Đôi nét về dòng sản phẩm cửa tự động bệnh viện 

Cửa tự động bệnh viện là một trong những thiết bị cửa tự động có yêu cầu khắc khe và thường phải đáp ứng một số tiêu chí cần thiết nằm trong những yêu cầu của bộ y tế, đây là loại sản phẩm thường được nhiều bệnh viện bố trí lắp đặt nhất hiện nay.

Việc sử dụng cửa tự động cho khu vực bệnh viện là điều rất cần thiế,  bởi lẽ đây là nơi hỗ trợ và giúp đỡ cho bệnh nhân chữa trị bệnh mau hết. Vậy sản phẩm này có điều gì đặc biệt? Hãy cùng mình khám phá thêm thông tin chi tiết nhé!

Tiêu chuẩn để thiết kế một chiếc cửa bệnh viện là gì?

Như mọi người đã biết thì khu bệnh viện, ngoài các thiết bị cở sở vật chất hiện đại nhầm phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho những người bệnh thì những tiêu chuẩn không khí cũng cần phải đảm bảo vệ sinh, ngoài ra thì nhầm giúp ngăn chặn các tia bức xạ là điều vô cùng cần thiết. Để giúp duy trì được nhiệt độ bên trong phòng một cách hiệu quả ,vô trùng cũng như giúp tiện lợi hơn cho quá trình di chuyển người bệnh một cách nhanh chóng và tiện nghi hơn thì cửa tự động bệnh viện là một trong những phần không thể thiếu ở bất kỳ phòng bệnh nào.

Nguyên lý hoạt động của cửa tự động bệnh viện như thế nào?

Hệ thống cửa tự động bệnh viện được cấu tạo với nhiều bộ phận khác nhau như thanh ray, motor cửa tự động, dây curoa, pulley, board điều khiển, thiết bị điều khiển,… tất cả các phụ kiện này sẽ được lắp đặt một cách hài hòa ở bên trong thanh ray cửa.

Nguyên lý hoạt động cửa tự động bệnh viện
Nguyên lý hoạt động cửa tự động bệnh viện

Cửa tự động này được kết nối với nguồn điện 220v, do đó giúp cho cánh cửa sẽ tự động đóng/ mở với tốc độ trung bình, từ đó mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho con người. Cũng như giúp cho việc di chuyển của bệnh nhân được nhanh gọn lẹ hơn.

Một bộ cửa tự động bệnh viện được cấu thành với rất nhiều thiết bị linh kiện điều khiển cửa như sau: cảm biến điện từ, nút ấn không tiếp xúc, nút ấn tiếp xúc không dây, công tắc đá chân, công tắc thúc cùi chỏ.

Ở khu vực phòng mổ, phòng x quang, phòng xạ trị,…yêu cầu nghiệm ngặt rất cao, vì không phải ai cũng di chuyển vào khu vực này mà chỉ dùng cho người có phận sự, nên thường dùng  công tắc đá chân, công tắc thúc cùi chỏ hoặc nút ấn không tiếp xúc để đảm bảo được yêu cầu khắc khe của y tế.

Cửa tự động
Cửa tự động

Thông thường những chiếc cửa tự động ở khu vực bệnh viện thường được chế tạo từ các lớp vật liệu chuyên biệt. Ví dụ phòng chụp x quang sẽ dùng kim loại chì để ngăn chặn sự rò rỉ tia tử ngoại ra bên ngoài, ở những khu vực khác thì có thể dùng cửa làm bằng nhôm, có nơi dùng cửa kính cường lực,…

Ngày nay, các loại cửa tự động bệnh viện được nhiều đơn vị trên thị trường cung cấp với nhiều hang khác nhau, và công ty Vũ Hoàng là một trong những đơn vị mang lại chất lượng cao. Thông tin chi tiết có thể tham khảo thêm tại https://thietbitudong.net.vn/cua-tu-dong/