Thiết kế sân khấu cho hội trường cần phải chú ý tới những vấn đề gì?

Nguyên tắc khi thiết kế sân khấu hội trường

Thiết kế sân khấu là một công việc vô cùng quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ, sự sang trọng và chuyên nghiệp của không gian. Thậm chí, khi chọn được cách thiết kế phù hợp thì còn giúp cho mỗi sự kiện, hoạt động trở nên thuận tiện hơn.

Nguyên tắc khi thiết kế sân khấu hội trường

Khi thiết kế, trang trí hội trường, đặc biệt là khu vực sân khấu, bạn cũng cần chú ý sao cho khu vực sân khấu và khu vực khán đài có khoảng cách hợp lý. Trên sân khấu bạn cũng nên bố trí một số món đồ nội thất quan trọng để phục vụ cho sự kiện như phông sân khấu hội trường, rèm hội trường, bục phát biểu, bục tượng Bác Hồ,….

Khi bố trí những sản phẩm nội thất này, bạn cần lưu ý chọn vị trí phù hợp sao cho vừa đem đến sự khoa học, thẩm mỹ vừa giúp cho những sự kiện diễn ra suôn sẻ. Không chỉ vậy, những đồ nội thất này cũng không nên bày ở vị trí làm che khuất tầm nhìn của những vị khách mời ngồi phía dưới.

Nguyên tắc khi thiết kế sân khấu hội trường
Nguyên tắc khi thiết kế sân khấu hội trường

Khu vực sân khấu hội trường

Thông thường, sân khấu hội trường thường mang tính cố định. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế hội trường thì bạn cần đặc biệt lưu ý về diện tích không gian.

Bạn cần có thông số diện tích toàn bộ hội trường từ đó mới định lượng được diện tích cần thiết kế cho khu vực sân khấu hội trường.

Diện tích khu vực sân khấu hội trường không chỉ cần phải tạo được sự cân đối với không gian chung mà còn phải đảm bảo được nhu cầu sử dụng cũng như đáp ứng các tiêu chí về chiều rộng, chiều cao,… Có như vậy mới tạo nên tính thẩm mỹ, thể hiện sự chuyên nghiệp của phòng hội trường.

Bên cạnh đó, khi thiết kế hội trường, bạn cũng cần chú ý đặc biệt tới tính chất, nội dung của mỗi sự kiện. Tùy thuộc vào sự kiện mà bạn nên chọn cách sắp xếp đồ nội thất phù hợp.

Nên sử dụng thảm sân khấu hội trường để không gian thêm lịch sự
Nên sử dụng thảm sân khấu hội trường để không gian thêm lịch sự

Cùng với đó, khu vực này cũng cần phải được trang bị những thiết bị như đèn, loa,….

Trang trí sân khấu hội trường

Không chỉ cần phải đảm bảo được những sản phẩm nội thất cần thiết mà bạn cũng cần hết sức chú ý tới việc trang trí sân khấu hội trường

Theo đó, việc lựa chọn màu sắc, chất liệu và kiểu dáng đồ nội thất tại đây cần tạo nên sự hài hòa, khoa học. Đồng thời, cần phải sử dụng thảm sân khấu hội trường để tăng vẻ sang trọng, lịch sự cho không gian.

Khi trang trí đẹp, sang trọng thì chúng sẽ dễ dàng tạo nên dấu ấn đặc biệt cho những vị khách mời khi tới đây. Thậm chí, chúng cũng góp phần nâng cao tầm vóc của đơn vị trong mắt đối tác.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế sân khấu hội trường hoặc thiết kế nội thất hội trường, vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 0934 583 888 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất.