Những điều cần biết về tẩy cặn canxi

Những điều Cần Biết Về Tẩy Cặn Canxi 1

Cặn canxi là gì? Nó xuất hiện do đâu? Cách loại bỏ loại cặn này như thế nào? …là những câu hỏi được đông đảo bạn đưa ra. Nếu đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để nắm bắt được thêm cho mình những thông tin cần biết.

Cặn canxi xuất hiện do đâu?

Cặn canxi không tự nhiên xuất hiện được. Nó do khá nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó phải kể đến. Con người trong quá trình sử dụng nguồn nước khiến nó văng ra khắp nơi, đặc biệt đối với những tấm kính nhà tắm cùng các thiết bị inox thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước. Khi nước văng ra bám lên bề mặt các thiết bị, nhưng các thành viên gia đình không vệ sinh ngay gây ra tình trạng đọng nước. Nước đọng lâu khiến các thành phần có trong nước như Mg, Ca, Si có trong nước kết tủa lại, gặp phải sự bay hơi nước khiến nó khô lại tạo thành cặn canxi.

Cặn canxi gây tác hại gì?

Cặn canxi xuất hiện trên các thiết bị nhà tắm luôn được đánh giá là cặn bẩn khó tẩy rửa nhất trong các loại vết bẩn. Nó mang đến những tác hại không nhỏ đối với các thiết bị. Điều đó bạn có thể điểm qua như sau:

  • Cặn canxi gây ra ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Nó khiến các thiết bị xuất hiện những vết trắng, trong không đồng đều.
  • Cặn canxi gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nó không chỉ làm tắc nghẽn vòi nước, bên cạnh đó còn gây mờ đối với gương kính.
  • Loại cặn bẩn này xuất hiện nếu để lâu không tẩy rửa khiến thiết bị dần trở nên hoen gỉ, gây ra hư hỏng trong thời gian ngắn.

Với những tác hại nó gây ra hiện nay có khá nhiều phương pháp tẩy cặn canxi được đưa ra.

Tẩy cặn canxi nên sử dụng phương pháp nào?

Có khá nhiều phương pháp tẩy cặn canxi được đưa ra, bạn có thể điểm qua được những cách thức đó như sau:

Sử dụng chanh tẩy căn canxi

Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh chà lên bề mặt thiết bị xuất hiện cặn canxi. Hoặc có thể kết hợp nó cùng baking soda. Sau đó dùng bàn chải lông mềm kết hợp cùng miếng bọt biển chà lên bề mặt thiết bị để loại bỏ cặn này. Cuối cùng làm sạch thiết bị bằng nước và lau khô bằng khăn mềm.

Sử dụng chất tẩy cặn canxi HT01

Chất tẩy cặn canxi HT01 được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Nó cung cấp đến người sử dụng phương pháp đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí an toàn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí.

Sản phẩm này không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Điều đó không khó để nhận biết bởi thành phần chính của nó thiên về acid hữu cơ với lượng SO4 chưa tới 1%. HT01 còn cho hiệu quả tẩy rửa cao lên đến 99%, giúp người dùng đơn giản hơn khi tẩy cặn canxi.

Không khó để tẩy cặn canxi bằng HT01. Bởi bạn chỉ cần đổ hóa chất vào khăn và chà lên bề mặt thiết bị cần loại bỏ chất cặn. Tiếp đến sử dụng bàn chải lông mềm chà sạch. Cuối cùng rửa lại với nước và lau khô bằng khăn mềm. Chỉ đơn giản vậy thôi bạn đã có được chất tẩy cặn canxi như ý muốn.

Nếu chưa biết nên tìm đến đâu mua hóa chất HT01 về tẩy cặn canxi, đừng ngần ngại liên hệ với TVS Hà Nội bạn nhé. Bổ đây là đơn vị số 1 tại Việt Nam đảm bảo cung cấp hóa chất tẩy cặn canxi HT01 chính hãng.