Cách trả lời phỏng vấn du học Đài Loan năm 2022 thông minh

Du học Đài Loan hiện nay nằm trong top những sự lựa chọn hàng đầu Châu Á. Nhờ mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Đài Loan trên nhiều lĩnh vực, không quá khó để du học sinh xin được visa du học Đài Loan. Tuy nhiên với sự chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ có buổi phỏng vấn thành công. Bài viết hướng dẫn bạn cách trả lời câu hỏi phỏng vấn và đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho bạn. Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Đài Loan - Cà phê du học

Câu hỏi phỏng vấn du học Đài Loan và cách trả lời thông minh

Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn cuộc phỏng vấn sẽ sử dụng ngôn ngữ nào, những câu hỏi nào được đưa ra và nên trả  lời ra sao để chiếm được cảm tình của người phỏng vấn.

Ngôn ngữ sử dụng

Người phỏng vấn du học Đài Loan có thể dùng tiếng Trung hoặc tiếng Anh để hỏi bạn. Ở Đài Loan, có 3 ngôn ngữ chính được sử dụng bao gồm tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Đài. Bạn nên cân nhắc kĩ việc lựa chọn ngôn ngữ nào là thế mạnh của mình để sử dụng một cách hiệu quả trong buổi phỏng vấn.

Câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời thông minh

Các câu hỏi thông thường rơi vào các lĩnh vực chính dưới đây

  • Giới thiệu bản thân ứng viên (tên, tuổi, quê quán,… )
  • Trường và chuyên ngành nào bạn dự định theo học tại Đài Loan
  • Các thành tích bạn đã đạt được là gì?
  • Khả năng ngoại ngữ của bạn?

Với những câu hỏi liên quan với bản thân ứng viên, các câu trả lời của bạn cần trùng khớp với hồ sơ du học Đài Loan mà trước đó bạn đã nộp, thể hiện tính trung thực của bạn.

Gia đình và khả năng tài chính của ứng viên

  • Giới thiệu về gia đình bạn?
  • Nghề nghiệp của bố mẹ bạn?
  • Lương của bố mẹ, khả năng tài chính, số dư tiết kiệm?

Những câu trả lời cho nhóm câu hỏi này thể hiện bạn có đủ điều kiện tài chính để chi trả quá trình du học tại Đài Loan không. Câu hỏi này có tính quyết định quan trọng liệu bạn có được cấp visa dễ dàng hay không.

Dự định trong tương lai của bạn là gì?

  • Kế hoạch du học Đài Loan cụ thể.
  • Điều gì khiến bạn ấn tượng về Đài Loan.
  • Bạn có muốn định cư lâu dài tại Đài Loan sau khi hoàn thành chương trình du học không?

Mọi câu trả lời trong phần này của bạn nên thể hiện rằng bạn rất thích đất nước Đài Loan, nhưng bạn có cũng có sự ràng buộc với Việt Nam vì vậy bạn sẽ trở về quê hương mình sau khi hoàn thành việc du học hoặc chỉ làm việc tại Đài Loan trong một thời gian ngắn để lấy kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn trả lời muốn định cư tại Đài Loan ngay thì người phỏng vấn có thể sẽ nghĩ rằng bạn đang có ý định định cư phi pháp.

Lời khuyên hữu ích cho bạn để buổi phỏng vấn du học Đài Loan diễn ra thành công

Một vài lời khuyên sau sẽ rất có giá trị giúp cho buổi phỏng vấn của bạn diễn ra tốt đẹp

Bạn không nên thức khuya vào đêm hôm trước. Ngủ sớm sẽ giúp bạn có tinh thần tỉnh táo nhất trong ngày hôm sau.

Cố gắng bình tĩnh khi nghe câu hỏi từ người phỏng vấn. Nếu không nghe kĩ, bạn có thể yêu cầu người hỏi nhắc lại câu hỏi. Không nên đoán mò ý nghĩa của câu hỏi mà bạn nghe chưa rõ.

Ăn mặc trang phục lịch sự, tác phong nhanh nhẹn

Lời cám ơn và lời chào rất quan trọng để bạn gây thiện cảm với người phỏng vấn.

Lời kết

Những câu hỏi trong buổi phỏng vấn du học Đài Loan không quá phức tạp. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn xin visa du học Đài Loan thành công.

Tham khảo thêm cách xin visa thành công khi du học Hàn Quốc