Sạc macbook pro mới mua sử dụng như thế nào?

44.sạc Macbook Pro Mới Mua Sử Dụng Như Thế Nào.ảnh 1docx

Bạn vừa mới mua một chiếc macbook mới tinh và chưa biết sử dụng pin như thế nào để giúp cho pin có độ bền cao, đồng thời hạn chế tình trạng bị chai pin. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn cách sử dụng sạc macbook pro mới mua nhằm giúp cho pin kéo dài tuổi thọ.

Cách sạc macbook pro cho lần đầu sử dụng

  • Đầu tiên, bạn cần phải sử dụng macbook cho đến khi nào mà máy hết pin và máy sập nguồn. Sau đó bạn hãy cắm sạc macbook pro cho máy và để ở chế độ đang sạc trong khoảng thời gian 8 tiếng.

Cách sạc pin macbook pro cho lần đầu sử dụng

  • Tiếp đến là bạn lại sử dụng macbook cho đến khi pin hết kiệt và sập nguồn. Sau đó tiếp tục thực hiện như lần sạc ban đầu. Nếu sạc pin theo cách này bạn cần lặp đi lặp lại trong khoảng 7 đến 8 lần sạc đầu tiên nhằm đảm bảo rằng pin macbook của bạn luôn được hoạt động trong trạng thái tốt nhất và không bị tình trạng chai pin như phương pháp sạc thông thường.
  • Sau đó bạn hãy sử dụng pin như cách thông thường . Trong khi bạn sử dụng thay vì sử dụng trực tiếp từ nguồn năng lượng từ pin thì bạn nên sử dụng nguồn điện trưc tiếp bắt từ nguồn điện. Macbook có tính năng là khi sạc đầy pin thì máy sẽ tự động ngắt nguồn điện và chuyển sang chế độ dùng trực tiếp.

Như vậy, trên đây là phương pháp này có thể thực hiện cho cách sạc pin cho macbook pro đúng nhất. Bạn cần phải thực hiện như vậy thì mới kéo dài được tuổi thọ cho pin.

Cách sử dụng sạc pin macbook pro chuẩn xác nhất

Sau tất cả những lần sạc đầu tiên thì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình phương pháp thực hiện sạc pin đúng cách nhằm kéo dài thời gian sử dụng pin của macbook hơn.

  • Khi bạn dùng macbook tại nhà hay bất cứ đâu có ổ điện bạn vẫn thường xuyên cắm sạc cho máy. Tuy nhiên bạn không nên làm vậy bởi khi vừa dùng vừa sạc sẽ làm cho pin bị chai giống như các dòng laptop thông thường khác.

Đối với những sản phẩm máy tính của macbook sẽ có tính năng quản lý pin rất tốt. Khi pin sạc đã được đầy thì máy tính sẽ tự động ngắt điện và chuyển sang chế độ dùng trực tiếp từ nguồn điện. Cho đến khi pin bị sụt xuống dưới 95% sau đó mới lại tiếp tục sạc cho pin.

  • Đối với những nơi mà không có ổ điện thì bạn sẽ sử dụng năng lượng từ pin. Lúc này bạn nên đặt màn hình ở chế độ ánh sáng thấp và tắt đèn bàn phím. Khi nào lượng pin trong máy còn 15 đến 20% thì tiếp tục cắm sạc trước khi máy báo pin yếu. Bởi, khi máy báo pin yếu nó sẽ giảm đi dung lượng của pin cũng như của sạc. Lưu ý, khi máy đã được sạc đầy pin bạn hãy để thêm khoảng 30 phút nữa.
  • Trong trường hợp bạn thường xuyên vừa sử dụng vừa cắm sạc trong một khoảng thời gian dài thì nên xả pin khoảng 1 lần/tháng.

Cách xả pin macbook pro

  • Khi không sử dụng: Hãy sạc cho đến khi macbook đầy. Khi pin báo đã đầy thì tiếp tục sạc thêm 2 tiếng nữa.

Cách xả pin macbook pro

  • Khi đang sử dụng: Ngắt sạc rồi tiếp tục sử dụng. Khi máy tính báo sắp hết pin thì hãy ngưng sử dụng và lưu lại công việc đang làm và các ứng dụng còn hoạt động.

Để máy tắt nguồn trong khoảng thời gian là 5 tiếng. Sau đó tiếp tục cắm sạc vào cho đến khi sạc đầy pin.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ cách sử dụng sạc macbook pro mới mua như thế nào cho chính xác và kéo dài tuổi thọ cho pin. Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết mua sạc chính hãng ở đâu thì hãy đến macviet store, tại đây các bạn sẽ được các nhân viên tư vấn miễn phí về cách sử dụng, chất lượng cũng như giá cả giúp các bạn ưng ý với những sản phẩm mình đã chọn.