Thiết kế nội thất hội trường cần chú ý đến những vấn đề gì?

Sử dụng những món đồ nội thất đồng bộ

Hội trường là không gian mà bất kể một cơ quan, đơn vị chuyên nghiệp nào cũng có. Đây là nơi dùng để tổ chức những cuộc họp lớn, những sự kiện quan trọng của đơn vị. Do đó bạn cần phải hết sức quan tâm sao cho thiết kế thật cẩn thận. Trong bài viết dưới đây, Nội thất Dương Gia chia sẻ một số vấn đề cần quan tâm khi thiết kế hội trường đa năng. Các bạn quan tâm cùng tham khảo ngay nhé.

Tạo sự thông thoáng cho không gian hội trường

Nếu bạn muốn mọi sự kiện, hoạt động được tổ chức ở đây diễn ra hiệu quả và thành công thì điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là tạo ra một không gian thông thoáng.

Hội trường là nơi diễn ra những hoạt động lớn có sự tham gia của nhiều người thậm chí không chỉ có sự tham gia của người trong đơn vị mà còn tiếp đón những vị khách đặc biệt, đối tác, khách hàng. Do vậy, khi bạn tạo không gian thông thoáng thì mỗi người sẽ dễ chịu, thoải mái và có thiện cảm hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường phải đảm bảo được độ thoáng đãng
Tiêu chuẩn thiết kế hội trường phải đảm bảo được độ thoáng đãng

Sử dụng những món đồ nội thất đồng bộ

Vẻ đẹp của mỗi không gian được thể hiện phần lớn qua các sản phẩm nội thất ở trong căn phòng đó. Với phòng hội trường cũng không ngoại lệ, đây được xem là một trong các tiêu chuẩn thiết kế hội trường cần được lưu tâm đặc biệt.

Để thiết kế hội trường trở nên đẳng cấp, bạn nên chọn những món đồ kiểu dáng sang trọng, thiết kế gọn gàng. Và đặc biệt là chúng nên cùng hướng về một phong cách thiết kế.

Nếu bàn hội trường cần chọn là loại bàn gỗ dạng hộp sang trọng thì ghế hội trường nên chọn là loại ghế thiết kế đa năng. Ngoài chức năng ngồi thì ghế nên gắn thêm bàn viết nhỏ để người dùng có thể ghi chép khi cần thiết. Ghế cần có đệm tựa êm ái nhằm tạo sự thoải mái tối đa cho người dùng.

Thiết kế bục phát biểu phù hợp

Sử dụng những món đồ nội thất đồng bộ
Sử dụng những món đồ nội thất đồng bộ

Nếu hội trường nhỏ và dùng để tổ chức cuộc họp nội bộ thì bạn chỉ cần kê một chiếc bàn và ghế chân xoay là được. Không gian này nhìn chung đơn giản hơn nhiều so với những hội trường lớn.

Một hội trường lớn dùng để tổ chức các sự kiện quan trọng thì cần có khu vực sân khấu riêng. Khu vực sân khấu cần được thiết kế cao hơn khu khán đài nhằm đảm bảo mỗi vị khách ở mọi vị trí đều có thể theo dõi sự kiện rõ nhất.

Hội trường đảm bảo lối đi lại thuận tiện

Khi thiết kế hội trường, bạn cần chú ý đảm bảo sự di chuyển thuận tiện. Để làm được điều đó thì những dãy ghế hội trường giá rẻ khi kê cần cách nhau một khoảng nhỏ đủ để đi lại.

Vấn đề này tuy nhỏ nhưng nếu bạn không chú ý thì sẽ rất dễ tạo sự khó chịu cho mọi vị khách. Thậm chí khi bạn muốn chuẩn bị cho sự kiện cũng gặp phải những khó khăn nhất định.

Nội thất Dương Gia nhận tư vấn và thiết kế hội trường đẹp cho mọi khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế không gian đẹp, hiện đại xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0934 583 888 để được hỗ trợ nhanh nhất.