Phân loại các loại mút cách âm

mut-cach-am-cach-nhiet-hieu-qua

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại mút cách âm. Một trong số những sản phẩm mút cách âm thông dụng và được người tiêu dùng ưa chuộng nhất là mút cách âm PE và mút cách âm XPS. Hãy cùng cachnhietasean tìm hiểu những điểm mới nhất về hai dòng sản phẩm này.

Mút cách âm PE

  • Mút cách âm PE có cấu tạo một lớp PE, độ rộng từ 1 đến 1,6m; độ dày nằm trong khoảng từ 0.5mm cho tới 100mm. Tuy vậy, độ dày tối ưu vẫn là từ 5 đến 30mm.
  • Với đặc điểm bền vững, không dễ bị mài mòn, không thấm nước hay mỡ và các dung môi ở nhiệt độ bình thường, PE tạo nên những đặc tính vượt trội cho mút cách âm. Hơn nữa, với trọng lượng nhẹ và có khả năng tái chế thì mút PE rất dễ sử dụng và dễ thi công, lắp đặt.

Mút cách âm

  • Khả năng cách âm của PE Foam có thể đạt mức 80%, rất thích hợp sử dụng cho các nhà hát, các rạp chiếu phim, nhà máy xí nghiệp, siêu thị,…
  • Tuy nhiên, mút cách âm PE cũng có những hạn chế riêng. Mặc dù chi phí rẻ, nhưng kích thước của chúng khá lớn, tăng chi phí vận chuyển và tăng sự khó khăn cho quá trình xây dựng. Ngoài ra, chúng không có khả năng chống cháy.

Trên thị trường hiện nay, mút cách âm PE có khá nhiều loại khác nhau như  mút PE –OPP, mút PE – OPP hai mặt bạc, PE có lớp dính POT, PE Foam thông thường.

Mút cách âm XPS

  • Mút cách âm XPS được sản xuất từ Extruded Polystyrene có độ dày 15 đến 18cm, ngoài tác dụng cách âm thì chúng còn có khả năng giảm tiêu thụ điện năng lên tới 344kWh/m2.
  • Mút XPS có độ cứng cơ học cao, lớn hơn nhiều so với những loại vật liệu khác, chính vì vậy mà khả năng cách âm vô cùng vượt trội – là lý do quan trọng khiến chúng được tin dùng khắp nơi.
  • Không chỉ có vậy, mút XPS còn có khả năng chịu lực nén rất tốt, chống thấm nước tuyệt vời, chính vì thế mà chúng được các công trình sử dụng phổ biến, chống ẩm tốt.
  • Trọng lượng nhẹ cũng là một trong những ưu điểm không thể không nói tới của mút XPS.

Mút cách âm

  • Ngoài ra, chúng hoàn toàn thân thiện với môi trường, vô hại với con người, không bị ăn mòn, có thể tái sử dụng.
  • Tuy vậy, do kích thước lớn nên chi phí vận chuyển mút cách âm XPS là khá cao. Việc đi lại cũng khó khăn hơn nhiều so với những loại mút khác.

Hiện nay, cũng có khá nhiều người nhầm lẫn giữa mút cách âm và mút tiêu âm. Mút tiêu âm có những hình dạng như mút hình trứng, hình tháp, mút gai,…Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ để có được sự tư vấn hợp lý nhất từ nhà cung cấp.

Mút cách âm hay các vật liệu cách âm là những sản phẩm vô cùng hữu ích trên thị trường bây giờ. Chúng được lắp đặt nhiều ở các hội trường, nhà hát, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, karaoke,.. hỗ trợ giảm tiếng ồn hiệu quả, tạo môi trường thoải mái cho mọi người xung quanh.

Mọi thông tin về sản phẩm và các sản phẩm cách âm, cách nhiệt, chống cháy khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo số hotline: 0976 444 339 hoặc website: cachnhietasean.com. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn tận tình cho quý khách để có được sản phẩm chất lượng nhất.