Du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải

48. Du Lịch Mùa Nước đổ Mù Cang Chải1

Nhắc đến du lịch Mù Cang Chải, người ta sẽ nghĩ đến ngay Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang nổi tiếng. Với những thửa ruộng xếp nếp uốn lượn trên sườn núi tạo thành những nấc thang vàng, từng bậc, từng bậc lên cao tít tận trời. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải mùa nước đổ mang vẻ độc đáo như những kiệt tác của người Mông.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Đôi nét vè ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội chừng 300km, không chỉ là ngày hội thu hoạch của người dân bản xứ sống trên độ cao 2.000m so với mặt biển, mà nơi đây còn thu hút du khách khắp nơi bởi bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được vẽ trên 2.200ha ruộng bậc thang kỳ vĩ.

  1. Du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải có vào thời gian nào?

Các tháng 5, 6 là mùa đổ nước trên các thửa ruộng bậc thang Tây Bắc, khi những cơn mưa mùa hè bắt đầu trút nước xuống và nước được dẫn từ trên núi cao xuống các ruộng bậc thang để bà con bắt đầu xuống đồng cày cấy chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Đây cũng chính là thời điểm những thửa bậc thang loang loáng nước, dưới ảnh nắng dịu nhẹ buổi sáng, nắng gay gắt buổi trưa hay ngay cả lúc chiều đều tạo nên một vẻ đẹp khiến cho bao du khách phải ngỡ ngàng.

Xem thêm >> tour du lịch team building

  1. Mùa nước đổ Mù Cang Chải có gì hấp dẫn du khách?

Không còn mang trong mình vẻ rực rỡ áo hoa của mùa xuân, hay sắc vàng óng lúa chín vào mùa thu, vẻ đẹp mùa nước đổ được khắc lên bởi những chiếc gương trời khổng lồ của nước xen lẫn màu đất thật bình dị, mộc mạc mà đẹp đến ngỡ ngàng. Đây cũng là thời điểm người dân xuống đồng cày cấy chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Những người đàn ông, thanh niên thì mang cày đi làm đất còn những bà mẹ, cô gái thì lấy mạ để cấy. Một nét đặc biệt của nơi đây mà du khách thấy là hình ảnh những mẹ, những chị vừa đi cấy vừa địu theo con hoặc em.

Từ những thửa ruộng cằn cỗi, cánh đồng ruộng bậc thang Mù Cang Chải bỗng trở thành dải lụa lấp lánh, vắt vẻo ngang lưng trời khi vào mùa nước đổ. Đến Tây Bắc vào đúng dịp này, đừng quên ghé Mù Cang Chải, lặng giữa vùng quê bao la thanh bình, dưới thung lũng mây vờn trắng xoá, ngắm nhìn những vệt loang loáng màu và hình dáng người nông dân lao động giữa núi non trùng điệp. Sẽ chẳng thể nào quên được một chuyến đi Tây Bắc như mơ.

Xem thêm >> du lịch thác bờ 1 ngày

Khi buổi sáng bình minh, ánh nắng chiếu rọi rực rỡ in hình trên mặt nước cùng những tia sáng lấp lánh như pha lê làm cho làn nước thêm lung linh và tuyệt mĩ. Khi chiều tà hoàng hôn buông xuống, ánh tím chiều phản chiếu xuống mặt nước tạo thành hàng ngàn dải lụa tím khắp các thửa ruộng bậc thang đầy mơ mộng. Mà có lẽ, phải tận mắt chứng kiến mới thấy hết được vẻ đẹp muôn hồng ngàn tía, biến hóa kỳ ảo ở nơi đây.