Tủ hồ sơ văn phòng

Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp

Nội thất văn phòng – Cách chọn tủ hồ sơ hợp lý

Tủ hồ sơ văn phòng là một thứ không thể thiếu trong mỗi phòng làm việc. Là vật dụng quen thuộc nên khi xác định mua một chiếc tủ hồ sơ bạn cần biết cách chọn tủ hồ sơ sao cho vừa tiện dụng lại thẩm mỹ. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tìm hiểu thêm về cách chọn tủ hồ sơ cho văn phòng dưới đây.

Dựa vào diện tích của văn phòng

Đây là điều lưu ý đầu tiên khi chọn mua tủ hồ sơ văn phòng. Nếu chọn một tủ hồ sơ quá khổ so với căn phòng có diện tích nhỏ thì tủ hồ sơ sẽ choán hết không gian, việc sắp xếp trở nên khó khăn, lối đi trở nên chật chội và hứng thú làm việc bị suy giảm.

noi that van phong 03 - Nội thất văn phòng - Cách chọn tủ hồ sơ hợp lý

Khi chọn kích thước tủ cần để ý xem kích thước tủ có phù hợp với kích thước loại tài liệu của mình không để tránh tình trạng tủ hồ sơ thì có mà tài liệu lại bỏ không vừa.

Dựa vào số lượng hồ sơ

Việc thiết kế nội thất văn phòng phụ thuộc vào sổ sách, tài liệu của công ty ít hay nhiều. Nếu hồ sơ nhiều bạn cần chọn tủ có nhiều ngăn, hộc để lưu trữ. Ngược lại, bạn có thể chọn những tủ đựng hồ sơ thiết kế nhỏ gọn, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lại đỡ được diện tích căn phòng.

Dựa vào kiểu dáng

Nếu là tủ tài liệu cho nhân viên, bạn có thể chọn chiếc tủ thiết kế đơn giản. Là tài liệu không bảo mật và thường xuyên sử dụng thì chọn kiểu tủ không cần khóa hay không cần có cánh cửa để tiện cho việc lấy hồ sơ.

Nếu là tủ tài liệu cho kế toán, quản lí nhân sự, tài chính thì nên chọn loại tủ có thiết kế nhiều ngăn, hộc đựng hồ sơ.

Nếu tủ hồ sơ dành cho giám đốc hay những nhà lãnh đạo thì mẫu tủ đựng hồ sơ cần phải thiết kế sang trọng, mẫu mã đẹp, chất liệu tốt.

noi that van phong 02 - Nội thất văn phòng - Cách chọn tủ hồ sơ hợp lý

Dựa vào màu sắc của phòng

Chọn màu tủ phù hợp với tone màu của văn phòng là một điều không thể bỏ qua. Bởi trong không gian làm việc cần cảm giác thoải mái, thông thoáng, dễ chịu làm việc mới hiệu quả. Nếu tủ hồ sơ có màu sắc không phù hợp với nội thất căn phòng sẽ làm cho những người ở đó cảm thấy không thoải mái, giảm năng suất làm việc.

Dựa vào chất liệu

Một chiếc tủ tài liệu có thể sử dụng dài lâu cần chú ý đến chất liệu làm ra nó. Để có một tủ hồ sơ bền đẹp bạn nên chọn chất liệu là gỗ, nhất là gỗ tự nhiên. Bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể mua tủ hồ sơ gỗ công nghiệp, tủ sắt, nhôm… Tuy nhiên tuổi thọ lại không được dài lâu.

Hi vọng rằng với những gợi ý của Nội thất Sento. Sẽ giúp cho bạn lựa chọn được tủ hồ sơ ưng ý nhất. Chúc bạn có những quyết định sáng suốt.