Bật mí 4 phương pháp học từ mới tiếng Hàn siêu nhanh, nhớ lâu

Bật Mí Phương Pháp Học Từ Mới Tiếng Hàn Siêu Nhanh 2

Học trước quên sau đây là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi học từ mới tiếng Hàn. Làm sao để loại bỏ được nỗi sợ khi học từ mới ngoại ngữ? Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn phương pháp học từ mới tiếng Hàn siêu nhanh, nhớ lâu. Xin mời các bạn cùng tham khảo

Ôn luyện từ mới tiếng Hàn mỗi ngày.

  • Mỗi ngày ngồi học viết và đọc từ mới tiếng Hàn từ 20-30 phút, là phương pháp học từ mới tốt nhất. Ông cha ta thường có câu “văn ôn võ luyện” thường xuyên ôn luyện từ mới sẽ giúp: nhanh thuộc từ, nhớ lâu, không quên từ. Dù đã thuộc và rất nhờ từ mới nhưng bạn vẫn phải mở ra đọc và viết mỗi ngày.
  • Để không bị quên từ mới tiếng Hàn nên thường xuyên sử dụng các từ mới. Trong quá trình luyện: nói, viết, thực hành làm các bài tập ngữ pháp. Không sử dụng từ mới tiếng Hàn thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng quên các từ mới.

Dùng từ điển các từ xếp theo nghĩa

Từ điển là cuốn sách không thể thiếu để học tốt từ mới tiếng Hàn. Cuốn từ điển có tập hợp các từ trái nghĩa và đồng nghĩa rất hữu ích trong quá trình học từ mới. Lợi ích của cuốn từ điển mang lại rất lớn chỉ cần tra: từ nhỏ bạn sẽ biết thêm được nghĩa của từ lớn xếp bên cạnh. Sử dụng từ điển các từ xếp theo nghĩa rất hữu ích cho việc học từ mới để có vốn từ phong phú.

Dùng giấy ghi nhớ

Viết tất cả những từ mới tiếng Hàn vào những tờ giấy ghi nhớ nhỏ rồi dán ở những nơi. Thường xuyên qua lại bỏ vào túi sách vào ví tiền, khi mở ra sẽ giúp bạn đọc và nhớ từ.

Luôn mang cuốn sổ tay ghi chép từ mới tiếng Hàn bên mình

Hãy coi cuốn sổ tay ghi chép từ mới như bùa hậu mệnh của mình, đi bất kỳ nơi đâu cũng mang theo. Có thời gian rảnh rỗi lập tức học thuộc từ mới ở mọi lúc mọi nơi như: khi đợi xe, đi du lịch, lúc ngồi trên tàu xe, trước khi đi ngủ, sau bữa ăn…Bạn luôn nhớ ăn ngủ vui chơi cũng có từ mới chắc chắn bạn sẽ thuộc và nhớ từ mới tiếng Hànrất nhanh.

 Dùng ứng dụng học từ mới tiếng Hàn trên mạng internet

Hiện nay trên mạng internet có rất nhiều trang có các ứng dụng học từ mới tiếng Hànrất hiệu quả. bạn nên tải các phần mềm này về máy để học, trong đó có đầy đủ các chủ đề tiếng từ vựng để bạn tham khảo học. một từ mới liên quan đến chủ để  nào đó bạn chỉ cần mở điện thoại ra xem. Cách học từ mới tiếng Hàn Quốc này rất hiệu quả giúp: nhớ từ mới cần học và các nhóm từ mới trong chủ đề rất nhanh. Giúp bạn có khối lượng từ mới đa dạng phong phú học 1 từ mà biết đến 5-10 từ.

Xem phim Hàn Quốc

Chọn một bộ phim Hàn Quốc có tiêu đề bằng tiếng Hàn để xem là phương pháp học từ mới hiệu quả. Lời thoại của diễn viên có rất nhiều từ mới cần học, những từ mới lặp lại nhiều lần như: nhà, đi ngủ, ăn uống, áo quần…mỗi ngày xem một tập phim chắc chắn bạn sẽ viết thêm ít nhất 10-20 từ mới. Các tập phim kế tiếp sau sẽ lặp lại những từ mới này vài lần. Như vậy sau khi kết thúc một bộ phim Hàn quốc sẽ tích lũy được một lượng từ mới khổng lồ lên đến vài trăm từ. Học từ mới trên phim thật hiệu quả phải không ạ. Không chỉ học được từ mới bạn còn học được: ngữ âm, ngữ điệu, cách phát âm chuẩn.

Áp dụng các phương pháp học tiếng Hàn này bạn sẽ thấy học từ mới thật đơn giản chẳng khó chút nào. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công.