Bôi kem chống nắng đúng cách bảo vệ da trước bức xạ mặt trời

Bôi Kem Chống Nắng đúng Cách Bảo Vệ Da Trước Bức Xạ Mặt Trời (2)

Bạn vẫn đang sử dụng kem chống nắng? Vậy bạn đã biết cách bôi kem chống nắng như thế nào đúng nhất chưa? Mùa hè đã đến, ánh nắng mặt trời ngày càng chói chang, bức xạ của mặt trời khiến da chúng ta  lão hóa và tổn thương nhiều hơn. Bài viết này Dr Pluscell sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách thoa kem chống nắng hữu hiệu nhất. Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi ngay bên dưới nhé.

Cách bôi kem chống nắng hiệu quả

Bôi kem chống nắng về cơ bản cũng giống như hình thức bôi kem dưỡng da, dưỡng ẩm. Tuy nhiên cần phải cân nhắc nhiều hơn để đảm bảo bạn đã tạo được mang bảo vệ da tốt nhất. Hãy chú ý đến những thao tác bên dưới nhé.

  • Để đảm bảo kem chống nắng bám tốt trên da, các bạn nên làm sạch da trước khi thoa kem. Những bụi bẩn và da chết sẽ được loại sạch, lỗ chân lông cũng thông thoáng để thẩm thấy kem chống nắng tốt hơn.
  • Bôi kem chống nắng với lượng vừa đủ. Quá trình này vừa tiết kiệm kem chống nắng và giúp kem thấm sâu xuống từ lỗ chân lông. Việc bôi kem chống nắng dư thừa sẽ khiến lỗ chân lông bị bít lại, mồ hôi không thoát ra được bên ngoài sẽ tạo cảm giác khó chịu. Đặc biệt trong kem chống nắng có chứa chất hóa học. Bôi lượng vừa đủ sẽ đảm bảo không tồn động những chất này trên da của bạn.
  • Nên bôi kem chống nắng với một lớp mỏng và mát xa nhẹ nhàng. Kem chống nắng sẽ thẩm thấu vào da tốt nhất và tạo lớp liên kết chắc chắn để bảo vệ cho làn da của bạn dưới ánh nắng mặt trời.
  • Sau khi bôi kem chống nắng bạn nên chờ từ 15 đến 20 phút để kem có tác dụng rồi mới bước ra ánh nắng nhé. Nếu có dự định đi đâu hãy sử dụng kem chống nắng trước 20 phút để làn da được bảo vệ một cách hoàn hảo nhất

Có nên dùng kem chống nắng hằng ngày hay không?

Theo nhiều nghiên cứu từ khoa học thì từ 8h sáng đến 5h chiều là lúc ánh nắng có chứa tia UV. Trong thời gian này sử dụng kem chống nắng là điều cần thiết. Nếu bạn thường xuyên ra ngoài vào những thời điểm này thì việc bôi kém chống nắng hàng ngày cũng là điều đương nhiên thôi nhé.

Đứng trước nhiều lời đồn dùng kem chống nắng thường xuyên sẽ khiến tồn dư hóa học có nhiều trên da gây kích ứng và ung thư da. Đây là quan điểm sai lầm về kem chống nắng. Nếu bạn để làn da tự nhiên của mình không bảo vệ đi ra dưới ánh nắng mặt trời thì còn độc hại hơn nhiều. Quan trọng là các bạn biết sử dụng đúng cách, đúng thời điểm và chọn đúng loại kem chống nắng mà thôi.

Theo quan điểm và sự hiểu biết của chúng tôi, các bạn nên sử dụng đều đặn hàng ngày khi ra ngoài vào khung giờ từ 8 đến 5h chiều. Chỉ cần bôi kem đúng như chỉ dẫn của chúng tôi ở trên. Bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thời lượng chống nắng của các loại kem để giãn cách đúng thời điểm. Vệ sinh da vào mỗi tối, tẩy sạch kem chống nắng trên da trước khi đi ngủ là được thôi nhé.

Tạm kết

Hiện nay kem chống nắng cũng có rất nhiều loại. Ngoài bôi kem chống nắng các bạn cũng nên để ý đến các chỉ số khi mua các dòng sản phẩm này. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và cung cấp chi tiết hơn cho các bạn ở những nội dung bài viết tiếp theo. Thông qua bài viết này hy vọng chị em sẽ biết cách dùng kem chống nắng tốt hơn và không còn e dè với những sản phẩm này nữa nhé.