ĐH Nông Lâm Thái Nguyên: 70% sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành

5. Đh Nông Lâm Thái Nguyên 70% Sinh Viên Ra Trường Làm đúng Chuyên Ngành 1

Một trong số những mong muốn của bất kỳ sinh viên nào khi tốt nghiệp đại học là tìm được việc đúng chuyên ngành. Trong số hàng ngàn sinh viên thất nghiệp sau khi ra trường mỗi năm, sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên dường như đứng ngoài “cơn bão” thất nghiệp. Thậm chí, có tới 70% sinh viên ra trường tìm được việc làm đúng chuyên ngành.

Đổi mới chương trình dạy học theo nhu cầu thực tiễn

Một trong số những nguyên tắc bất di bất dịch trong bất cứ nền giáo dục đại học nào cũng là luôn luôn cập nhật và không ngừng đổi mới. Cập nhật những kiến thức mới giúp sinh viên được đào tạo theo chương trình sát với thực tiễn nghề nghiệp. Đổi mới phương pháp giáo dục giúp nâng cao chất lượng đào tạo. Và trong suốt 47 năm xây dựng và trưởng thành, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên luôn làm tốt điều đó.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên luôn được học lý thuyết gắn liền với thực hành nghề nghiệp. Việc này giúp sinh viên sau khi ra trường không lúng túng khi tiếp xúc với thực tiễn; không mất nhiều thời gina làm quen với thực tiễn như sinh viên các trường khác.

Cùng với việc đẩy mạnh liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, nhà trường luôn chú trọng xây dựng chương trình học theo đúng như cầu sử dụng nhân lực thực tế của doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Nông Lâm Thái Nguyên dễ dàng tìm được việc làm phù hợp.

Nhà trường luôn đề cao việc đổi mới giáo dục theo hướng nâng cao tính ứng dụng của chương trình dạy học

Kết nối, giới thiệu việc làm cho sinh viên

Điều khó khăn nhất đối với những sinh viên mới tốt nghiệp có lẽ là việc tìm được môi trường và vị trí làm việc phù hợp nhất với mình. Thấu hiểu được những khó khăn đó, nhà trường đã xây dựng hệ thống tìm kiếm việc làm với mong muốn hỗ trợ tối đa; giúp sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành nhất, nhanh chóng nhất và có mức thu nhập tốt nhất sau khi ra trường.

Cập nhật thông tin du học, thực tập nghề nghiệp tại nước ngoài

Bên cạnh việc kết nối với doanh nghiệp để hỗ trợ việc làm cho sinh viên, nhà trường cũng luôn chú trọng việc tìm kiếm và cung cấp những thông tin về học bổng du học cao học; thông tin về chương trình thực tập tốt nghiệp, thực tập hưởng lương ở nước ngoài cho sinh viên.

Cơ hội tiếp cận với môi trường học tập và làm việc chuẩn quốc tế nâng lên, đồng nghĩa với việc sinh viên ra trường có khả năng tự tìm kiếm công việc tốt cao hơn. Đó là còn chưa kể đến cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường nước ngoài.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Câu nói “có bột mới gột nên hồ” quả thực chưa bao giờ sai. Để có được thành tích 70% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm đúng chuyên ngành, đội ngũ cán bộ giản dạy của nhà trường giữ vai trò quan trọng. Luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp giáo dục, đội ngũ này đã giúp các thể hệ sinh viên của trường không những đủ sức chạy đua chất lượng với sinh viên các trường thuộc top đầu ở Việt Nam.

Khi đội ngũ cán bộ giảng dạy hướng tới mục tiêu chất lượng gian dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên của trường đã, đang và sẽ đáp ứng được những nhu cầu tuyển dụng khắt khe trong môi trường làm việc chuẩn quốc tế sau khi ra trường.

Mọi nguồn lực của nhà trường đều tập trung vào việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên

Bạn mong muốn tìm kiếm được môi trường học tập lý tưởng để có việc làm tốt, đúng chuyên ngành sau khi ra trường? Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn mở rộng cánh cổng chào đón bạn.