Zoom cận cảnh quy trình lấy cao răng an toàn – nhanh chóng

Lấy cao răng là kĩ thuật tương đối đơn giản tuy nhiên cần phải thực hiện theo quy trình an toàn, tránh làm ảnh hưởng tới mô nướu và sức khỏe răng miệng. Dưới đây là các bước thực hiện lấy cao răng “chuẩn” mà bạn nên nắm rõ.

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là cơ sở ban đầu để bác sĩ đánh giá được mức độ sức khỏe răng miệng của bạn, từ đó bác sĩ sẽ có phương hướng điều trị hợp lý và hiệu quả. Bạn cũng cần trao đổi với bác sĩ, hỏi rõ cạo vôi răng thường xuyên tốt hay không, chi phí, thời gian và những lưu ý.

Đồng thời, lúc này bác sĩ cũng kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với các loại thuốc hay các hoạt chất sử dụng trong quá trình thực hiện trám răng và đánh bóng răng hay không. Điều này sẽ đảm bảo một cách tối đa sự an toàn cho bệnh nhân.

Lấy cao răng

Bạn cần được thăm khám kĩ lưỡng trước khi lấy cao răng

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Đây là bước làm sạch ban đầu để giúp cho khoang miệng sạch sẽ, không còn vi khuẩn gây bệnh.

– Bước 3: Lấy cao răng

Trước kia, kỹ thuật lấy cao răng sẽ được các bác sĩ sử dụng các dụng cụ nha khoa thô sơ, nên dù là kỹ thuật đơn giản, nhưng lấy cao răng vẫn có thể gây ra hiện tượng chảy máu, ê buốt răng.

Nhưng hiện nay, kỹ thuật nha khoa phát triển, công nghệ lấy cao răng đã khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp cũ, thay vào đó là quy trình lấy cao răng hoàn thành nhanh chóng, mang làm hàm răng sạch bóng với công nghệ lấy cao răng siêu âm tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury giúp lấy cao răng dễ dàng, mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào, cũng như không gây tổn thương cho răng và nướu. Các đầu mũi sóng siêu âm sẽ làm đứt gãy những liên kết cứng đầu của mảng bám cao răng và khiến chúng nhẹ nhàng bong ra khỏi thân răng và ngay cả dưới nướu nhanh chóng.

>> XEM THÊM: Lấy cao răng nên hay không

Lấy cao răng

Bước 3 của quy trình lấy cao răng

– Bước 4: Đánh bóng mặt răng

Đây là bước cuối cùng và quan trọng nhất của quy trình lấy cao răng. Bác sĩ dùng bột muối khoáng để đánh bóng bề mặt răng.

Hiện nay, lấy cao răng bằng công nghệ siêu âm Dentsply M3 là giải pháp được chuyên gia khuyên dùng, được áp dụng thành công tại Nha khoa Dencos Luxury, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

>> Xem thêm: http://lamrangsuthammy.info/cao-voi-rang-thuong-xuyen-tot-hay-khong-ly-ban-nen-cao-voi-rang.html

Đừng để cao răng ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng và sự tự tin của mình. Liên hệ ngay 0902 68 55 99 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc các bạn thành công!