Những mẫu bàn thờ đẹp nhất hiện nay

Trong xã hội hiện đại ngày nay, một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc ta chính là tập tục thờ cúng gia tiên. Hầu hết gia đình Việt nào cũng có một chiếc bàn thờ đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. Vì vậy việc chọn được một mẫu bàn thờ đẹp và ưng ý luôn được nhiều người quan tâm.

Các bạn hãy cùng Đồ thờ tâm linh tham khảo các mẫu bàn thờ đẹp sau đây nhé!

  1. Bàn thờ, tủ thờ phổ thông

Bàn thờ, tủ thờ loại phổ thông vẫn là lựa chọn hàng đầu và nhiều nhất của người dùng Việt. Bàn thờ loại phổ thông được đóng và bán sẵn rộng rãi. Quý khách có thể chọn lựa từ nhiều mẫu mã thiết kế và chất liệu, hoa văn cổ thông dụng như họa tiết chữ Vạn, chữ Thọ,…

Bàn thờ, tủ thờ phổ thông thường được dùng cho không gian gia đình.

Một số mẫu bàn thờ, tủ thờ đẹp

 

  1. Bàn thờ án gian

Bàn thờ án gian hay án gian thờ là một trong những mẫu bàn thờ đang dần được sử dụng phổ biến. Tuy chỉ là một dạng bàn thờ thông thường nhưng chúng cao cấp hơn những loại phổ thông rất nhiều, được chạm khắc họa tiết hoa văn cầu kỳ, có loại sơn son thếp vàng, thậm chí còn sơn PU. Bàn thờ án gian thường được đặt đo theo yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay, đa số các gia đình đều đưa bát hương ông công vào cùng bàn thờ gia tiên và ở vị trí cao hơn nên việc mua bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp có độ cao dạng cấp bậc là rất phù hợp. Bát hương đặt ở vị trí cao cấp khác nhau theo thứ tự: Thần, gia tiên, bà cô tổ, ông mãnh – bà cô, bản mệnh.

Bàn án gian thờ nhị cấp, tam cấp cũng thuận tiện hơn nếu gia đình muốn bày biện thêm các loại đồ thờ cúng như lư đồng đại phát, đỉnh thờ hay ngai thờ, ỷ thờ,…

Bàn thờ án gian dùng cho không gian thờ gia tiên, nhà thờ, đình chùa.

Một số mẫu bàn thờ án gian đẹp

  1. Sập thờ

Sập thờ là mẫu bàn thờ khá thấp, bốn chân trụ thường to và chắc. Thông thường người ta sẽ chạm khắc linh vật xung quanh bốn chân này như biểu trưng cho sự quyền uy, dũng mạnh và mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Sập thờ có kiểu thiết kế tương đối mềm mại, chủ yếu được làm 100% từ gỗ hương, gụ hay vàng tâm, có thể sơn son thiếp vàng nhằm làm nổi bật màu sắc và họa tiết.

Sập thờ thường được sử dụng trong không gian thờ cúng lớn, thường sẽ đi kèm với một bàn thờ nhỏ gọi là bàn cúng cơm.

Một số mẫu sập thờ đẹp

  1. Bàn thờ ô xa, chấp tải

Bàn thờ ô xa được thiết kế rất tinh xảo với nhiều ô kính, bên trong các ô có hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong các ô kính nên độ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét chạm khắc và màu sơn.

Ô xa trang trí cầu kì hơn và tập trung chủ yếu vào mặt trước của bàn thờ. Ô xa sử dụng họa tiết gần như phủ kín mặt ngoài, nhưng theo hình khối hoặc vòng cung. Linh vật sử dụng phần lớn là sư tử, mình rồng, hoặc các hoa văn phức tạp. Bốn chân không hoặc ít có trạm khắc. Thông thường ô xa người ta có thể dùng những miếng nhựa màu vàng có trạm khắc để trang trí nhằm tăng tính nghệ thuật cho sản phẩm. Mỗi loại có sự thiết kế và kiểu dáng riêng nhưng nhìn chung đều toát lên vẻ uy nghiêm, nét kì bí và sang trọng.

Bàn thờ ô xa thường được dùng cho nhà thờ tổ, thờ họ.

Một số mẫu bàn thờ ô xa đẹp

Đồ thờ tâm linh – Làng nghề truyền thống Sơn Đồng

Đồ thờ tâm linh là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ khắp cả nước bao gồm các mẫu bàn thờ, cửa võng, hoành phi câu đối và các loại tượng thờ cúng khác nhau. Nhận đóng án gian thờ, ô xa thờ, sập thờ, tủ thờ theo yêu cầu của quý khách.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được tư vấn nhiệt tình, chu đáo nhất có thể, được lựa chọn các mẫu bàn thờ, tủ thờ, các sản phẩm phục vụ thờ cúng theo nhu cầu của quý khách. Chúng tôi cũng cử người tới tận nơi để có thể khảo sát không gian thờ và tư vấn về mẫu mã, kích thước để đồ thờ phù hợp với phong thủy của gia đình.

Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo làm quý khách hài lòng.

Quý khách có nhu cầu về đồ thờ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!