Điều kiện lắp đặt wifi tại nhà là gì?

Điều Kiện Lắp đặt Wifi Tại Nhà Là Gi.

Nhu cầu sử dụng mạng kết nối ngày càng tăng cao, với sự bùng nổ công nghệ. Kết nối wifi tiện lợi được các gia đình lựa chọn để truy cập mạng xử lý công việc, giải trí tiện ích, giám sát an ninh gia đình hay kết nối các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà. Lắp đặt wifi gia đình trở thành điều cần thiết. Việc lắp đặt và sử dụng wifi của nhiều khu vực khá đơn giản nhưng nhiều khu vực lại gặp không ít khó khăn. Điều kiện để lắp đặt wifi tại nhà như thế nào là mối quan tâm của nhiều gia đình hiện nay.

Lắp đặt wifi tại nhà có khó không?

Với sự phát triển cơ sở hạ tầng của các nhà mạng hiện nay, việc lắp đặt wifi tại nhà trở nên khá đơn giản. Thị trường bùng nổ nhiều nhà mạng cung cấp mang đến nhiều lựa chọn lắp đặt wifi miễn phí tại nhà cho gia đình. Nhưng vẫn có nhiều trường hợp do gia đình ở khu vực vùng sâu vùng xa, núi cao với cơ sở hạ tầng chưa đủ nên việc lắp đặt mạng gia đình còn hạn chế.

Các gia đình chỉ cần nằm trong khu vực phủ sóng, cơ sở hạ tầng đường cáp quang ổn định thì việc kết nối không hề khó khăn. Đơn vị nhà mạng sẽ hỗ trợ kỹ thuật  khách hàng lắp và kéo mạng đến tận gia đình

Cần mua những gì để lắp đặt wifi tại nhà?

Nhà mạng sẽ là nguồn cung cấp băng thông và dữ liệu mạng cho người dùng truy cập bằng các gói cước. Vậy người dùng cần chuẩn bị những gì để lắp wifi hiệu quả:

  • Modem – thiết bị mạng quan trọng đóng vai trò là cổng đưa internet vào nhà để kết nối mạng, wifi cho các thiết bị. Nhiều nhà mạng hiện nay để hấp dẫn và thu hút khách hàng có hỗ trợ cung cấp modem miễn phí lắp đặt cho gia đình.
  • Router wifi – thiết bị kết nối với modem để chuyển đổi dữ liệu mạng thành kết nối không dây – wifi hoặc chia sẻ mạng LAN với các thiết bị khác trong gia đình. Chọn mua router người dùng cần lưu ý đến phạm vi phủ sóng, băng tần đơn hay kép, tốc độ kết nối, chuẩn kết nối của thiết bị để tương thích với các thiết bị trong gia đình.

Chọn nhà mạng nào để kết nối wifi hiệu quả?

Người dùng muốn cài đặt wifi cho nhu cầu sử dụng, trước tiên cần lựa chọn nhà mạng phù hợp cùng gói cước đáp ứng nhu cầu sử dụng. Hiện nay, thị trường với 3 nhà mạng lớn: FPT, VNPT và Viettel với mức độ phủ sóng lớn, cơ sở hạ tầng phát triển nhất đáp ứng chất lượng dịch vụ và đường truyền ổn định cho người dùng.

Để chọn nhà mạng phù hợp, khách hàng cần lưu ý đến những tiêu chí sau:

  • Gói cước – tốc độ đường truyền, băng thông và giá cả, ưu đãi đi kèm ( tặng modem lắp đặt miễn phí). Giá cước biến động theo từng khu vực, người dùng cần khảo giá trong khu vực.
  • Đường truyền ổn định, cơ sở hạ tầng phủ sóng đảm kết nối. .
  • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng – yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến cả quá trình sử dụng không bị gián đoạn, được hỗ trợ khi phát sinh sự cố kỹ thuật.

Khách hàng có nhu cầu kết nối wifi cho gia đình, trước tiên nên tham khảo xu hướng sử dụng mạng trong khu vực sống, đánh giá chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng của các nhà mạng. Cân nhắc lựa chọn gói cước phù hợp với gia đình. Liên hệ trực tiếp với đơn vị cung cấp mạng để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt hiệu quả và chọn gói lắp đặt wifi phù hợp với nhu cầu sử dụng.