Tác hại và cách tiêu diệt con mối cánh

Khi bị con mối cánh tấn công đồng nghĩa công trình đang đối mặt với sự rủi ro và những điềm báo không hay. Loại mối này không giống các loại khác khi sức tàn phá công trình nguy hiểm hơn gấp nhiều lần. Những lúc này bắt buộc phải tiêu diệt tận gốc đảm bảo sự kiên cố cho ngôi nhà của bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn tác loại của mối cánh nhé.

Đặc điểm của con mối cánh

Mối cánh là kết quả của sự lột xác nhiều lần của mối non, khả năng sinh sản và phát triển của chúng được đánh giá ở mức độ “chóng mặt”. Trong mỗi mùa sinh sản thì những con mối cánh này bay ra khỏi tổ và xâm nhập và các công trình.

Mối cánh xuất hiện nhiều nhất vào khoảng tháng 3 – 8 âm lịch – khi mà thời tiết ở mức nóng bức khó chịu. Ngoài ra, loài này thường bay vào nhà bạn trước mỗi cơn giông hoặc buổi chiều tà.

Mối cánh vỡ tổ để phần đàn

Tác hại của con mối cánh

Khi thấy sự xuất hiện của mối cánh thì bạn nên tiêu diệt càng sớm càng tốt, tránh được những hậu họa nguy hiểm về sau. Tác hại đầu tiên phải nhắc đến đó chính là sự phá hoại đồ nội thất gỗ trong nhà như bàn ghế, tủ áo quần… Khi mới làm tổ thì ít ai có thể phát hiện được mối cánh, đến khi gỗ bên trong mục nát thì việc tiêu diệt đã quá muộn.

Mối cánh là loài sinh vật rất nguy hiểm đến công trình nhà ở và sức khỏe con người

Không chỉ phá hoại đồ gỗ mà mối cánh còn tác động trực tiếp đến cấu trúc móng trong nhà khiến tình trạng sạt lở, sụt lún diễn ra phức tạp hơn bao giờ hết. Đặc biệt những gia đình có con nhỏ và người lớn tuổi nên chú trọng vấn đề này khi các ký sinh trùng trong mối cánh có thể tác động đến sức khỏe của chúng ta.

Cách khắc phục và tiêu diệt con mối cánh

Phương pháp diệt con mối cánh đầu tiên nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe của con người chính là sử dụng khói của chi tế tân khô, nụ đinh hương. Khói của các loại thảo dược này giúp con mối cánh tránh xa và không dám lại gần.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa, phòng tắm, dưới gầm cầu thang để đảm bảo không gian luôn sạch sẽ, thoáng mát. Trong nhà có các khe nứt nên trét lại càng sớm càng tốt, tránh mối tạo thành tổ rất nguy hại.

Mối cánh phân đàn

Vệ sinh nhà cửa, phát quang bụi rậm để không tạo điều kiện cho mối cánh làm tổ

Nếu nhà của bạn quá rộng, nhiều cây xanh và bụi rậm thì có thể xịt thuốc trừ mối cánh tuy nhiên nên chọn các loại thuốc chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Mối cánh là loại sinh vật tiềm tàng nguy hại tuy nhiên đều có thể khắc phục nếu như biết áp dụng đúng cách. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chuyên diệt con mối cánh với những phương pháp hiện đại và cực kỳ đảm bảo vì vậy bạn có thể đặt lòng tin vào những dịch vụ này.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu rõ hơn về tác hại của  con mối cánh. Nếu quý khách hàng đang tìm một dịch vụ chuyên tiêu diệt loài sinh vật gây hại này, vui lòng liên hệ trực tiếp với https://dietcontrungxanh.com/ để được tư vấn nhiệt tình.