sẽ kết hợp với những vị thuốc khác nhau để chữa bệnh. Cụ thể bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ thịt trâu ấn độ

Thịt trâu với vị ngọt, tính hàn, không độc cho nên được xem là một trong vị thuốc tuyệt vời đối với sức khỏe. Bạn có thể kết hợp nó với một số nguyên liệu sau để chữa bệnh mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Chữa bệnh nóng trong người

  • Nguyên liệu: thịt trâu ấn độ, gừng, vỏ quýt, hành, giấm,gia vị
  • Cách nấu: Đem thịt trâu rửa sạch và cắt mỏng thành lát, sau đó nấu cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Sau khi thịt đã chín và mềm, người bị bệnh hãy ăn nó vào lúc đói sẽ có thể khắc phục được vấn đề mình đang gặp phải.

Người cơ thể suy nhược, mới ốm dậy

  • Nguyên liệu: thịt trâu ấn độ, hành, gừng, gia vị
  • Cách nấu: Thịt trâu ấn độ chọn phần thịt mềm, sau đó cắt thành từng lát mỏng có kích thước vừa phải. Tiếp theo ướp nó với các gia vị đã chuẩn bị từ trước và hầm trong thời gian từ 1 đến 2 tiếng. Khi thịt đã nhừ lấy cả nước và thịt để dùng sẽ giúp cơ thể nhanh chóng được hồi phục.

Chữa tê liệt do trúng phong

  • Nguyên liệu: thịt trâu ấn độ sạch
  • Cách nấu: Đơn giản bạn chỉ cần cắt thịt trâu ấn độ thành từng lát mỏng và cho vào cùng với nước hầm thật nhừ trong nhiều giờ liền. Sau đó chắt lấy phần nước và tiếp tục nấu nó cô đặc khi nào chuyển sang màu hổ phách thì ngưng. Chỉ cần ăn một thìa nhỏ mỗi ngày, sẽ chữa chứng tê liệt do trúng phóng rất hiệu quả.

Tạm kết

Với giá thành rẻ và có nhiều chất dinh dưỡng, cho nên ngoài tốt cho sức khỏe thì thịt trâu ấn độ còn được xem là vị thuốc tuyệt vời để điều trị một số bệnh. Vì vậy với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé!.