Các vấn đề bạn cần chú ý khi thi công sàn deck

Sàn deck là vật liệu ngày càng được tin dùng trong ngành xây dựng. Bởi vật liệu này giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và chịu được tải trọng lớn nên thích hợp với nhiều công trình. Tuy vậy, khi thi công sàn deck, các bạn cần chú ý tới những vấn đề gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bật mí các lưu ý khi thi công sàn deck

Các đặc điểm nổi bật của tôn sàn deck 

Tôn sàn deck hay tấm tôn deck là tấm thay thế cho ván khuôn khi đổ bê tông nên cần ít giàn giáo để chống đỡ. Tấm tôn này sở hữu các đặc điểm nổi bật sau: 

  • Có chiều dày thông dụng 0.55mm, 0.75mm, 0.95mm, 1.2mm
  • Có sóng cao từ 50mm đến 75mm và khổ rộng từ 600m tới 930mm. 
  • Được liên kết với các tấm tôn sàn deck khác bằng bulong. 
  • Có các hoa văn dập nổi lồi lõm để giúp bê tông bám sâu vào tấm tôn hơn. 
  • Thường được sử dụng cho các công trình xây dựng như nhà lắp ghép, nhà xưởng sản xuất, trung tâm thương mại…

Khi thi công sàn deck, bạn cần chú ý những điều gì?

Khi thi công sàn deck, bạn cần chú ý những vấn đề sau: 

  • Trong quá trình thi công: Tấm tôn sàn deck được ví như cốp pha. Nên khi thi công sàn decking, bạn cần tính toán kỹ lưỡng sức chịu được những tải trọng của trọng lượng bê tông, tải trọng thi công. Ngoài ra, thi công sàn decking chuẩn kỹ thuật và nhanh chóng cần tuân thủ quy trình, từ khâu chuẩn bị, thiết kế cho tới thi công. 

Khi thi công sàn deck, bạn cần tính toán khả năng chịu tải trọng của sàn

  • Khi đưa vào sử dụng: Sàn deck cần đảm bảo chịu được các loại tải trọng và độ võng cho phép. Những loại tải trọng được xét đến là tải trọng sử dụng, trọng lượng sàn…

Giá thi công sàn deck phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thi công sàn deck trên thị trường khác nhau và nó phụ thuộc vào những yếu tố sau: 

  • Tiến độ công trình xây dựng: Khi thi công sàn decking nếu bạn tăng số lượng nhân công để đẩy nhanh tiến độ xây dựng thì hiển nhiên giá xây dựng cũng sẽ tăng. 
  • Thời điểm: Tùy vào từng thời điểm mà giá thi công sàn decking sẽ khác nhau. 
  • Đơn vị cung cấp: Hầu hết đơn vị cung cấp dịch vụ thi công sàn deck uy tín và hoạt động lâu năm thường đưa ra mức giá dịch vụ ổn định. Còn những đơn vị mới thành lập thường đưa ra mức giá dịch vụ thi công sàn decking rẻ để thu hút khách hàng. 

Xây lắp Trường Giang – Đơn vị thi công sàn deck uy tín nhất bạn nên biết

Hiện nay, nhu cầu đặt dịch vụ thi công sàn deck ở Hà Nội ngày càng tăng. Song song với nhu cầu là nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này và nổi bật nhất là Xây lắp Trường Giang. 

Trải qua gần 10 năm kinh nghiệm cùng phương châm “Uy tín đặt lên hàng đầu, Xây lắp Trường Giang tự tin sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn. Thế mạnh của chúng tôi là sở hữu 2 nhà máy quy mô rộng lớn và có quy trình sản xuất sàn deck chuyên nghiệp nên sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng cao. 

Xây lắp Trường Giang thi công sàn deck đúng quy trình

Ngoài ra, Xây lắp Trường Giang còn sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật vững tay nghề và giàu lòng nhiệt huyết. Họ sẽ tư vấn và thi công sàn decking đúng kỹ thuật nên sẽ giúp công trình của bạn thêm đẹp và chắc chắn hơn. 

Một điểm ấn tượng nữa khi bạn đến với Trường Giang là chúng tôi cung cấp giá thi công sàn deck cụ thể cùng hợp đồng rõ ràng và chính sách bảo hành tốt. Nhân viên tư vấn rất tận tình nên sẽ mang tới cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần chú ý khi thi công sàn deck. Qua đó, để đảm bảo quá trình thi công sàn decking diễn ra nhanh chóng và đúng chuẩn thì các bạn hãy đồng hành cùng đơn vị uy tín như Xây lắp Trường Giang. Chúng tôi cam kết thi công sàn đúng kỹ thuật và cung cấp chính sách bảo hành tốt nhất.