Tôm giòn ngon, đậm chất, vàng ươm rất đẹp mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

PHẦN 1: chuẩn bị Nguyên vật liệu

– 400gr tôm tươi

– 1 thìa đường kính trắng

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa cà phê bột nêm

– 2 nhánh hành cây

– 1 củ hành khô; một vài nhánh tỏi

– 1 chút tiêu

– Dầu ăn; muối hạt

PHẦN 2: cách chế biến TÔM RANG MẶN NGỌT

Bước 1: Tôm khi đã mua về làm sạch, để cho ráo nước tiếp theo dùng kéo cắt dồn phần dâu và đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào tô to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi quấy đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm được gia vị.

 

Bước 2: Hành khô, tỏi xay bé dại, hành cây thái nhỏ, nếu muốn ăn cay bạn cũng có thể thêm vài lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu chiên, khi dầu nóng tín đồ cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm thay đổi màu sắc.

Bước 4: tiếp theo bạn thêm đường kính trắng, nước mắm nam ngư rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn khuấy đều để tôm ngấm đều hương liệu gia vị, tôm sẽ giòn ngon & mặn mà.

Rim cho tôm cạn hết nước & thơm phất phảng thì cho thêm một chút hành cây cắt nhỏ vào cùng với, tắt lửa rồi nhắc xuống & xúc tôm rang mặn ngọt ra bát ăn kèm cơm nóng thì ngon phải ghi nhận.

Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất mang cơm.

  • tìm hiểu thêm khẩu phần hang ngày sau đây

 

Chúc fan may mắn and ngon lành với món tôm rang mặn ngọt đem cơm này nhé!