Cách lắp đèn tuýp led philips đúng tiêu chuẩn

27. Cách Lắp đèn Tuýp Led Philips đúng Tiêu Chuẩn ảnh 1

Ngoài các loại bóng đèn tròn, bóng bầu dục thường sử dụng thì còn có loại đèn led tuýp philips. Đúng như tên gọi của nó, loại đèn này có hình trụ thon dài, giống hình các ống tuýp thép hay được sử dụng trong xây dựng. Cách lắp đặt và kết nối với nguồn điện của loại đèn này cũng rất khác so với những loại phổ thông. Thichdiy sẽ hướng dẫn bạn lắp đặt đèn tuýp đúng cách trong bài viết dưới đây nhé!

Một số thông tin cơ bản về đèn tuýp led philips

Cấu tạo của một bóng đèn led tuýp khá đơn giản và gọn nhẹ. Nó không cần các thiết bị hỗ trợ như tắc te, chấn lưu giống các loại đèn tuýp khác nên cách lắp đặt loại bóng này cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều. Cũng giống như các loại đèn led khác, bóng đèn tuýp led có thể tiết kiệm điện năng đến 90% so với các loại bóng thông thường.

Bóng đèn led tuýp philips

So với các loại đèn tuýp huỳnh quang, khi sử dụng loại bóng này, bạn có thể giảm số lượng bóng đèn nhưng vẫn đảm bảo độ sáng đầy đủ cho không gian nhờ chỉ số màu cao và cung cấp nguồn ánh sáng trung thực. Độ sáng của bóng đèn cũng khá ổn định và sử dụng trong thời gian rất dài. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, lại vừa tiết kiệm diện tích lắp đặt.

Không những thế, sử dụng đèn tuýp led philips rất an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Ánh sáng phát ra từ đèn led không chứa các tia hồng ngoại/tử ngoại. Chất liệu làm đèn led có thể tái chế 100% và không sử dụng các hóa chất độc hại khác.

Cách lắp đặt đèn led tuýp đúng cách

Bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • 1 bóng đèn led tuýp.
  • 1 máng đèn.
  • 1-2m dây điện.

Lưu ý: Nếu bạn đã có máng đèn thì chỉ cần chuẩn bị bóng và dây điện là đủ.

Đầu tiên, bạn tháo vỏ máng đèn ra (nếu dùng máng đèn cũ thì không phải tháo vì nó đã được lắp đặt sẵn trong đó). Cách tháo vỏ máng đèn như sau: Dùng tua – vít tháo bỏ ốc vít ghim chấn lưu và tắc te ra và bỏ chúng ra, vì bạn sẽ không cần đến nó nữa.

Sau đó, bạn nối các dây điện lại với nhau như hình ảnh ở dưới đây:

Cách lắp đặt bóng đèn tuýp

1 đầu của các bóng đèn tuýp đều có ghi ký hiệu “L” và “N”. 2 ký hiệu này có nghĩa là dây pha và dây trung tính, đầu còn lại không có ký hiệu nào đặc biệt. Dùng 2 sợi dây điện bất kỳ với nguồn 220V đấu vào đầu bóng đèn tuýp có ký hiệu “L” và “N”. Đầu còn lại của bóng đèn hỗ trợ bóng gắn vào máng chứ bạn không cần phải nối dây điện cho đầu đó.

Sau khi đã hoàn tất việc nối các dây điện, bạn lắp bóng đèn vào máng đèn khớp với nhau. Ở mỗi 2 đầu của bóng đèn đều có 2 chấu sắt nhô ra, tương ứng với đó là 2 lỗ ở mỗi đầu của máng đèn. Bạn gắn sao cho chúng khớp vào nhau là được.

Với những loại máng đèn có nhiều hơn 1 bóng thì cũng làm tương tự như trên và thực hiện thao tác cho từng bóng.

Lưu ý khi lắp đặt đèn tuýp

Việc đầu tiên khi thực hiện lắp đặt đèn tuýp led philips đó chính là bạn phải ngắt cầu nguồn điện để đảm bảo an toàn. Bạn có thể chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết để đề phòng những điều không muốn xảy ra như kính an toàn, găng tay,…

Sau khi đã lắp đặt xong, hãy khoan mở nguồn điện vội mà nên kiểm tra thật cẩn thận một lần nữa xem đèn đã lắp đúng vị trí hay chưa. Rồi sau đó mới đóng điện và tiến hành bật công tắc nguồn để kiểm tra độ sáng của đèn.

Quá trình lắp đặt đèn tuýp để nó có thể chiếu sáng được khá là phức tạp và nhiều công đoạn. Mỗi bước bạn cũng cần phải thực hiện chính xác và cẩn thận để tránh sai sót là phải làm lại hoàn toàn từ đầu. Hy vọng qua những kiến thức vừa được chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thể tự mình lắp đèn tuýp led philips đúng kỹ thuật.