Phớt lông cừu và cách chọn dụng cụ đánh bóng xe ô tô

phot-long-cuu-1-mat-3m

Phớt lông cừu hay còn gọi là bánh lông cừu là một sản phẩm đánh bóng phá xước rất tốt. Nó thường được dùng để đánh bóng bước 1 cho xe, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Phớt lông cừu có khả năng phá xước rất mạnh nên chúng được sử dụng ở những công đoạn cần phải loại bỏ những vết xước gây ra trên bề mặt rộng lớn.

Phớt lông cừu đánh bóng xe ôtô có 2 dạng dài và ngắn

  • Dạng dài: Được chia làm 2 loại là phớt lông cừu 1 mặt dài 5inch và phớt lông cừu 2 mặt dài 8inch. Chúng có điểm chung là đều phù hợp cho việc dùng với máy đánh bóng. Khi kết hợp với máy chúng chuyển động 1 tua tạo nên ma sát cao và có khả năng phá xước do giấy nhám gây ra rất tốt.
  • Dạng ngắn: Phớt lông cừu đánh bóng ô tô chỉ có 1 mặt với kích thước là 5inch, 6inch… để các bạn lựa chọn. Sử dụng sản phẩm này rất tiện lợi vì nó phù hợp với cả máy đánh bóng 1 tua và 2 tua.

Để sử dụng phớt lông cừu sao cho phù hợp, bạn phải biết hiểu rõ tác dụng của chúng và mục đích sử dụng của bạn là gì. Bạn cũng nên đánh giá được tình trạng của bề mặt xe trước khi dùng chúng để đánh bóng vì phớt lông cừu có khẳ năng phá xước mạnh, dễ gây ra những tì vết không cần thiết trên bề mặt nếu sử dụng không đúng cách.

Chọn các loại dụng dụng đánh bóng xe ô tô

Các loại dụng cụ chuyên dụng dùng để đánh bóng cho xe ô tô là những vật dụng không thể thiếu. Chúng được thiết kế, sản xuất để phục vụ quá trình đánh bóng xe ôtô sao cho hiệu quả nhất. Những nhà sản xuất dụng cụ chăm sóc xe đã nghiên cứu chi tiết và cho ra đời những sản phẩm phù hợp với từng công đoạn trong quy trình đánh bóng xe ôtô.

Để chiếc xe có được nước sơn bóng loáng như bạn thấy những người thợ chuyên nghiệp đã phải lựa chọn rất cẩn thận những dụng cụ phù hợp cho từng quy trình đánh bóng xe ô tô. Để đánh bóng hiệu quả thì yếu tố dụng cụ rất quan trọng, nó quyết định chất lượng việc đánh bóng sơn xe ô tô có hiệu quả hay không.

Thông thường quy trình đánh bóng sơn xe ô tô có 3 bước cơ bản và tùy vào từng trường hợp mỗi chiếc xe mà các mà quy trình và các loại dụng cụ cần dùng sẽ khác đi. Nhưng về cơ bản trước khi đánh bóng một chiếc xe chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Máy đánh bóng xe 1 tua và 2 tua.
  • Phớt lông cừu đánh bóng xe ôtô
  • Phớt mút đánh bóng ô tô bước 1
  • Phớt mút đánh bóng ô tô bước 2
  • Phớt mút đánh bóng ô tô bước 3
  • Khăn lau xe chuyên dụng

Đây là những dụng cụ cơ bản nhất mà các bạn cần phải chuẩn bị ngay được, tuy gọi là cơ bản nhưng trong mỗi loại dụng cụ trên lại có nhiều lựa chọn khác nữa. Trong đó phớt lông cừu là một sản phẩm chuyên dùng cho việc phá những vết xước do giấy nhám gây ra trước khi làm các công đoạn tiếp theo. Chỉ có những người thợ chuyên nghiệp mới cần đến nó, còn nếu bạn chỉ đánh bóng xe thông thường thì không cần dùng đên sản phẩm này.