Tại sao bạn buộc phải tìm sản phẩm Photocopy mới 100%?

“Nếu bằng máy photocopy mới 100% thì người tiêu dùng vững chắc phải gánh thêm kinh phí gấp 6 tới 10 lần so với thiết bị second hand như Trên thực tế và hàng triệu học sinh, giáo viên, kỹ sư cũng yêu cầu móc thêm hầu bao… lúc photocopy tài liệu. Việc cấm nhập khẩu máy cũ là đòi hỏi nhưng đề nghị xem xét đến lạ lùng của từng lắp thêm và nhất là buộc phải sở hữu một lộ trình mê thích hợp”.

ấy là ý kiến của phổ thông doanh nghiệp liên quan đến Dự thảo Thông tư ban hành Danh mục đồ vật thông tin (CNTT) đã qua tiêu dùng cấm nhập khẩu đang được cơ quan soạn thảo lấy ý kiến.

Ít tìm vật dụng mới vì giá “cắt cổ”

Dự thảo nêu được Bộ Thông tin truyền thông (BTTTT) xây dựng nhằm thay thế cho Thông tư số 43/2009/TT-BTTTT ngày 30/12/2009. nguyên nhân được Bộ TTTT đưa ra khi cấm nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua dùng là để tránh biến cuộc sống Việt Nam thành bãi thải của sản phẩm khoa học. đối chiếu Thông tư số 43 thì Dự thảo vẫn giữ quy định cho một số nếu được phép nhập khẩu vật dụng CNTT.

Điểm mới trong dự thảo là sẽ sở hữu thêm hoàn toàn đồ vật CNTT đã qua tiêu dùng ko được phép nhập khẩu như đèn điện tử và ống điện tử sử dụng nhiệt điện tử, micro và giá đỡ micro, loa đã hoặc chưa lắp ráp vào trong vỏ loa, tai nghe với khung chụp qua đầu và tai nghe không với khung choàng đầu… Trong nhóm thứ sản phẩm in, fax, may photocopy gia tốt đã qua dùng cấm nhập khẩu được bổ sung thêm lắp thêm in- copy, in bằng kỹ thuật in phun và bằng kỹ thuật laser. Đây là Những khoa học mới đề nghị trong Thông tư 43 chưa cập nhật được.

Theo ông Phạm Vũ Hoàng, nhà hàng TNHH TM và DVKT Tân Hoàng Tiến (Tp. Hồ Chí Minh) thì hơn 10 năm marketing trong lĩnh vực này, ông nhận thấy phần lớn các bạn của Cty đều là nhà hàng vừa và nhỏ (DNVVN). Vì nguồn vốn hạn hẹp buộc phải Các DN này thường lựa sắm sắm thứ đã qua tiêu dùng (còn khoảng 80%) để đồ vật cho văn phòng. không tính ấy, phổ thông DN nước ngoại trừ chỉ hoạt động thời vụ tại Việt Nam, lúc sở hữu lời yêu cầu họ cũng đều thuê hoặc tậu sản phẩm văn phòng với công suất to đã qua dùng để tiết kiệm giá bán. ví như cấm nhập khẩu trang bị văn phòng như trang bị photocopy đã qua sử dụng sẽ gây cực nhọc cho Các DNVVN cũng như Những DN nước quanh đó hoạt động thời gian ngắn tại Việt Nam.

Bà Đinh Thị Cúc, giám đốc trung tâm lắp thêm văn phòng Phú Sơn tính toán, một sản phẩm công nghệ photocopy mới 100% ngay lúc này giá thấp nhất là 2.500 USD nhưng vận tốc sao chụp chỉ được 25 trang/1phút do vẫn dùng khoa học cũ. Cũng sở hữu chi phí đó chắc mua được 2 sản phẩm công nghệ đã qua sử dụng có tốc độ sao chụp 75 trang/1 phút do đã áp dụng công nghệ cao hơn. “Nhập thứ mới 100% mà công nghệ tốt thì cũng chẳng bán hay cho thuê được bắt buộc Những DN chẳng dại gì nhập. Trong lúc đó, nhập sản phẩm mới mang kỹ thuật cao chi phí sẽ đội lên hơn 10 lần thì sẽ rất kén khách hàng”, bà Cúc so với

chắc hẳn siết dần chất lượng?

Đóng góp ý kiến cho dự thảo, ông Nguyễn Ngọc Sơn, chủ tịch CTy TNHH TM và DV Phú Sơn (Hà Nội) cũng cho rằng, cấm nhập khẩu thiết bị photocopy đã qua sử dụng là sự đòi hỏi nhưng buộc phải mang lộ trình. Cấm ngay thời điểm sẽ gây bất lợi cho toàn cầu bởi nó tác động đến đầy đủ Các ngành, Các lĩnh vực của nền kinh tế.

Ông Sơn dẫn chứng, bây giờ tại Việt Nam vẫn chưa mang DN nào sản xuất hoặc lắp ráp sản phẩm công nghệ photocopy, chỉ mang mình Canon thì chỉ lắp ráp rồi xuất khẩu chứ lượng tiêu thụ tại Việt Nam cực kỳ ít. nếu chỉ cho nhập khẩu máy mới 100% sẽ ảnh hưởng siêu khổng lồ đến mức giá DN, nhất là Các DNVVN đang trong giai đoạn khó ngày nay.

“Theo bên tôi, không cần cào bằng Các chiếc máy đã qua sử dụng mà bắt buộc quy định chặt về tiêu chuẩn. Ví dụ dĩ nhiên tăng tỷ lệ chất lượng còn 80% lên 85%, sau đấy dĩ nhiên là 90%. ví như tính tới bài toán kinh tế, giá một mẫu sản phẩm công nghệ photocopy đã qua tiêu dùng mà chất lượng còn 85% giá thì chỉ bằng 1/6 tới 1/10 sản phẩm công nghệ mới 100%, trong khi công năng tiêu dùng ngang nhau. đó là chưa tính tới mức giá trong thủ tục duy trì hoạt động của đồ vật đã qua dùng này chỉ bằng 1/4 so với thứ mới cộng loại”, ông Sơn nhắc.

Xem thêm sửa máy photocopy ricoh

với cái nhìn thực tế hơn, ông Hứa Chí Công – người đứng đầu siêu thị TNHH TM và DVCN Thành Công đưa ra lí do, ví như cấm nhập khẩu vật dụng photocopy đã qua tiêu dùng sẽ yêu cầu Những shop công tác photocopy nên thiết bị sản phẩm mới 100% với kinh phí cao hơn gấp 10 lần. Để bù đắp cho giá thành của sản phẩm thì giá chuyên dụng cho cũng phải tăng lên gấp 10 lần hiện tại. Trong khi ấy người tiêu dùng của dịch vụ photocopy phần nhiều kiểu là học sinh, sinh viên, DNVVN…

kế bên ấy, Các DN tự vật dụng sản phẩm mới cho mình cũng bắt buộc bỏ ra khoản chi phí gấp 10 lần Trên thực tế và điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tầm giá triển khai DN. Còn đối có Những DN đang kinh doanh thiết bị photocopy hiện nay, ông Công cho rằng: nếu “lệnh cấm” này được áp dụng thì sẽ có hàng ngàn doanh nghiệp bị ảnh hưởng, thậm chí là đứng trước nguy cơ phá sản (từ liên doanh nhập khẩu, đến Những Cty cung ứng, tiếp đến sẽ là Các shop marketing…)