Adapter quang là gì? Tại sao nên sử dụng adapter cáp quang?

Adapter Quang Là Gìtại Sao Nên Sử Dụng Adapter Cáp Quang (2)

Được biết đến là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu cho hệ thống cáp quang. Adapter quang mang đến giải pháp tối ưu cho phép nguồn quang được truyền đi nhiều nhất. Vậy Adapter quang là gì? Tại sao nên sử dụng adapter cáp quang? https://daycapquang.com/ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này một cách tường tận nhất.

Adapter quang là gì?

Adapter quang hay còn gọi là Adapter cáp quang, đôi khi còn được gọi là coupler. Đây là một thiết bị nhỏ được thiết kế để chấm dứt hoặc liên kết cáp quang hoặc đầu nối cáp quang giữa hai đường cáp quang. Adapter quang có rất nhiều loại khác nhau, thường những loại được sử dụng phổ biến là: Adapter quang SC, Adapter LC, ST, FC, MT-RJ.

Đặc điểm của Adapter quang

  • Adapter cáp quang được thiết kế có đầu nối quang là một ống nhỏ, đường kính 2,5 mm. Ống nối này có hình trụ và thường được làm từ nhựa chất lượng cao hay kim loại. Chức năng của nó là giúp cố định sợi quang một cách tốt nhất.
  • Các loại đầu cắm Adapter đều sử dụng loại đầu cắm/ rút, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác trong lắp đặt. Với các đầu cắm này, đầu nối quang sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất để không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.
  • Các loại đầu nối quang thường được sử dụng là các chuẩn PC, APC hoặc UPC. Có thể phù hợp với nhiều thiết bị và chủng loại sợi khác nhau.
  • Bằng cách kết nối hai đầu nối chính xác, các Adapter quang cho phép các nguồn quang được truyền đi nhiều nhất, giảm mức suy hao càng nhiều càng tốt. Đồng thời, các Adapter cáp quang có suy hao chèn thấp. Khả năng thay thế và khả năng tái lập tốt.

Tại sao nên sử dụng adapter cáp quang?

Các adapter cáp quang được lắp trong các hộp phối quang. Chức năng của chúng là dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi. Do vậy mà chúng là thiết bị quan trọng không thể thiếu vắng trong hệ thống cáp quang.

Các đầu nối quang Adapter được sử dụng để kết nối trong sự kết nối quang học. Để biết số lượng đầu nối quang thì còn tùy vào odf có bao nhiêu sợi tương ứng. Thiết bị có khả năng tương thích tốt, độ chính xác của kích thước cho tiết cao, ổn định cao. Vỏ đầu nối dây hàn quang được làm bằng gốm hoặc đồng với 3 đầu nối quang PC, APC, UPC. Đầu nối hội tụ những ứng dụng thông minh và tiện ích trong lắp đặt cũng như kết nối mạng cục bộ Local Area Network, hệ thống CATV, mạng viễn thông và kiếm tra các thiết bị.

Mua adapter cáp quang nên chọn địa chỉ nào?

Tốt nhất khi mua adapter cáp quang là nên trao gửi niềm tin tại những địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị viễn thông. Tại đây, bạn sẽ thỏa sức trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời từ A đến Z. Và điều này chỉ có thể có ở Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem, cơ sở hệ thống mạng luôn được khách hàng tin dùng trong những năm qua. Dịch vụ bảo hành tại Netsystem dài lâu. Với Netsystem, quý khách hàng sẽ nhận được những sản phẩm adapter quang chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hãy thử đến và đồng hàng cùng Netsystem ngay hôm nay, bạn sẽ thấy sự lựa chọn của mình thực sự là xứng đáng!